Cách nấu bò nhúng mắm ruốc ngon ngất ngây, nhâm nhi ngày lạnh | Tinh hoa quê nhà

Cách làm bò nhúng mắm ruốc

Cách làm bò nhúng mắm ruốc

Nếu là tín đồ của các món lẩu, bạn không thể bỏ qua món lẩu bò nhúng mắm nhĩ. Những món ăn đặc sắc của Pingyang khiến nhiều thực khách ngay lần đầu tiên đã yêu thích. Không có thời gian đi lại nên mình đã vào bếp học cách làm món bò kho nước mắm ngon không thua gì ngoài chợ.

Tham khảo ngay cách nấu bò nhúng mắm ruốc ngon trứ danh

Tham khảo cách nấu bò né ngon nổi tiếng

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu mắm bò hóc tại nhà

Trước khi bắt tay vào làm món bò kho nước mắm, bạn cần mua những nguyên liệu sau:

  • 500 gam thịt bò
  • 50 g sả
  • 20 gam tỏi
  • 20g hành tím
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tây
  • Rau ăn kèm: mâm xôi, rau muống, khoai lang
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm
  • Kinh nghiệm chọn thịt bò tươi ăn lẩu:

    Thịt bò được làm từ loại thịt có màu đỏ tươi, thớ mịn và lớp mỡ trắng. Thịt mềm khi chạm vào, không chảy nước hay có mùi hôi.

    Nếu bạn thấy những đốm trắng hoặc màu hơi xanh giữa các thớ thịt bò thì đừng mua. Vì đó có thể là thịt bò, sán gạo hoặc sên bị bệnh.

    Chi tiết cách nấu bò kho mắm

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào thực hiện món bò nhúng mẻ theo các bước sau:

    Bước đầu tiên: sơ chế ban đầu và khử mùi thịt bò

    Xem Thêm : Cách Làm Món Bột mì rán của Lâm Lâmm – Cookpad

    Thịt bò thường có mùi tanh đặc trưng, ​​hãy dùng gừng rang lên rồi thái nhỏ trên từng thớ thịt. Sau đó rửa qua nước lạnh vài lần thịt sẽ bớt mùi hôi.

    Thịt rửa sạch, để ráo, thái thành lát mỏng. Hòa quyện với sả băm nhỏ tạo mùi thơm quyến rũ. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp, khi ăn vớt ra nhúng vào nước lẩu để giữ độ tươi của thịt.

    Thịt bò ướp sả băm nhuyễn dậy mùi thơm

    tâm tâm tâm thịt bò ướp sả thơm

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Hành tím, tỏi, ớt sơ chế sạch, băm nhỏ. Hành tây, lột bỏ vỏ ngoài, cắt múi cau cho vào nồi lẩu, phần còn lại cắt khúc.

    Cẩn thận với các món ăn kèm, nhặt bỏ lá úa, rửa qua nước muối nhạt, tráng lại nhiều lần nước sạch rồi vớt ra để ráo.

    Các nguyên liệu sơ chế sẵn

    Nguyên liệu làm sẵn

    Bước 3: Nấu Lẩu Mắm

    Xem Thêm : Làm heo quay giòn thơm bằng lò nướng – VnExpress Đời sống

    Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn cho đến khi tỏi băm nhuyễn thì cho thơm vào xào thơm. Tiếp đến, bạn cho hành tím vào xào thơm thì cho sả, ớt băm nhỏ vào xào thêm 1 phút.

    Cho vào nồi 4 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường, thêm 50ml nước lọc rồi đun sôi đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi thấy nước lẩu chuyển màu và tỏa mùi thơm nức mũi thì cho nước dừa tươi vào.

    Đun sôi nồi lẩu, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành tây xắt nhỏ và tắt bếp.

    Chế biến nước lẩu mắm ruốc ăn kèm thịt bò tươi

    Làm lẩu mắm bò tươi

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

    Cho nước lẩu đã chuẩn bị sẵn vào nồi lẩu chuyên dụng. Một đĩa thịt bò, các loại rau, bún tươi và một bát nước mắm được phục vụ như một món quà. Mỗi khi ăn nhúng bò, thêm rau vào lẩu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Thưởng thức lẩu bò nhúng mắm ruốc

    Thưởng thức lẩu bò mắm

    Trên đây là cách làm bò kho mắm ruốc tại nhà cực ngon và hấp dẫn, đơn giản và dễ làm, các bạn nhất định phải thử nhé. Thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc biệt của đặc sản Bình Dương.

    *Hình ảnh và công thức tham khảo trên kênh youtube cookie tv

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *