Cách làm bò nhúng dấm ngon đúng vị ăn cực đã – YummyDay

Bò nhúng dấm Vị chua chua hòa quyện với hương vị đặc trưng của thịt bò chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Deliciousday và học cách làm nhé.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm cực đơn giản

Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng dấm

  • 1 kg thịt
  • Nước hầm xương hoặc nước lọc
  • Nước dừa tươi (1 trái)
  • Dứa, khế, chuối xanh, xà lách, rau thơm, nhánh sả, rau mùi, giá đỗ, cà rốt, dưa leo
  • Nửa cân bún tươi
  • Giấy cuốn Xuân
  • Dấm gạo ngon, gia vị
  • Mắm nêm, chanh, ớt tươi, tỏi
  • Bò kho gừng, ấm áp gia đình

    Bạn đăng xem: Cách làm bò nhung giấm

    Cách làm lẩu bò nhúng dấm

    Bước 1: Cắt thịt bò

    • Cắt thịt bò thành miếng mỏng và to. Chần sơ thịt bò với nước nóng để thịt mềm. Sau đó cho sả băm + tiêu + chút hạt nêm vào ướp thịt.
    • Bạn cắt miếng khế và chuối xanh. Cho chuối vào ngâm và trộn với một ít giấm để chuối trắng hơn. Khế bạn ngâm qua nước muối pha loãng. Dưa chuột và dứa cùng nhau bào mỏng, dài.
    • Bước 2: Nước xốt

      • Pha nước mắm chấm bò: Băm 1 củ tỏi vừa, 5 củ sả, 4 quả ớt tươi.
      • Đun nóng dầu ăn rồi tiếp tục cho tỏi, sả, ớt vào xào thơm. Cho 1 thìa bechamel và 1 bát nước lọc vào, đổ tất cả vào cùng. Sau đó đun sôi, nhớ hớt bọt. Sau đó cho 2 thìa đường vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
      • Băm nhỏ hoặc bẻ nhỏ dứa chín bằng máy xay sinh tố, sau đó cho dứa và nước mắm vào khuấy đều để nước sốt sánh lại.
      • Xem Thêm : Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Cho Ngày Tết Thêm Trọn Vẹn

        Gà xào rau muống ông bà, cha mẹ rất thích ăn

        Bước 3: Xử lý

        • Chuẩn bị một nồi nước Thịt Bò Ngâm Dấm gồm: 1 nước dừa + 1 bát dấm chua + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tím + 2 hành. Có thể thêm vài lát dứa cũng rất ngon.
        • Đặt nồi nước lên bếp nhúng giấm vào, khi nước sôi nhúng thịt bò đã ướp vào gia vị, bày ra đĩa và vớt ra.
        • Cuộn thịt bò trong bánh tráng, ăn kèm xà lách trộn và chấm với nước mắm pha.
        • Khi ăn nhúng qua để thịt nóng và ngon.
        • Cách làm bò nhúng giấm ngon như nhà hàng

          Nguyên liệu ngâm dấm bò

          • Thăn bò: 1kg
          • Dừa xiêm: 1 trái
          • Dưa chuột: 2
          • Thơm: nửa quả
          • Chuối xanh: 3
          • Sả: 2 cây
          • Tỏi khô: 1 củ
          • Ớt tươi: 2
          • Hành tây: 1 củ
          • Hành tím: 2 củ
          • Rau sống: xà lách, kinh giới, húng quế, húng quế, húng lủi
          • Bánh tráng cuốn: 2 gói
          • Bún tươi: 1kg
          • Gia vị: giấm, đường, muối, hạt nêm…
          • Cơm chiên dưa bò là bữa sáng ngon miệng

            Các bước nhúng bò nhúng giấm

            Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

            • Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập tỏi và để riêng. Hành tím bạn cũng làm tương tự như trên. Sả bạn bóc bỏ vỏ, cắt bỏ phần gốc và lá già phía trên, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ, để riêng.
            • Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái lát mỏng, để riêng. Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt múi cau rồi để riêng.
            • Chuối xanh rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước có pha giấm để chuối không bị thâm đen.
            • Bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần gân rồi thái miếng. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra sử dụng cho lần sau. Dưa chuột cũng chỉ cần rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.
            • Thơm gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần: 1 phần da đầu cắt lát mỏng, phần còn lại băm nhỏ cho mắm nêm vào, nhớ để riêng.
            • Rau xà lách các bạn nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ hết lá úa vàng, rửa sạch, ngâm qua nước muối nhạt rồi vớt ra để ráo.
            • Cách làm chả bò ngon không cưỡng nổi

              Bước 2: Sơ chế thịt bò

              • Thịt bò thăn, rửa sạch với nước muối nhạt. Sau đó bạn giặt lại với nước. Cắt thịt bò thành những miếng rộng và mỏng để khi nhúng chúng ta có thể gắp ra ăn ngay.
              • Dùng chày giã từng miếng thịt cho mềm dần rồi ướp với 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1 thìa hạt nêm, để thịt bò thấm gia vị.

                Bước 3: Pha nước chấm

                • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu, tráng đều mặt chảo rồi cho nốt lượng hành tím băm còn lại (bằng 1/2 lượng hành tím), tỏi băm và phi thơm. với tỏi và sả băm nhỏ. Chiên cho đến khi vàng và thơm.
                • Khi hành và sả đã dậy mùi thơm, bạn cho khoảng 5 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Tiếp đến, bạn cho 1 chén nước lọc và dứa đã cắt nhỏ vào khuấy đều.
                • Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm vài lát ớt. Đun đến khi thấy nước mắm sôi thì nêm chút đường và nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp và dùng. Múc nước mắm ra chén riêng.
                • Bước 4: Đun nước dùng

                  • Nước luộc từ trái dừa xiêm. Nước dừa rất cần cho món ăn này để nước canh ngọt đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn.
                  • Đổ nước dừa vào nồi, thêm 1 chén dấm bỗng và trầu cắt nhỏ, hành tím còn lại, thêm vài lát dứa vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp rồi bật bếp đun sôi.
                  • Tiếp theo cho khoảng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối vào trộn đều. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

                    Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

                    • Thịt bò được trình bày đẹp mắt trên đĩa. Bày rau sống, dưa leo, chuối chát, khế ra đĩa lớn. Bạn cho bún ra đĩa, dùng kèm với bánh tráng và chén nước chấm.
                    • Có thể dùng lẩu hoặc bếp ga mini khi ăn. Cho nước dùng vào nồi đun sôi, nhúng thịt bò đã xào chín vào rồi cuốn với bánh tráng, bún và xà lách. Nhúng càng nhiều càng tốt để giữ cho thịt luôn nóng và ngon.
                      • Chú ý, khi ăn có thể nhúng thịt chín, kể cả thịt chín hay mỏng!
                      • Yêu cầu thành phẩm

                        • Nước dùng có vị chua nhẹ nhưng vẫn thơm ngọt của nước dừa xiêm.
                        • Thịt bò mềm không cần nêm nếm, có vị ngọt đặc trưng. Bánh tráng cuốn với bún và rau sống rất ngon.
                        • Mẹo và lưu ý

                          • Nên chọn thịt thăn bò có màu đỏ tươi, thớ thịt đều, mịn. Cảm giác chắc chắn và không bị dính tay khi cầm lên.
                          • Thịt thăn thậm chí còn ngon hơn nếu bạn có thể lấy được.
                          • Bạn nên chọn thịt thăn nội hoặc thăn ngoại, hoặc thăn ngoại. Trong số đó, thăn bò là ngon nhất. Tốt nhất bạn nên mua thịt bò vừa mới mổ và ăn khi còn nóng.
                          • Rau ăn kèm Lẩu Bò Giấm Có rất nhiều loại và bạn có thể dùng nhiều loại khác nhau tùy theo sở thích. Các loại không thể thiếu là xà lách, chuối xanh, khế chua, rau húng…
                          • Khi thái thịt bò, bạn phải thái rộng và mỏng để nước chấm nhanh chín và thịt tái ngon. Thịt được cắt thành từng lát mỏng vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Bạn có thể ướp thịt bò có hoặc không có gia vị đều được.
                          • Nếm vị chua của nước dùng. Nhúng vào tái thì thịt sẽ ngon, khi đó thịt sẽ mềm và vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng. Nếu ngâm lâu thịt sẽ bị chín và hơi dai làm giảm độ ngon của thịt bò.
                          • Các câu hỏi thường gặp về thịt bò

                            Lợi ích sức khỏe của thịt bò là gì?

                            • Thịt bò giàu đạm chất lượng cao, vitamin và khoáng chất. Do đó, nó cũng là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh.
                            • Protein trong thịt bò rất bổ dưỡng, hỗ trợ duy trì và phát triển cơ bắp. Lý tưởng cho người tập thể dục và cường độ cao.
                            • Thịt bò chứa nhiều lượng chất béo khác nhau, bao gồm cả cla, loại chất béo có những lợi ích riêng liên quan đến sức khỏe.
                            • Ngoài ra, thịt bò rất giàu chất sắt. Không giống như sắt không phải heme có trong thực vật, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ sắt heme từ thịt bò hiệu quả hơn. Do đó giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
                            • Ăn nhiều thịt bò có gây hại gì cho sức khỏe không?

                              • Thịt bò có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Mặc dù các nghiên cứu chưa chứng minh được thịt đỏ gây ra bệnh tim nhưng ăn quá nhiều loại thịt này không hề tốt cho sức khỏe.
                              • Nếu bạn ăn nhiều thịt nhưng không tập thể dục và ăn ít trái cây hoặc rau quả, bạn sẽ có nguy cơ bị thừa cân.
                              • Ăn một lượng lớn thịt bò nấu quá chín có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Ngoài ra, thịt chỉ nên dùng để hấp, luộc, hầm, không chiên, quay.
                              • Ai không nên ăn thịt bò?

                                Người bị tăng mỡ máu

                                • Người bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, và thịt bò là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao hơn các loại thịt khác.
                                • Bệnh nhân cao huyết áp

                                  • Thịt bò chứa nhiều chất béo bão hòa rất có hại cho sức khỏe.
                                  • Bệnh nhân u xơ cổ tử cung

                                    • Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt bò, bởi loại thịt này kích thích estrogen tác động trực tiếp đến khối u.
                                    • Bệnh nhân thủy đậu

                                      Người bị viêm khớp

                                      • Thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm. Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò bạn ăn, nó sẽ tạo ra nhiều axit hơn.
                                      • Các axit này cần các khoáng chất như canxi để giúp trung hòa chúng và nếu cơ thể bạn không nhận được lượng canxi bổ sung cần thiết, cơ thể bạn sẽ tự động lấy canxi từ hệ thống xương của chính nó để thực hiện nhiệm vụ của mình.
                                      • Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của toàn bộ hệ thống xương. Ngoài các vấn đề nguy hiểm về viêm khớp bẩm sinh, bạn còn có thể bị loãng xương.
                                      • Bệnh nhân sỏi thận

                                        • Người bị sỏi thận vẫn nên hạn chế ăn thịt bò, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm giàu protein có thể dẫn đến tăng nồng độ oxalat trong nước tiểu, có thể dẫn đến hình thành sỏi.
                                        • Xem Thêm : Cách làm bánh bắp hấp dẻo ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà

                                          Học cách làm bò nhúng giấm siêu chi tiết qua video dưới đây!

                                          Như vậy qua bài viết này bạn đã biết cách làm món Bò nhúng giấm rồi phải không? Cách làm không quá phức tạp. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể hoàn thành một món ăn ngon để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

                                          yummyday.vn

                                          Nguồn: https://autohits.vn
                                          Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 4 cách làm bánh flan nướng béo mịn không bị rỗ thơm ngon bất bại Cách làm món tôm cuốn … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm cá basa kho tộ thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình Ức gà áp chảo: … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm món cá chép om dưa đậm đà đưa cơm ngày mưa Cách làm giò dăm bông thịt heo … Read more