Hướng dẫn cách làm bò bít tết ngon đơn giản tại nhà chuẩn đầu bếp – Digifood

Bít tết (beefsteak) là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng sau khi du nhập vào Việt Nam đã được rất nhiều người yêu thích. Dần dần, món ăn này ngày càng xuất hiện nhiều trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, điều này không khó để thực hiện. digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết tuyệt vời.

1. Bít tết đề xuất

Bít tết hay bít tết là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây. Bít tết không chỉ có thịt bò mà còn có tất cả các loại thịt. Tuy nhiên, thịt bò vẫn là lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất nên khi nhắc đến bít tết, điều đầu tiên người ta nghĩ đến chính là bít tết.

Bạn đăng xem: Cách làm bò bít tết đơn giản

Bít tết thường được áp chảo và có nhiều mức độ chín khác nhau: xanh tái (chín 10%), tái (chín 25%), tái vừa (50 chín và 50 sống), vừa (chín 75%). ), Trung bình (hoàn thành 90%), Hoàn thành tốt (hoàn thành đầy đủ). Đặc biệt, bít tết phải ăn kèm với nước sốt và các loại rau ăn kèm (ví dụ: khoai tây nghiền, khoai tây/cà rốt bỏ lò).

  • Một miếng bít tết có 133,8 kcal
  • cach lam bo bit tet

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    2. Cách chiên bít tết đơn giản tại nhà

    • Phục vụ: 2 người
    • Chuẩn bị: 10 phút
    • Thời gian nấu: 20 phút
    • Độ khó: Dễ
    • 2.1. Nguyên liệu bít tết

      • 2 miếng thịt bò, mỗi miếng khoảng 150-200 gam, dày khoảng 2-2,5 cm
      • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
      • 2 củ khoai tây
      • 2-3 nhánh hương thảo hoặc xạ hương
      • 1 nhánh tỏi
      • 5 gam bơ lạt
      • ½ muỗng cà phê muối
      • ½ thìa cà phê tiêu xay
      • Chuẩn bị nguyên liệu

        Xem Thêm : 2 cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng ‘

        Xem Thêm : Cách làm thịt bò ướt cháy tỏi thơm ngon, để dành nhâm nhi ngày Tết

        Ảnh: onceuponachef.com

        2.2. Hướng dẫn làm bò bít tết bằng chảo tuyệt ngon

        Bước 1: Chuẩn bị và Cách ướp một miếng bít tết ngon

        • Thịt mua về rửa bằng nước sạch. Lau khô thịt bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về cách nấu bít tết của bạn để làm cho nó ngon hơn.
        • Sử dụng máy xay thịt hoặc dụng cụ tương tự để giã thịt cho đến khi mềm. Rắc cả hai mặt thịt với một chút muối, một chút hạt tiêu, hương thảo xắt nhỏ và dầu ô liu. Đậy nắp và ướp trong vòng 10-15 phút.
        • Rắc tiêu và muối lên 2 mặt của miếng thịt

          Xem Thêm : 2 cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng ‘

          Xem Thêm : Cách làm thịt bò ướt cháy tỏi thơm ngon, để dành nhâm nhi ngày Tết

          Ảnh: onceuponachef.com

          Bước 2: Làm khoai tây

          Kiểu 1: Khoai tây nghiền

          • Công thức này sẽ làm khoai tây nghiền với khoai tây nướng thay vì luộc. Vì khoai tây khi nướng sẽ bị khô nên món khoai tây nghiền cũng sẽ ngon hơn và thành công hơn.
          • Rửa sạch vỏ khoai tây và nướng trên vỉ nướng trong khoảng 50 – 60 phút. Sau đó, cắt khoai tây theo chiều dọc và dùng thìa nạo hết phần thịt khoai tây rồi cho vào bát. Bạn có thể nghiền khoai tây bằng nĩa hoặc dùng bát trộn có gắn máy đánh trứng.
          • Khuấy cho đến khi khoai tây mịn hoàn toàn và không bị vón cục (ngâm tốt nhất khi còn ấm).
          • Lấy một cái chảo, cho bơ lạt và kem nặng (heavy cream) vào, đun trên lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp kem vào bát khoai tây nghiền. Dùng phới trộn đều hỗn hợp (xoay các hướng. Cuối cùng cho muối và nêm.
          • cach-lam-khoai-tay-nghien-bo-bit-tet

            Xem Thêm : 2 cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng ‘

            Xem Thêm : Cách làm thịt bò ướt cháy tỏi thơm ngon, để dành nhâm nhi ngày Tết

            Ảnh: onceuponachef.com

            Kiểu 2: Khoai tây chiên

            • Gọt vỏ khoai tây, sau đó thấm khô và cắt thành miếng. Để nguyên vỏ khoai tây sẽ giúp khoai tây giòn hơn khi chiên.
            • Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn ngập mặt khoai tây. Vặn lửa lớn cho dầu thật nóng thì cho khoai tây vào
            • Chiên khoai tây cho chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Nêm khoai tây với một ít muối và hạt tiêu.
            • Bước thứ ba: xào thịt bò

              • Tỏi bóc vỏ và nghiền nát
              • Chảo bít tết tốt nhất là thép không gỉ hoặc gang, vì chúng có thể chịu được nhiệt độ cao.
              • Cho dầu ô liu vào chảo, khi dầu sôi thì cho thịt bò vào (lúc này dùng kẹp gắp dài và giữ khoảng cách để dầu không bị bắn ra).
              • Cách làm bò bít tết

                Xem Thêm : 2 cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng ‘

                Xem Thêm : Cách làm thịt bò ướt cháy tỏi thơm ngon, để dành nhâm nhi ngày Tết

                Ảnh: onceuponachef.com

                • Rán 2-3 phút mỗi mặt (chín vừa). Không chạm vào thịt trong ít nhất 1 phút khi đang nấu mặt đầu tiên
                • Trong khi chiên mặt còn lại của miếng thịt, thêm một vài nhánh hương thảo, tỏi và bơ. Nếu bề mặt thịt chuyển sang màu nâu quá nhanh, hãy giảm nhiệt xuống mức trung bình cao. Dùng thìa rưới hỗn hợp dầu ăn và bơ lên ​​bề mặt thịt để thịt mềm và thơm hơn.
                • Cách làm bò bít tết

                  Xem Thêm : 2 cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng ‘

                  Xem Thêm : Cách làm thịt bò ướt cháy tỏi thơm ngon, để dành nhâm nhi ngày Tết

                  Ảnh: onceuponachef.com

                  • Lưu ý: Dùng kẹp lật thịt để không làm thịt bị rách và mất phần nước. Bạn cũng không nên lật miếng thịt quá nhiều, chỉ lật một lần mỗi mặt.
                  • Để bít tết nghỉ khoảng 5 phút, sau đó cắt miếng và bày ra đĩa với khoai tây, sốt hoặc rau xào.
                  • 3. Các công thức bít tết ngon khác

                    Ngoài các cách làm bò bít tết đơn giản trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách làm bò bít tết khác sau đây:

                    • Cách làm Bít tết Việt Nam
                    • Cách làm Bít tết kiểu Mỹ
                    • Cách làm Bít tết kiểu Pháp
                    • Bít tết bằng nồi chiên không khí
                    • Cách nấu bít tết trong lò nướng
                    • Cách nấu Bít tết sốt tiêu đen
                    • Cách làm Bít tết tiêu xanh
                    • Cách làm bít tết trứng
                    • Cách làm Bít tết thịt bò và khoai tây
                    • Cách làm Bít tết pho mát
                    • Bít tết sốt bơ tỏi
                    • Bít tết sốt vang
                    • 4. Yêu cầu thành phẩm sau khi làm bò bít tết

                      Cách làm bít tết ngon đúng chuẩn, để miếng bít tết có độ mềm mong muốn chứ không phải độ dai và độ chín. Bên ngoài hơi bắt mắt, bên trong mềm và ẩm, với hương thơm đậm đà của thịt, hương thảo, gia vị bơ và tỏi.

                      Bít tết có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì, khoai tây nghiền và salad. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng. Ngoài ra, hãy tham khảo Cách làm nước sốt bít tết để thưởng thức món ăn này nhé!

                      4. Những lưu ý khi làm bò bít tết

                      4.1. Cách chọn thịt bò làm bít tết

                      Mỗi phần khác nhau của thịt bò sẽ tạo ra một miếng bít tết khác nhau về độ mềm và ngọt. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua bò bít tết ngon sau đây:

                      • Thịt thăn: Phần ngon nhất của thịt bò, nằm ở lưng và thắt lưng của con. Thịt thăn Tenderloin là loại ngọt nhất, béo ngậy và thơm, thích hợp ăn loại Rare (hiếm). Tuy nhiên, loại thịt này rất đắt do số lượng thăn bò ít.
                      • Tenderloin: Rất giống với thăn nội, nhưng có hương vị đậm đà hơn, phù hợp với loại vừa tái
                      • Ribeye là phần thịt ở giữa miếng sườn bò, giá cả phải chăng, dễ chiên nên được nhiều người lựa chọn. Bên trong miếng thịt này có rất nhiều xiên mỡ đan xen vào nhau, khi nướng bạn sẽ cảm nhận rõ độ mềm của miếng thịt. Mắt sườn thường tốt cho bữa ăn cỡ trung bình.
                      • Thăn vai: Thịt thăn bao gồm thăn xương chữ T hoặc bít tết porterhouse. Thịt có thể ăn vừa tái và thường được nướng tốt nhất trong lò.
                      • 4.2. Thời gian chiên khi chế biến bít tết

                        Làm bít tết như thế nào cho ngon, một trong những điểm quan trọng là thời gian nấu. Số phút khác nhau sẽ cho độ chín khác nhau (phù hợp với thịt dày 2,5cm)

                        • màu xanh lam hiếm: khoảng 30 giây – 1 phút mỗi bên
                        • tái (rere): Chiên khoảng 2-2,5 phút mỗi mặt, bên trong thịt vẫn còn đỏ tươi.
                        • Tái vừa: Chiên khoảng 3 phút (mỗi mặt), bên trong thịt có màu hồng.
                        • Tái (trung bình): Chiên khoảng 4 phút (mỗi mặt)
                        • Trung bình: Chiên trong khoảng 5 phút
                        • Chảo chín: chiên khoảng 6 phút
                        • Với cách làm bít tết chi tiết trên đây, blog digifood hi vọng bạn sẽ có thêm một món ngon cho bữa tối cuối tuần của mình. Bạn có thể làm những món ăn ngon tại nhà mà không cần đến nhà hàng?

                          Ngoài cách làm bít tết, đây là những cách khác để tạo ra các món bò ngon để bổ sung vào mâm cơm của gia đình bạn hoặc tổ chức tiệc chiêu đãi khách của bạn:

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm thạch sương sáo đen thanh mát siêu dễ làm 419 món bánh từ bột năng ngon miệng dễ … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách chế biến món Mì lạnh Hàn Quốc ngon tuyệt Cách làm nước sốt tiêu đen đượm vị thơm ngon … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon đơn giản tại nhà Bật Mí Bí Mật Làm Sốt Cà … Read more