Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa – Kho quẹt Má Hà

Bò ướp nước mắm nghe qua là đã thấy thèm rồi nhưng chế biến hơi phức tạp nên nhiều chị em muốn ăn hoặc làm cho gia đình đôi khi hơi ngại. . Hôm nay, …

Bò ướp nước mắm nghe qua là đã thấy thèm rồi nhưng chế biến hơi phức tạp nên nhiều chị em muốn ăn hoặc làm cho gia đình đôi khi hơi ngại. . Hôm nay, Bếp Kho sẽ giới thiệu đến các bạn cách ngâm thịt bò trong nước mắm chua ngọt chuẩn mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò, cũng như mùi thơm hấp dẫn của sả, gừng, quế … Mình tin là bạn sẽ làm được. để làm điều đó một cách dễ dàng.

Nguyên liệu làm bò sốt vang như sau:

  • ½kg bắp hoa
  • Nguyên liệu làm gia vị gồm: quế, hồi, gừng thảo quả, tỏi, ớt, tiêu
  • Gia vị: dấm, đường, nước mắm
  • li>

  • thịt đông cứng

Cách làm bò xào chua ngọt

Điều trị ban đầu

  • Tỏi thái lát và ớt băm nhỏ
  • Rửa sạch thịt bò với nước muối để loại bỏ lớp mỡ bên ngoài
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát và băm nhỏ
  • Ớt ngọt nướng, bỏ hạt, để nguyên trái

Xử lý

Thịt bò luộc

Bạn đăng xem: Cách làm bò ngâm nước mắm

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 3 bông hoa hồi + quế + vài lát gừng băm + chút muối vào đun sôi rồi cho thịt bò vào luộc chín. Sau khoảng 30 – 35 phút, thịt mềm, dùng đũa đảo xem còn nước là thịt đã chín, vớt ra cho vào bát nước đá lạnh, để thịt bò nguội hẳn và không bị thâm đen. bên ngoài thì vớt ra để ráo.

Xem thêm:  3 cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon, đậm đà dịp Tết

Nước mắm nấu ăn

Pha nước mắm với bắp bò theo công thức: 2 chén nước mắm + 2 chén đường + chén dấm + ½ chén nước + ½ muỗng ớt + ½ muỗng tỏi. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội.

Cách ngâm thịt bò

  • Bình phải được tráng qua nước sôi và để ráo.
  • Sau khi thịt bò và nước mắm nguội, cho thịt bò vào keo thủy tinh trước, sau đó đổ nước mắm vào cho đến khi cạn nước. , cho tiêu bột + ớt đập dập + tỏi lát vào ngâm cùng. Nếu thịt bò nổi lên trên thì dùng xiên tre hoặc dùng đĩa sành có lót miếng nem tre lên trên để thịt bò không ngấm nước mắm mới ngon.
  • Để keo vào chỗ mát từ 5-7 ngày để thịt ngấm nước mắm, lâu ngày thịt sẽ bị mặn.

Đặt hàng thành phẩm và thưởng thức

Bò giòn ướp nước mắm chua ngọt. Nước mắm ngâm có màu hổ phách, khi mở hũ ra bạn có thể ngửi thấy mùi nước mắm dấm tỏi. Khi ăn, dùng dao cắt mỏng, xếp đều xung quanh đĩa, xếp kim chi hoặc cải chua, chấm cùng hoa tiêu hoặc hoa cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.

Thịt bò khô có vị chua chua ngọt ngọt, gân bò dai giòn giòn sần sật, những lát thịt bò có vị dai dai và mặn – ngọt thật thú vị. Tốt như một món ăn phụ. Chả bò cuốn với bánh tráng, rau sống, bún tươi chấm nước mắm chua ngọt cũng là một cách thưởng thức tuyệt vời để thưởng thức hoặc ăn kèm với cà rốt hay ghế sa-lông, vừa có tác dụng kháng bệnh tốt trong dịp lễ hội mùa xuân.

Xem thêm:  Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán

Những lưu ý khi làm món bò sốt vang

  • Chọn ngô hoặc lõi rùa có nhiều vân để có hương vị thơm ngon hơn (ngô đã lọc hết chất béo xung quanh).
  • Lọ ướp thủy tinh, cỡ vừa miếng thịt bò, không quá nhiều. Khi ngâm nước mắm ăn sẽ không bị dính thịt.
  • Món ăn này có thể bị hỏng nếu cả nước mắm và thịt bò còn nóng, vì vậy hãy cẩn thận để nguội. .
  • Bắp vừa ăn, nếu không dùng hết thì cho vào tủ lạnh. Để thịt ngấm lâu trong nước mắm, thịt sẽ săn chắc và không bị mềm như lần ngâm đầu tiên.
  • Nước súp thịt bò không được đông lạnh tốt, vì thịt vẫn còn nhiều mỡ, hãy cố gắng lọc nó. Loại bỏ mỡ thừa của thịt và nước sẽ trong và ngon hơn.
  • Khử trùng cẩn thận hũ (đun sôi nước, lau khô hoặc lau khô), khi đổ nước vào thịt phải đợi nước nguội rồi mới đậy vung để tránh váng trên thịt.
  • Luộc ngô cho đến khi ngô chín, mặc dù hạt vẫn còn màu hồng nhưng càng có vị bùi và thơm. Nếu nấu quá kỹ, bánh tortilla sẽ bị giòn, giòn, không ngon và khó cắt thành từng lát đẹp như hoa.

Công thức nấu bò sốt vang

  • Chọn loại thịt bò chất lượng cao, có độ đạm cao để chấm với nước mắm.
  • Dùng giấm (loại đã ngâm với tỏi và ớt cách đây vài ngày) để nêm nếm. Không hăng. Sử dụng lượng vừa phải để tránh quá nhiều khiến món ăn bị chua.
  • Chọn tỏi già để có mùi thơm và màu sắc đẹp hơn (tỏi xanh luôn chuyển sang màu xanh sau khi ngâm nước).
  • Sử dụng đường nâu sẽ giúp thành phẩm có màu đẹp hơn.
  • Điều chỉnh độ chua, mặn và ngọt theo sở thích cá nhân.
Xem thêm:  10 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Chuột Đồng Mà Bạn Chưa Biết | Cooky.vn

Với cách làm thịt bò khô sốt nước mắm siêu dễ này, thêm một chút chi tiết và công phu, bạn không cần phải mất công vào bếp thực hiện nữa. Hứa sẽ làm nhiều món ngon hơn cho tổ ấm của chồng, hoặc cũng rất thích hợp cho những dịp thết đãi.

Viết một bình luận