Cách làm pate gan heo, gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại

pate là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này rất được người Việt ưa chuộng. Trước đây, mọi người thường chọn mua bolognese ở …

Cach lam bate gan

pate là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này rất được người Việt ưa chuộng. Trước đây, mọi người thường chọn mua bolognese ở cửa hàng, nhưng do lo ngại về an toàn thực phẩm, xu hướng học cách làm bolognese và tự làm tại nhà đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây.

Bánh nướng là tiếng Pháp

Bạn đăng xem: Cach lam bate gan

Cách làm món bánh này không khó, nguyên liệu lại siêu dễ kiếm, chỉ vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay một chiếc bánh thơm ngon.

Thông thường, sốt thịt được dùng với bánh mì hoặc gạo nếp trắng. Hương vị béo ngậy của bolognese sẽ giúp món ăn thêm phần đáng nể. Trong bài viết hôm nay, bếp Eva sẽ mách bạn 2 cách làm nước chấm thịt siêu thơm, cả nhà không phải lo mùi tanh nhé.

Bí quyết chọn mua gan ngon để làm nước sốt

Bolognese có thể được làm từ 2 nguyên liệu chính: gan gà hoặc gan lợn với một lượng nhỏ thịt và bì lợn.

Dù là gan gà hay gan lợn, bạn cần chú ý những điểm sau:

– Quan sát màu sắc của gan. Chọn phần gan gà có màu vàng tươi. Gan lợn có màu đỏ tươi hoặc hồng. Màu gan phải đồng nhất.

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 3

Chọn mua gan có màu sáng và không bị ung thư hạch

<3

– Dùng tay ấn nhẹ vào bề mặt gan, nếu thấy gan đàn hồi tốt thì nên mua. Có thể dùng dao cắt gan, nếu gan cứng, khó cắt hoặc mềm thì đây là gan của động vật mắc bệnh.

– Mùi gan thường hơi tanh, mùi thịt, sờ rất tươi. Nếu bạn thấy gan có mùi tanh, hôi thì nhất định không chọn gan.

1. Cách Làm Sốt Gan Heo Kiểu Hải Phòng Dễ Dàng

Nói đến mắm ruốc ngon thì phải gọi tên Hải Phòng. Bolognese ở đây có kết cấu béo ngậy và có hương vị rất riêng mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Chất liệu:

-gan heo: 300g

– Thịt lợn (vai gầy): 500g

– Da lớn: 200g

– Khối lượng chất béo: 150g

– Bánh mì: 2 miếng

– Sữa tươi không đường, phô mai

– 6 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, hạt tiêu

– nước mắm, dầu ăn

– muối, bột ngọt

– Tủ hấp, Máy xay sinh tố, Tủ hấp

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 4

Thành phần bắt buộc

Cách Làm Nước Sốt Gan Heo Ngon

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Khử mùi hôi và độc tố trong gan: Cắt gan heo thành miếng dày 0,5-1cm, cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm 20-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Xem thêm:  CÁCH NHẬN BIẾT CON DẤU GIẢ ĐƠN GIẢN | DOTARY

– Bì lợn, bóp muối, rửa sạch. Chần bì và thịt heo trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó để ráo.

– Mỡ heo rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rải dưới đáy khuôn hấp để tạo thành mỡ.

– Lọc bỏ ruột bánh mì, xé thành từng miếng nhỏ, cho vào bát rồi đổ sữa vào khuấy đều cho đến khi đặc.

– hành tây, tỏi cắt hạt lựu, hành khô băm nhỏ

* Lưu ý: Nếu bạn không muốn bolognese quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể phết bơ dưới đáy khay.

Bước 2: Nạo gan và thịt lợn

– Đun nóng chảo dầu ăn, cho hành khô và tỏi băm vào xào cho thơm. Cho gan heo vào xào chín, sau đó cho hành tím vào, nêm chút nước mắm, 1,5 muỗng cà phê tiêu, xào đến khi cạn nước thì tắt bếp.

– Giò heo nấu chín, cắt khúc, xay nhuyễn, cho gan heo đã xào chín vào cùng, múc ra tô.

– Cho bì heo, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay sinh tố, thêm chút nước mắm, chút tiêu, muối, bột ngọt, tỏi và phần hành khô còn lại, trộn đều, sau đó nạo nhỏ rồi cho vào. . Trộn với gan heo băm nhuyễn.

* Chú ý không xay nhuyễn quá như giò heo, nước sốt thịt sẽ chảy ra nhưng khó đông lại. Ăn sẽ không ngon.

– Thành phẩm sẽ có 2 màu: nâu nhạt và hồng đậm, tùy theo lượng gan mà bạn sử dụng. Gan nhiều thì đầu có màu hồng sẫm, đầu có màu hồng nhạt. Theo sở thích của bạn mà bạn chọn hợp lý.

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 5

Quy trình xay gan heo thành nước sốt

Bước 3: Hấp

– Xếp các miếng mỡ mỏng và lớn xuống đáy khay, xếp chúng thật chặt vào nhau. Để tách bolognese ra khỏi khuôn mà không bị dính, bạn phết một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng quanh khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bolognese đã khuấy vào và dàn đều.

– Đậy đĩa bằng giấy bạc để đĩa không bị đông trong khi hấp để tránh hơi nước rơi vào nước sốt thịt, sau đó cho đĩa vào nồi và hấp trong khoảng 70 phút hoặc dùng nồi áp suất hoặc 50 phút. nước lò có 9.

* Lưu ý khi hấp: Không nên cho quá nhiều nước để không bị trào ra xửng hấp làm nước sốt thịt bị trắng, loãng và không ngon. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ.

