Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Cá mú hấp Hong Kong thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm cá mú hấp Hồng Kông cho bữa cơm sum họp gia đình. Một trong những món ăn quen thuộc trong các buổi tụ tập, …

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông

Cá mú hấp Hong Kong thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm cá mú hấp Hồng Kông cho bữa cơm sum họp gia đình.

Một trong những món ăn quen thuộc trong các buổi tụ tập, cá mú hấp Hồng Kông, thơm ngon luôn làm say lòng thực khách. Ngoài ra, cá mú là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình. Midoribe giới thiệu cách làm món ăn này qua bài viết sau.

Món cá bống mú hấp hồng kông

Bạn đăng xem: Cách làm cá bống mú hấp hồng kông

Nguyên liệu cho món cá mú hấp Hồng Kông

  • 1 con cá mú
  • 100g thịt nạc
  • 100g hành lá
  • 1 củ hành
  • 60g gừng
  • 20g hẹ tây
  • 20g tỏi
  • 15g nấm hương khô
  • 2 quả ớt
  • 5g nấm (nấm đông cô)
  • 10g miến
  • 15g rượu trắng
  • 300ml nước hầm xương (hoặc nước lọc)
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, xì dầu , dầu hào, đường phèn, nước tương đen

Nguyên liệu làm món cá bống mú hấp hồng kôngNguyên liệu làm món cá bống mú hấp hồng kông

Hai cách hấp cá mú Hồng Kông

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lấy cá mú, vảy, bụng, mang và ruột rồi dùng dao sắc tách một bên của cá. Sau đó rửa sạch bằng rượu để khử mùi tanh.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Tiếp theo, bạn đem gừng, ớt và hành lá đi rửa sạch, hành lá cắt khúc nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi và hành tím, cũng như cắt lát mỏng ớt, miến và nấm. Gừng bạn cắt đôi, nửa mỏng, nửa mỏng.

Thịt băm ướp bước 2

Ướp thịt bămƯớp thịt băm

Bạn cho thịt băm vào tô, sau đó cho một ít tỏi băm và hành tím băm, ¼ thìa hạt nêm, ¼ thìa đường, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa hạt tiêu và một chút dầu ăn, cuối cùng cho nấm đã băm nhỏ vào trộn đều. tốt.

Bước thứ ba để làm nước mắm

Làm sốt hồng kôngLàm sốt hồng kông

Sau khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu làm nước mắm, chuẩn bị một cái tô, cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa xì dầu đen, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ vào. tiêu, 40 gam đường phèn, Khuấy đều 300ml nước dùng.

Nấu sốtNấu sốt

Bạn chào, cho hành tím băm, tỏi băm và gừng vào xào cho thơm, sau đó cho nước sốt vào, đun sôi, tắt bếp và để riêng.

Bước thứ tư của cách hấp cá

Bạn bắt đầu nhồi cá với thịt băm, và khi nhồi xong, bạn chuẩn bị 1 con cá dĩa và đặt cá lên trên miếng gừng thái chỉ mới.

Hấp cáHấp cá

Tiếp theo, bạn rắc 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh rượu trắng rồi hấp trong 15 phút

Bước 5 Hoàn tất

Cuối cùng, bạn lấy ra đĩa, cho hành lá thái mỏng vào trước, sau đó là gừng thái chỉ, cá hấp lên, rắc hành lá và tiêu thái nhỏ, nấm đông cô xếp xung quanh đĩa.

Xếp cá lên khay với các nguyên liệuXếp cá lên khay với các nguyên liệu

Lúc này, bạn chỉ việc đổ nước sốt vào, bạn dùng rây lọc để lọc bỏ cặn nước sốt khi rưới nước sốt lên bề mặt cá, vậy là món cá mú hấp Hồng Kông đã hoàn thành, và khi bạn ăn đi, Bạn có thể hâm nóng nước sốt khi đã sẵn sàng để dùng,

3 thành phẩm

Món cá bống mú với vẻ ngoài hấp dẫn, đủ màu sắcMón cá bống mú với vẻ ngoài hấp dẫn, đủ màu sắc

Món cá mú có hình thức đẹp, màu sắc đậm đà, ngọt thịt, thơm mùi thịt băm bên trong kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn khó quên.

Trên đây là thực hành món cá mú hấp Hồng Kông, hi vọng các bạn lần đầu làm thành công món này.

Chọn mua nước tương do Green Department Store bán:

Có thể bạn quan tâm:

& gt; & gt; Hãy thử nấu món cá mú với dưa chua, bữa cơm ngon cả nhà sẽ thích

& gt; & gt; Cá bống kho tương ngon đúng điệu, không sợ tanh

& gt; & gt; Cá hấp xì dầu rất dễ làm

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm:  [LƯU NGAY] Công Thức Làm Sữa Đậu Nành An Toàn Cần Biết Tại Nhà

Viết một bình luận