Cách sơ chế cá chạch sạch nhớt, bớt tanh đơn giản ai cũng làm được

1 Sử dụng tro bếp Cách dùng tro bếp để làm sạch ruốc cá, không chỉ đối với cá trê mà còn đối với các loại cá trê, cá chình khác. Thao tác thực hiện …

1 Sử dụng tro bếp

Cách dùng tro bếp để làm sạch ruốc cá, không chỉ đối với cá trê mà còn đối với các loại cá trê, cá chình khác. Thao tác thực hiện rất nhanh và đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Nhưng sử dụng phương pháp này có thể khó đối với người thành thị vì tro bếp thường được tìm thấy nhiều hơn ở các vùng nông thôn.

Bạn đăng xem: Cách làm cá chạch

Để làm sạch cá bằng tro bếp, bạn chỉ cần lấy tro bếp ra bát hoặc chậu, tránh để tro bị ướt, sau đó thoa đều tro dọc theo chiều dài của cá trong khoảng 5 – 10 phút. Xong, cá sẽ sạch hoàn toàn và bây giờ bạn đã sẵn sàng để chế biến các món ăn ngon!

2 Dùng tre và lá chuối

Cũng giống như cách sử dụng tro bếp, tre và lá chuối là những nguyên liệu có thể dùng để làm sạch lớp chất nhờn của cá. Phương pháp này rất đơn giản, rất đơn giản, nhanh, gọn và hiệu quả.

Tuy nhiên, lá chuối và lá tre cũng khó mua hơn ở thành phố nên thường được sử dụng ở nông thôn.

Bạn chỉ cần vò nhẹ lá tre, lá chuối và cạo dọc thân cá là lớp chất nhờn sẽ trôi ra ngoài. Với cách làm này, bạn nên thực hiện thêm vài lần nữa để đảm bảo dầu đã được loại bỏ hoàn toàn.

3 với giấm

Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng một nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, hiệu quả và vô cùng quen thuộc để làm sạch dầu cá trong căn bếp của mọi gia đình, đó là giấm.

Xem thêm:  2 cách làm củ cải chua ngọt, kích thích vị giác | VinID

Nếu cá lớn và dày, bạn nên dùng giấm chà rửa vài lần để đảm bảo cá đã được loại bỏ dầu!

Với phương pháp này, bạn cần giết cá sau khi mua về, sau đó đổ giấm lên cá và đợi khoảng 5 phút cho nhớt đông lại. Sau đó dùng dao cạo nhẹ nhàng để cạo sạch phần kem bị dính.

Ngoài ra, bạn có thể cho cá tươi mua vào bát, thêm chút muối, làm cá nhảy lên tiết ra chất nhờn rồi rửa lại thật sạch. Tiếp theo, bạn chỉ cần bóp thân cá với một chút giấm để loại bỏ lớp chất nhờn còn sót lại.

4 Sử dụng nước nóng

Dùng nước nóng để làm sạch bùn cá là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể sử dụng, dù ở nông thôn hay thành thị.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý không được đổ nước nóng vào cá vì có thể làm cá bị bong tróc hoặc khi nấu cá bị nát.

Sau khi mua cá về, bạn đem giết cá cho vào tô, sau đó cho nước nóng khoảng 80 độ C vào, đợi khoảng 3-5 phút cho lớp xôi đông lại thành màu trắng đục. Tiếp theo, mình dùng dao cạo nhẹ cho sạch dầu, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch nhé!

Ngoài ra, để đảm bảo cá ở trạng thái sạch nhất, người ta cũng có thể rửa cá bằng hỗn hợp giấm và chanh pha loãng, chú ý rửa kỹ càng và sống lưng cá, loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.

Xem thêm:  3 cách làm nước chanh sả giúp tăng cường hệ miễn dịch mùa Covid

p>

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây về cách sơ chế cá sạch nhớt, ít tanh, dễ làm sẽ giúp bạn có thêm những mẹo hay để áp dụng vào quá trình chế biến của mình. Làm thức ăn của riêng bạn! chúc bạn thành công.

Viết một bình luận