Xem thêm:  Cách làm kệ sách handmade đẹp | Cốp Pha Việt | Cốp Pha Việt

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 6

Thành phẩm rất ngon và đẹp mắt

Thành phẩm

Nước sốt thịt nấu chín có màu đỏ sẫm tự nhiên, thơm mùi gan heo, ngọt, béo ngậy và không có mùi tanh. Đầu màu vàng nổi bật. Phết bolognese lên bánh mì với dưa leo và rau thơm rồi ăn xong sẽ ợ hơi cho vệ sinh và không bị đau bụng.

Nước xốt có thể dùng trong 5-7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh hoặc 15 ngày, sau khi ăn vẫn rất ngon.

2. Làm pate gan gà mềm và không tanh

Cũng giống như gan heo ở trên để làm nước sốt, bạn chỉ cần thay gan heo bằng gan gà, ngâm với sữa tươi để khử độc và rửa sạch.

Tiếp theo, cho thịt lợn và gan gà đã thái sợi, lạp xưởng đã tẩm bột vào tô, ướp 30 phút với hành khô, chút tiêu, bột canh, nước mắm ngon, bột ngọt, dầu ăn, cho ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi hành tỏi khô cho thơm rồi cho gan gà và hỗn hợp thịt heo đã ướp vào xào chín tới, để ráo, nêm nếm gia vị, để nguội rồi cho máy xay sinh tố xay nhuyễn. .

Lót một lớp mỡ lợn dưới khuôn, sau đó đổ hỗn hợp gan gà vào và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 60 phút. Khi patê đã chín, để nguội, lấy khuôn ra, dùng nóng với bánh mì hoặc để trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày.

& gt; & gt; Tìm hiểu thêm về cách làm pate gan gà siêu ngon sau

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 7

Tại sao pate gan lại hôi và chua không như ngoài hàng?

Trong quá trình thực hiện, nhiều chị em cảm thấy thất vọng vì nước gan của mình không giống ở ngoài hàng. Lý do tại sao điều này xảy ra?

Mùi cá

Nguyên nhân khiến đầu bạn có mùi tanh là do gan của bạn không xử lý đúng cách. Nếu chỉ rửa gan bằng nước theo cách thông thường thì sẽ không khử được hết mùi tanh của loại thực phẩm này. Thay vào đó, bạn cần ngâm gan trong sữa tươi. Đầu của bạn sẽ luôn thơm nếu bạn làm đúng.

Tại sao đầu tôi lại cứng như vậy?

Một trong những nguyên nhân khiến nước sốt thịt bị dai rất có thể là do bạn hấp quá lâu. Theo các đầu bếp lâu năm, thời gian hấp bolognese khoảng 1-3 tiếng, tùy thuộc vào việc bạn dùng nồi áp suất hay chưng cách thủy.

Xem thêm:  Soạn bài Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí | Soạn văn 9 hay nhất

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 8

Nước sốt thịt bị dai do hấp không đủ lửa

Nước sốt thịt có vị đắng và không có mùi vị

Việc bolognese bị đắng và thiếu mùi thơm rất có thể do bạn sử dụng sai tỷ lệ nguyên liệu. Quá nhiều gan lợn và gan gà có thể khiến nước sốt thịt mất đi hương vị truyền thống và dẫn đến vị đắng trong miệng.

Pat kéo dài bao lâu?

Khi làm xong, bạn nên cho bolognese vào lọ thủy tinh có nắp đậy, đóng hộp và cất vào tủ lạnh. Thời gian sử dụng là 3-5 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể giữ bolognese trong tủ lạnh. Bằng cách này, đầu của bạn có thể tồn tại đến 30 ngày mà không bị hư hại. Khi ăn, rã đông nước sốt thịt bên ngoài rồi hấp lại, nước sốt thịt sánh và thơm hơn.

Một số lưu ý về cách bảo quản bolognese đúng cách:

– Đặt bolognese vào hộp thủy tinh hoặc nhựa có nắp đậy kín. Trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể cho hoàn toàn vào túi và hút chân không.

– Không giữ bolognese trong môi trường bình thường, vì nhiệt độ nóng và lạnh không ổn định có thể làm cho bolognese dễ hỏng. Nếu người dùng ăn phải sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Nơi tốt nhất để bảo quản bolognese là tủ lạnh hoặc tủ đông.

Nước sốt thịt có gì ngon?

Thông thường, thịt xốt được ăn kèm với các món như bánh mì và xôi nóng. Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn ngon khác có thể kết hợp với bolognese như bánh mì, há cảo, bánh rán hay bánh tráng nướng …

Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại - 9

Ngoài bánh mì, sốt thịt còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác

Tùy thuộc vào sở thích của mọi người mà chọn kết hợp bolognese với các loại thực phẩm khác nhau. Một số gợi ý về món thịt kho mắm ruốc ăn gì ngon để bạn tham khảo:

– ức gà

– Bánh bao

– Thịt bò nấu sốt thịt

– lưỡi heo sốt

– xôi chiên thịt sốt

-…

100g bột gan có bao nhiêu calo?

Tùy thuộc vào loại nước sốt thịt, hàm lượng calo sẽ khác nhau. Lượng calo ước tính trên 100 gam pate gan như sau:

Chúc các bạn thành công với món ngon này!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cach-lam-pate-gan-heo-va-gan-ga-beo-ngay-khong-tanh-ngon-b… Nguồn: https : //arttimes.vn/gia-dinh/cach-lam-pate-gan-heo-va-gan-ga-beo-ngay-khong-tanh-ngon-bat-bai-c59a7776.html

Viết một bình luận