Bật mí cách làm bún tươi truyền thống tại nhà ngon và đẹp mắt

Cách làm quạt tươi truyền thống tại nhà Được làm thủ công ngay từ đầu. Thành phẩm sẽ là những sợi bún dai, ngon đặc biệt đảm bảo vệ sinh và không tốn kém nguyên …

Cách làm bún tại nhà

Cách làm quạt tươi truyền thống tại nhà Được làm thủ công ngay từ đầu. Thành phẩm sẽ là những sợi bún dai, ngon đặc biệt đảm bảo vệ sinh và không tốn kém nguyên liệu.

Bún tươi từ bột gạo

Bạn đăng xem: Cách làm bún tại nhà

Bún tươi trộn bún (Ảnh: Sưu tầm)

Cách làm bún tươi ngon đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu làm quạt mới

  • 200g bột gạo
  • 35g bột sắn
  • muối, dầu ăn, nước lọc
  • khuôn bún, nồi và bao bì thực phẩm
  • li>

Cách tạo người hâm mộ mới

Bước đầu tiên: chuẩn bị mì gạo

  • Đầu tiên, bạn cho bún vào một cái âu sạch và khô. Tiếp theo, trộn đều 1/3 thìa muối với bột gạo khô.
  • Trộn bột gạo với muối, đổ từ từ nước lọc vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột thấm đều nước. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì dùng đũa nhào bột thật kỹ để không bị vón cục.
  • Đậy bát bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để giữ cho bột ẩm và tránh xa côn trùng. bay vào. Để bột nghỉ trong 2 giờ.

Trộn bún là một bước quan trọng trong cách làm bún tươi tại nhà (Ảnh: Sưu tầm)

Bước 2: Nhào bột

  • Sau 2 giờ, bắc chảo hoặc chảo lên bếp để khô.
  • Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và để yên cho dầu ngập đáy nồi
  • Giảm nhiệt xuống mức thấp nhất cho tất cả các sợi bún đã nở.
  • Khoảng 3-5 phút, sợi bún sẽ mềm mịn thay vì không còn dính nữa, lúc này bạn tắt bếp.
  • Khi bột còn ấm, nhanh tay đổ 35 gam bột sắn dây vào âu bột gạo, đeo găng tay và nhào bột thật kỹ. Sau 10 phút nhào, để bột nghỉ 30 phút trước khi nhào thêm lần thứ hai. Nếu bột có độ đàn hồi cao và nhào càng kỹ thì sợi mì sẽ càng mềm và ngọt.

Hòa bột gạo

Nhồi bông (Ảnh: Sưu tầm)

Bước 3: Thu hút người theo dõi

  • Bạn chuẩn bị một cái nồi và cho khoảng 2 lít nước vào, bạn có thể dùng lại cái nồi vừa khuấy cho bột mì vào nấu mì.
  • Đun sôi một nồi nước với ½ thìa dầu ăn. Khi nước bắt đầu sôi, cho bột vào máy ép bún, bóp nhanh tay để cho bún vào nồi nước sôi.
  • Sau khi ép bún, nấu bún trên lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi. Sợi mì trong và trắng hơn.
  • Vắt kỹ bún thành từng lát mỏng, để ráo nước để tránh bị nhão.

Người hâm mộ Tin tức (Ảnh: Sưu tầm)

Những lưu ý đối với kỹ thuật làm bún

  • Bạn có thể điều chỉnh kích thước của sợi mì khi bạn ấn nó. Ví dụ, để nấu bún bò, bạn cần chọn máy ép sợi lớn. Nếu là bột ốc, bột cá, bún … thì bạn chỉ cần dùng khuôn sợi nhỏ.
  • Đối với bột đậu nành làm bún, ấn kỹ rồi đổ ra rổ khi còn nóng. Bạn lấy lượng bún vừa phải, dùng ba ngón tay hoặc đũa lớn quấn chặt sợi bún rồi tách ra. Sau khi gói bún, dùng đĩa ấn nhẹ lên bề mặt bún để bún nhanh khô. Sau 3 tiếng, bạn sẽ có những lá bún chắc và thơm ngon để làm bún.
  • Bún tươi tự làm có sợi dai hơn nhà hàng, cơm ngon và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Nhưng sợi mì sẽ không giòn như ở tiệm vì không chứa hàn the.

Đến đây, bạn đã hoàn thành công thức làm bún tươi truyền thống ngon tuyệt. Chỉ cần một chút thời gian, bạn đã có thể có ngay những sợi mì sạch, không chứa phụ gia, hàn the hay chất tẩy trắng … và thơm ngon.

Để học cách chế biến thêm nhiều bữa ăn ngon cho gia đình, đừng quên truy cập cet.edu.vn hàng ngày.

Xem thêm:  2 cách làm bánh rán truyền thống đơn giản, tại nhà

Viết một bình luận