Cách làm bò nướng phô mai béo ngậy ngon như ngoài hàng – Digifood

Nếu đã từng thử món Bò nướng phô mai, chắc hẳn không ai có thể quên được sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt bò và vị béo của phô mai. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn thử món ăn gây nghiện này, hãy bắt đầu sử dụng digifood ngay bây giờ với công thức dưới đây.

1. Giới thiệu Bò Nướng Phô Mai

Thịt bò là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Chúng còn có hương vị thơm ngon khó cưỡng khi chế biến. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ngon như: chiên, hấp, luộc, tráng… Mỗi cách chế biến lại cho một hương vị đặc trưng.

Bạn đăng xem: Cách làm bò nướng phô mai

Tuy nhiên, những món ăn như bò xào, bò hấp, bò kho thường đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ hoặc chiêu đãi khách của mình một món gì đó mới, hãy xem Cách ướp thịt bò nướng mới bên dưới. Phô mai mềm, béo ngậy, ăn cùng thịt bò càng thêm ngon và hấp dẫn.

bo nuong pho mai 1

Hình ảnh: Bộ sưu tập

Ngoài ra, trong phô mai còn chứa protein, canxi, phốt pho, khoáng chất, kẽm và nhiều loại vitamin rất có lợi cho xương và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn là fan cuồng của phô mai và thịt bò thì đừng bỏ qua công thức làm thịt bò nướng siêu dễ dưới đây nhé.

2. Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai

Thời gian chuẩn bị và nấu nướng khá nhanh chóng, chỉ trong hơn một giờ đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món bò nướng phô mai béo ngậy.

Sơ chế nguyên liệu

  • Nạc bò: 500g
  • Phô mai: khối hoặc bào
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.
  • Các bước

    Bước 1: Chọn và Chuẩn bị Nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, nên rửa bằng nước nóng sẽ kỹ hơn. Sau khi sơ chế, lọc bỏ xương sườn rồi thái thành lát mỏng, mỗi miếng có kích thước 3m hoặc tùy khẩu vị.

    Xem Thêm : Chia sẻ bài mồi câu cá rô đồng siêu nhạy – Nhật ký Cần thủ

    Ướp thịt bò với chút nước mắm, tiêu, tỏi, gừng và hành khô. Đảo nhẹ tay để thịt không bị nát sau đó ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    bo nuong pho mai 2

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Phô mai có thể mua dạng cục lớn và cắt thành miếng cỡ miếng thịt bò hoặc lớn hơn miếng thịt bò một chút, hoặc bạn có thể mua loại phô mai bào sẵn đóng túi ở siêu thị.

    Bước thứ hai: bò nướng phô mai

    Đầu tiên, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo gang lớn hoặc vỉ nướng, sau đó dàn đều các lát thịt bò đã ướp và nướng trước cho đến khi thịt bắt đầu chuyển sang màu nâu. Chỉ cần nhớ giữ cho vỉ nướng của bạn ở nhiệt độ vừa phải và không nướng quá nóng sẽ làm thịt bị khô và bên trong chưa chín. Lật đều tay khi nướng để thịt chín vàng đều hai mặt. Chờ thịt chín thì xếp thịt 1 bên, 1 mặt phô mai.

    Tiếp tục nướng cho đến khi phô mai tan chảy. Khi phô mai đã tan chảy và thịt bò đã chín hẳn, bạn phết thịt xung quanh miếng phô mai cho đẹp mắt và thưởng thức.

    bo nuong pho mai 3

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    3. Xong

    Xem Thêm : Làm heo quay giòn thơm bằng lò nướng – VnExpress Đời sống

    Thịt bò phô mai chín vàng đều và đan xen với nhau là những lớp phô mai vàng đậm. Thịt bò khi chín phải mềm, dai, béo và tan trong miệng. Chỉ cần gắp một miếng bò cuộn phô mai bạn sẽ khó có thể quên được món ngon độc đáo này. Nếu chưa biếtThịt bò ngonthì bạn hãy làm ngay món này để chiêu đãi cả nhà nhé.

    bo nuong pho mai 3

    Hình ảnh: @thi_tenshi

    4. Bí quyết thưởng thức bò nướng phô mai

    Vì thịt bò là nguyên liệu chính trong món ăn này nên hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn. Thịt bò Bạn nên chọn thịt bò tươi, thịt bò có màu đỏ và thịt thăn sẽ dễ ăn và dễ nướng hơn. Chúng tôi khuyên bạn khi mua thịt bò về nên rửa qua nước muối pha loãng để thịt bò được sạch nhất.

    <3

    bo nuong pho mai 5

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Nên thưởng thức khi đang nướng để từng miếng thịt bò mềm, nóng hổi và vô cùng hấp dẫn.

    Bò cuộn phô mai có thể chấm với tương cà chua, tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể thêm gia vị với các loại thảo mộc theo ý thích của mình.

    Món thịt bò nướng này sẽ rất phù hợp cho những ngày cuối tuần hoặc tụ tập bạn bè của bạn. Chúc may mắn với món thịt bò nướng này và nhớ thường xuyên kiểm tra blog của digifood để biết thông tin mới.

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm siro mận Hà Nội (mận bắc) giải khát cực đã cho mùa hè Cách làm bắp cải muối … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 Cách nấu phá lấu vịt thơm ngon, đậm đà lạ miệng dễ làm tại nhà 2 cách làm chân … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu mềm mịn cực dễ 2 cách làm bánh … Read more