Cách Nấu Món CÁ HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG Ăn Sạch Mâm

Các món ngon cá hấp cuốn bánh tráng được thực khách yêu thích nhất hiện nay phải kể đến món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng, cá chim hấp cuốn bánh tráng, cá Saba …

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng

cá hấp cuốn bánh tráng

Các món ngon cá hấp cuốn bánh tráng được thực khách yêu thích nhất hiện nay phải kể đến món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng, cá chim hấp cuốn bánh tráng, cá Saba hấp cuốn bánh tráng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, cá chép hấp cuốn bánh tráng và cá nục hấp cuốn bánh tráng.

Vậy phải làm gì? Hãy cùng Tiệm Bánh Tráng Muối Như Bình đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này với những thông tin Cá hấp Bánh tráng được chọn lọc và tổng hợp dưới đây nhé! Ngoài ra, còn rất nhiều cách trình bày món ngon từ bánh tráng khác tại đây đang chờ bạn khám phá cùng chúng tôi.

Bạn đăng xem: Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng

Danh sách các món cá hấp bánh tráng phổ biến nhất

Cá điêu hồng hấp bánh tráng

Nguyên liệu cho món cá hồng hấp bánh tráng

  • 2 con cá hồng (khoảng 600-700 gram).
  • 2 củ sắn dây và 1 củ gừng.
  • Hành tím, một ít nấm mèo, 150 gam nấm đông cô.
  • Rau sống: húng quế, xà lách, ngò gai, rau húng, xà lách …
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh khô.
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn …

Cách hấp cá điêu hồng trên bánh tráng.

Bạn nên chọn loại tươi, có kích thước phù hợp để dễ chế biến. Không chọn cá quá nhỏ hoặc quá lớn. Khi mua cá hồng, bạn có thể yêu cầu người bán làm cá, bỏ vảy, mổ bụng, bỏ ruột rồi đem về nhà rửa sạch, phi lê tách riêng hai bên.

Sau khi tách thịt cá điêu hồng, bạn rửa sạch với nước lần 2, cho ra đĩa lớn rồi ướp chút gia vị (hạt nêm + muối + bột ngọt + tiêu). Các bạn nhớ nêm gia vị vừa phải nhé, vì mặn quá ăn với nước chấm sẽ không ngon.

Bạn nạo vỏ khoai mì, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Nấm rửa sạch ngâm nước muối, cắt nhỏ. Nấm mèo cũng vậy, bạn ngâm với nước ấm 20 phút cho nở ra, sau đó rửa sạch rồi thái thành sợi mỏng. Chọn những củ khỏe mạnh, tránh những củ sắn quá dài, có mùi hôi.

Hành tây và gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát. Các loại dược liệu rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 10 phút, rửa sạch lại, để ráo tự nhiên. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.

Mua Burrito Tây Ninh

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu ban đầu, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị món cá điêu hồng hấp bánh tráng. Đầu tiên, bạn cho cá đã làm sạch vào tô, thêm nấm rơm, bột sắn, hành tím, gừng và nấm đông cô thái sợi, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều các nguyên liệu này rồi cho cá điêu hồng vào hấp trong 30 phút.

Các nguyên liệu trên sẽ được cá ngấm từ từ, gừng khử mùi tanh, các nguyên liệu khác giúp cá dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn. Tránh nấu quá chín, nếu không cá và các nguyên liệu sẽ quá mềm và nhão.

Sau khi hấp chín, bạn bày ra đĩa, để rau thơm sang một bên và dùng với bánh tráng cuốn. Nước chấm lý tưởng cho món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng là nước mắm sả chua ngọt, công thức là 2 thìa nước mắm mặn + 3 thìa nước ấm + 1 thìa đường + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa ớt băm + 1 thìa tỏi. và 1 thìa nước cốt chanh, đánh đều tất cả các nguyên liệu này với nhau.

Xem thêm:  Cách làm thạch rau câu viên bi hoa quả (trái cây) trong suốt, hấp dẫn

Cuối cùng, cuộn bánh tráng lại, thêm rau thơm và cá hấp lên, cuộn lại và chấm với nước chấm. Vị ngọt của cá, bột sắn, nấm đông cô kết hợp trong chiếc bánh tráng cuốn cùng các loại rau thơm, nước mắm chua ngọt đậm đà thì cuốn bánh tráng cuốn chả cá ngon không thể tả. Điều này.

Cá chẽm hấp bánh tráng

Cá vược hấp bánh tráng.

  • Cá chim: Chọn cỡ vừa phải, khoảng 500 – 700gr / 1 con.
  • Gừng, hành lá, hành tây, ớt đỏ.
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương Tây Ninh.
  • Bún tươi cuộn lại.
  • Nước mắm chua ngọt hoặc chua ngọt.
  • Rau sống: gỏi, cá chiên, rau thơm, húng quế, khế chua, dưa leo.
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu.

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng.

Cá làm sạch & amp; rửa sạch và lau khô. Nếu không biết cách làm cá, bạn có thể tìm người bán làm sạch cá chim và rửa lại bằng nước lạnh sau khi về nhà.

Sau khi rửa sạch, đừng quên dùng dao rạch vài đường chéo trên lưng cá để gia vị thấm nhanh vào cá. Ướp chút muối tiêu, gừng gọt vỏ rửa sạch, thái sợi rồi ướp cá.

Hành tây, ớt, hành tây và các nguyên liệu khác cũng được cắt nhỏ và ướp với cá chim. Đừng quên ướp một số nguyên liệu và thịt cá, và đặt phần còn lại dưới đĩa và trải lên mình cá. Tiếp theo, cho vào nồi hấp. Mất khoảng 30 phút để cá chín.

