Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống, chuẩn vị Hà Thành

Cách làm bún chả nướng

Cách làm bún chả nướng

Bún chè Hà Nội là món ngon đặc trưng, ​​đặc biệt là món ăn không thể thiếu ở Hà Nội. Vị ngọt, chua, mặn và vị chua của đu đủ ngâm chua đã chinh phục rất nhiều người. Cùng xem bách hóa xanh làm món chè bún ngon nổi tiếng Hà Nội này như thế nào nhé.

1 nguyên liệu làm chè bún Hà Nội

  • Thịt Ba rọi 500g
  • 500g nạc vai
  • Dọn đu đủ, cà rốt, rau sống
  • Mỳ tươi
  • Sả, hành tím, tiêu, tỏi, chanh
  • Dấm, đường, bột canh, nước mắm, nước mắm, nước màu, bột ngọt hoặc bột ngọt
  • Mẹo chọn nguyên liệu ngon – Đối với thịt ba chỉ tươi bạn nên chọn bên ngoài khô ráo, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Chọn phần thịt có tỷ lệ mỡ và nạc bằng nhau—phần nạc vai ngon, có nhiều độ săn chắc và đàn hồi. Vì vậy, bạn nên dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu miếng thịt đàn hồi ngay và không chảy nước là miếng thịt ngon.

    Hai cách nấu chè bún Hà Nội

    Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu rau củ

    – Sả bóc bỏ lớp vỏ dai bên ngoài rồi thái lát mỏng. Sau đó xay nhỏ và vắt lấy nước.

    – Băm nhỏ hoặc đập giập hành tím.

    – Cà rốt, đu đủ bào sợi rồi ngâm qua nước muối pha loãng. Cà rốt và đu đủ thái miếng mỏng, sau đó chắt bỏ nước ngâm. Tiếp theo cho đường, giấm, bột ngọt, chanh và ớt vào trộn đều. Hương vị ngọt và chua.

    Sơ chế nguyên liệu rau củ

    Bước 2 Sơ chế và Ướp thịt

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng.

    Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

    – Nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    – Cho bì heo đã băm nhỏ vào tô, ướp với 1,5 thìa bột canh, 1,5 thìa đường, 1,5 thìa mì chính, thêm ½ thìa nước màu và ½ thìa nước mắm, một ít hành và sả băm nhuyễn. nước.

    p>

    Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

    – Thịt ba chỉ vai cũng ướp với 1,5 thìa cafe bột canh, 1,5 thìa cafe đường, 1,5 thìa cafe mì chính, ½ thìa cafe nước màu, ½ thìa cafe nước mắm và một ít sả, hành tím băm nhuyễn.

    Xem Thêm : Chia sẻ cách nấu cháo nghêu thơm ngon, giải cảm tại nhà

    – Có thể ướp trước và để tủ lạnh qua đêm để thịt thơm ngon hơn.

    Bước nướng thứ ba

    – Thái thịt nạc thành miếng vừa ăn.

    – Cho thịt đã ướp lên vỉ nướng. Phết một ít dầu lên mặt thịt để khi nướng thịt không bị khô.

    Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

    – Sau khi thịt nướng thơm, bày ra đĩa.

    Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

    Bước thứ tư là làm nước chấm

    Cho 5 thìa nước ấm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa đường, ớt và tăm tỏi vào hòa tan rồi khuấy đều thành hỗn hợp chua ngọt. Bạn có thể điều chỉnh độ mặn hoặc chua theo khẩu vị của mình. Đun sôi trong nước ấm hoặc nước lọc sau khi trộn các loại gia vị.

    >>Xem thêm: 2 cách pha nước chấm chè bún phù hợp với Hà Thanh

    Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

    Đã hoàn thành bước 5

    Dùng cho bún, rau sống, chả giò. Một cách phổ biến để ăn nó là thêm thịt nướng và đồ chua vào nước sốt để làm cho món ăn ngon hơn.

    Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

    Thành phẩm của bước 6

    Bày thịt nướng, bún và rau sống ra đĩa, đừng quên cà rốt và đu đủ sẽ hoàn hảo hơn.

    Thành phẩmThành phẩm

    3 Thưởng thức

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm món chè bún siêu ngon và hấp dẫn. Khi ăn cuộn chè, miến và vani lại với nhau sẽ tròn vị hơn.

    Xem Thêm : 4 cách làm trân châu đen tại nhà mềm dẻo, dai ngon, không dính

    Thưởng thứcThưởng thức

    4 cách ăn bún chả Hà Nội

    Bún hấp giải khát cho người thích ăn thịt nướng giòn

    Người dân Bắc Kinh thường gắp một chiếc đũa nhúng bún vào nước chấm đầy thịt nướng giòn, thêm rau xà lách, hương vị đậm đà hài hòa lan tỏa, đầy hóm hỉnh và hóm hỉnh.

    Bún chả chấm cho người thích ăn thịt nướng giònBún chả chấm cho người thích ăn thịt nướng giòn

    Tôi thích ăn bún chè đậm đà

    Ngoài ra, mì, thịt và rau có thể được phục vụ trong bát riêng và thêm vào nước chấm. Sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau và thưởng thức. Dành cho những ai thích ăn theo phong cách đậm đà.

    Bún chả chan cho người thích ăn đậm vịBún chả chan cho người thích ăn đậm vị

    5 món chè bún nổi tiếng khác ở Việt Nam

    Bún chả cá Đà Nẵng

    Bún chả cá Đà Nẵng được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải và nước mắm nêm trong nước dùng đậm đà. Từng miếng kamaboko thấm đều, thơm và ngọt tự nhiên. Sợi bún mềm màu trắng sữa, thơm mùi gạo. Chỉ sử dụng thịt lợn, bún và rau sống, nó hoàn toàn khác với chè bún Hà Nội.

    Bún chả cá Đà NẵngBún chả cá Đà Nẵng

    Bún chả cá Nha Trang

    Bún cá Nha Trang cũng có bún và rau nhưng không dùng thịt như bún chè Hà Nội mà dùng chả cá giòn và bún không nướng mang hương vị Khánh Hòa đặc trưng. .

    Bún chả cá Nha TrangBún chả cá Nha Trang

    Chè bún thanh tre

    Bún chả kẹp que tre nướng là món ăn giản dị mang đậm hương vị làng quê Bắc Bộ, cũng là món quà nhất định phải thử khi đến Hà Nội.

    So với bún chả ở Hà Nội, bún chả que tre không quá khó làm nhưng cần nhiều công đoạn tỉ mỉ và tốn công hơn, đầu tư tăm tre… nên đa phần người dân Hà Nội lựa chọn. Con đường kinh doanh chè bún.

    Bún chả kẹp que tre nướngBún chả kẹp que tre nướng

    Có thể hơi cầu kỳ hơn những món ăn khác nhưng hương vị thơm ngon không gì sánh bằng, làm một đĩa chè bún truyền thống không hề mất thời gian phải không nào? Dành thời gian rảnh cuối tuần vào bếp với món bún chả Hà Nội này nhé. Bách hóa XANH chúc các bạn thành công, ngon miệng.

    Chọn mua bún tươi chất lượng, giá tốt tại bách hóa xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *