5 công thức làm bắp rang bơ dễ như chơi tại nhà

Giờ đây, bạn không còn phải mua ngoài cửa hàng nữa, bạn vẫn có thể tự làm bắp rang bơ tại nhà. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết làm gì, hãy tham khảo …

Cách làm bắp rang bơ ngọt

Giờ đây, bạn không còn phải mua ngoài cửa hàng nữa, bạn vẫn có thể tự làm bắp rang bơ tại nhà. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết làm gì, hãy tham khảo 4 công thức làm bắp rang bơ dễ làm tại nhà để vừa xem phim vừa ăn.

Bắp rang bơ – Món ăn vặt “quốc dân” ở mọi rạp chiếu phim luôn khiến mọi người vô cùng thích thú, đặc biệt là trẻ nhỏ và thanh niên. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo của hạt ngô, bơ và một vài nguyên liệu hấp dẫn khác. Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, ai cũng sẽ nghĩ rằng món ăn này phải được làm bằng một loại máy đặc biệt.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Cách làm bắp rang bơ thơm ngon, giòn và có hình dáng độc đáo này rất dễ mà không cần máy chuyên dụng. Bạn muốn thử chinh phục món bắp rang bơ thơm ngon nổi tiếng ngay tại nhà? Hãy tham khảo 4 công thức dưới đây và đăng lên nhanh chóng nhé.

Bạn đăng xem: Cách làm bắp rang bơ ngọt

1 Bắp rang bơ kem ngọt

Bắp rang bơ ngọt

  • 40g hạt ngô khô (loại chuyên dùng làm bỏng ngô, có thể mua ở siêu thị và thương mại điện tử)
  • 10g bơ không ướp muối
  • 1 thìa canh đường bột
  • li>

  • 10g bơ không ướp muối
  • li>
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Đồ dùng: nồi sâu lòng.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ ngọtNguyên liệu làm bắp rang bơ ngọt

Cách làm bỏng ngô ngọt

Bắp rang bơ Bước đầu tiên

Rang bắpRang bắp

Đầu tiên, bạn đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, sau đó cho hạt ngô vào và lắc đều để phủ đều dầu. Sau đó, bạn đậy nắp lại và chờ đợi. Nếu nắp bằng thủy tinh, bạn có thể thấy ngô nổ. Nếu không thấy, bạn cứ tiếp tục nghe cho đến khi không còn nghe thấy tiếng bụp bụp nữa thì ngô nổ là được.

Tiếp theo, tắt bếp và mở nắp. Thêm bơ và đường, sau đó đậy nắp lại và trộn đều. Lúc đó ngô vẫn còn nóng nên cho bơ và đường tan đều. Cuối cùng, bạn lấy ngô ra và dùng khi còn ấm.

Thành phẩm bước thứ hai

Bắp bơ ngọtBắp bơ ngọt

Bắp rang bơ ngọt có lẽ là hương vị bắp rang bơ truyền thống nhất. Vị bơ thơm phức bao quanh từng nhân bắp rang bơ giòn ngọt chắc chắn sẽ “đánh gục” bạn ngay từ miếng ăn đầu tiên.

2 bắp rang bơ mặn

Bắp rang bơ mặn

  • 50g hạt ngô khô (loại chuyên dùng làm bỏng ngô, có thể mua ở siêu thị và thương mại điện tử)
  • 60g bơ mặn
  • Dụng cụ: chảo sâu lòng.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ mặnNguyên liệu làm bắp rang bơ mặn

Cách làm bắp rang muối

Bắp rang bơ Bước 1

Rang bắp với bơRang bắp với bơ

Đầu tiên, làm nóng chảo, sau đó thêm bơ muối và đun chảy ở mức thấp. Nếu muốn ngọt một chút, bạn có thể cho thêm một chút đường và đợi bơ tan chảy. Sau đó, cho hạt ngô vào, khuấy đều và đậy nắp khi bơ sôi. Lưu ý khi bắp bắt đầu nổ, bạn nên giữ chặt nắp (nếu nắp nặng thì không cần giữ), lắc đều để bắp nổ. Vậy là đã xong.

Thành phẩm bước thứ hai

Bắp bơ mặnBắp bơ mặn

Nếu bạn không thích đồ ngọt, đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Bắp rang bơ mặn, có mùi thơm bơ béo ngậy, vị bùi của từng hạt bắp vừa giòn, vừa mặn, vừa béo. Đảm bảo ăn nhiều cũng không thấy ngán.

3 bỏng ngô phô mai

Bắp rang bơ phô mai

  • 50g hạt ngô khô (loại chuyên dùng làm bỏng ngô, có thể mua ở siêu thị và thương mại điện tử)
  • 60g bơ không ướp muối
  • 20g bột phô mai
  • Đồ dùng: Nồi cơm điện.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ phô maiNguyên liệu làm bắp rang bơ phô mai

Cách làm bắp rang phô mai

Bước 1 Bỏng ngô với Nồi

Rang bắp bằng nồi Rang bắp bằng nồi

Bạn cho bơ vào nồi cơm điện và bật nút “nấu”. Nấu khoảng 1 phút cho đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hạt ngô vào và đậy nắp lại. Sau khoảng 2 phút, đợi ngô nổ, sau đó đổ ra bát. Tiếp theo, bạn cho bột phô mai vào bát ngô trộn đều. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng nó.

Thành phẩm bước thứ hai

Bắp phô maiBắp phô mai

Những người yêu thích phô mai sẽ “ngất ngây” với món bắp rang bơ này. Đúng như tên gọi, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa bơ và phô mai nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bơ thơm ngon xen lẫn vị ngọt của mằn mặn, béo béo của bột phô mai và một chút đường. Đảm bảo ăn thử miếng đầu tiên, bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.

4 Bắp rang bơ tỏi và ớt

Nguyên liệu làm bỏng ngô với nước sốt tỏi ớt

  • 250g hạt ngô khô (loại chuyên dùng làm bỏng ngô, có thể mua ở siêu thị và thương mại điện tử)
  • 60g bơ không ướp muối
  • 1 thìa ớt bột
  • li>

  • ¼ thìa bột tỏi
  • 1 thìa nước cốt chanh (nếu muốn)
  • 1 thìa muối
  • Đồ dùng: 2 thau sâu, khay.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ tỏi ớtNguyên liệu làm bắp rang bơ tỏi ớt

Cách làm bắp rang bơ tỏi ớt

Bắp rang bơ Bước 1

Đầu tiên, bạn đun chảy 30 gam bơ trong nồi, sau đó cho hạt ngô vào. Sau đó, đậy nắp lại và đợi ngô nổ. Trong khi đó, trong một nồi khác, thêm 30 g bơ còn lại, ớt bột, bột tỏi, nước cốt chanh (nếu bạn thích), và muối và khuấy trong khoảng 2 phút.

Sau khi ngô nổ, đặt chúng vào nồi hỗn hợp nấu ăn và quăng cho lớp áo. Cuối cùng, bạn bày ngô ra khay, để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Rang bắp với bơRang bắp với bơ

Thành phẩm bước thứ hai

Bắp rang bơ tỏi ớtBắp rang bơ tỏi ớt

Bắp rang bơ tỏi ớt là một món ăn rất mới lạ và độc đáo. Đây là một gợi ý rất “hay ho” nếu bạn đã quá quen thuộc với các kiểu khác. Vẫn vị bơ mặn đó nhưng giờ đã có mùi thơm đặc trưng của tỏi và chút cay cay từ ớt. Điều này chắc chắn sẽ kích thích vị giác.

5 cách làm bỏng ngô bằng ngô tươi

Nguyên liệu làm bắp rang bơ với bắp tươi

  • 50g hạt ngô tươi, rửa sạch và sấy khô
  • dầu ăn
  • đường nâu
  • muối, vani, bơ không muối, siro ngô
  • Hạnh nhân

Nguyên liệu làm bắp rang bơ từ bắp tươiNguyên liệu làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Cách làm bỏng ngô bằng ngô tươi

Bắp rang bơ Bước đầu tiên

Sau khi rửa và lau khô ngô, cho vào nồi chỉ có một lớp ở đáy và lượng dầu ăn vừa đủ ngập ngô. Giảm nhiệt xuống thấp, thêm bơ vào cho đến khi tan chảy và đậy nắp lại. Chờ ngô bung, thỉnh thoảng lắc chảo để ngô nở đều.

Sử dụng một chiếc chảo khác, thêm dầu ăn và bơ cho đến khi tan chảy, sau đó thêm đường, muối, xi-rô và hạnh nhân xay nhuyễn và nấu cho đến khi có màu nâu vàng cho caramel.

Rang bắpRang bắp

Sau khi ngô nổ, bạn cho toàn bộ hỗn hợp caramen vào ngô, khuấy đều, để hai hỗn hợp quyện lại với nhau là bạn đã hoàn thành món bỏng ngô tươi rồi.

Thành phẩm bước thứ hai

Thành phẩmThành phẩm

Khi ngô nguội, dùng tay bóp nhẹ cho ngô ra nước, bạn sẽ có ngay món bắp rang bơ thơm ngon.

Những lưu ý khi làm bỏng ngô

– Bạn có thể dễ dàng mua ngô tươi, ngô khô ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

– Các thành phần khác như đường, muối … bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc hoặc trong các cửa hàng bách hóa xanh.

Tôi hy vọng rằng qua những chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết thêm nhiều công thức mới để làm bỏng ngô. Không cần nguyên liệu cầu kỳ hay cách chế biến phức tạp để làm món ngon này chỉ trong một phần thời gian. Lưu một công thức và thể hiện nó ngay lập tức.

Chọn mua các món ăn nhẹ bỏng ngô ngon do Cửa hàng Bách hóa Xanh bán:

Xem thêm

& gt; & gt; Ăn bỏng ngô có hại không?

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm:  Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt tại nhà đơn giản

Viết một bình luận