Cách làm nước chấm cá vược hấp bánh tráng như sau: 3 thìa hạt nêm + 2 thìa nước ấm + 1 thìa nước cốt chanh + 2 thìa đường + 1 thìa bột ngọt + 3 thìa 5 thìa nhỏ. cam bergamot + 1 thìa tỏi + tiêu nghiền. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau để làm nước mắm chấm cá rất ngon.

Cá Chim Hấp Cuốn Bánh Tráng

Ngoài công thức pha nước mắm, nước chanh ớt chua ngọt cũng rất lý tưởng cho món cá hấp cuốn bánh tráng này, như sau: 2 muỗng canh mắm muối + 3 muỗng canh nước ấm + 1 nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 2 muỗng canh tỏi ớt băm.

Tất cả được trộn với nhau để tạo ra nước chấm chua ngọt rất hấp dẫn và hoàn hảo cho các món mặn.

Bây giờ, thưởng thức, trải bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương, xếp rau răm, thêm bún tươi và cá hấp, cuộn bánh tráng thành hình tròn và chấm vào nước chấm. Và mẹ.

<3

Cá ngừ hấp cuốn bánh tráng

Cá ngừ hấp kho bánh tráng.

  • 1 con cá ngừ nhỏ (khoảng 500g).
  • Muối, hành tím, ớt sừng, tỏi.
  • Rau sống, dưa leo, bánh tráng cuốn.
  • li>

Cách làm cá ngừ hấp cuốn bánh tráng.

Cá mua về rửa sạch, bỏ vảy, bỏ phần ruột đắng bên trong, rửa sạch với nước muối cho hết mùi tanh. Hoặc bạn cũng có thể rửa qua với rượu trắng để khi hấp cá sẽ trắng săn lại và nhìn bắt mắt hơn. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Bóc tỏi, băm nhỏ, bỏ cuống ớt, rửa sạch và băm nhỏ, bỏ gốc hành, rửa sạch rồi cắt khúc 5 cm.

Mua Burrito Tây Ninh

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Dùng dao cắt theo đường vân trên lưng cá, cho vào âu lớn, cho hành tím + hành lá + tỏi + tiêu lên trên mình cá, nêm chút muối + xì dầu + đường + bột ngọt, ướp 30 phút. Sau đó cho vào nồi hấp, thêm nước, hấp cá ngừ trong 20 phút. Nhặt rau sống, ngâm nước muối nhạt, rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo.

Xếp rau răm bên cạnh Mẹ, đặt cá ngừ hấp vào giữa, chan thêm chén nước mắm tỏi chua cay và thưởng thức. Đầu tiên trải bánh tráng ra đĩa, cho rau, dưa leo và bún tươi vào, gắp một miếng cá ngừ hấp chín cuộn lại, chấm với nước mắm tỏi ớt, ăn một miếng.

Vị thanh mát của rau răm, vị giòn của dưa leo và vị ngọt của cá hấp, vị thơm của bánh tráng cuốn. Tất cả kết hợp với vị ngon của nước mắm tỏi ớt thì ôi thôi! Ngon không thể tả.

Công thức làm nước mắm tỏi ớt và cá ngừ hấp cuốn bánh tráng như sau: 2 thìa mắm muối + 3 thìa nước ấm + 2 thìa tỏi băm + 1 thìa ớt + 2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt. , trộn đều!

Cá thu hấp cuốn bánh tráng

Cá saba hấp bánh tráng.

  • 1 Sabah (khoảng 700 gram).
  • 1 quả ớt sừng.
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • 3 củ hành tím.
  • 3 cây hành lá.
  • Hạt nêm, dầu mè, dầu ô liu, rượu, muối, đường, tiêu.
  • Xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng, chanh, tiêu.

Cách làm saba hấp bánh tráng.

Cá mua về rửa sạch với muối, cắt khúc làm 3 khúc, thêm chút rượu trắng hoặc giấm gạo, nhào 1 phút, rửa sạch, để ráo. Bước này rất quan trọng vì cá saba rất trơn và nhờn, mùi tanh nồng hơn các loại cá khác, nếu không rửa qua rượu trắng hoặc giấm gạo thì khi hấp sẽ có mùi tanh nhẹ.

Tiếp theo, bạn có thể cắt ớt sừng thành dải hoặc lát mỏng. Còn gừng thì gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Thái nhỏ hành lá, cắt mỏng phần đầu hành, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng rồi chia thành 2 phần.

Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng

Lấy 1 phần ớt + gừng + hành ở dưới cùng của bát, sau đó cho cá saba lên trên, sau đó thêm dầu mè + dầu ô liu + hạt nêm + tiêu và các gia vị khác; mỗi thứ 1 thìa cà phê, cho vào Cuối cùng cho phần còn lại Ớt + gừng + hành lá lên trên, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong 10 phút. Đến tối, hấp cách thủy khoảng 10-15 phút, tắt bếp, cho ra đĩa.

Cá hấp cuốn bánh tráng Công thức nước chấm: 4 muỗng canh mắm mặn + 2 muỗng canh gừng băm + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh bột ngọt Ớt tươi giã nhỏ hoặc đập dập. Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau tạo nên công thức nước chấm Cá Hấp Bánh Tráng rất tuyệt và ngon.

Cá diếc hấp bánh tráng

Cá diếc hấp bánh tráng.

  • Cá chép đông lạnh 1,5kg.
  • 1 củ hành, thì là, gừng thái chỉ, tiêu, ớt.
  • Rau nhút cây nhà lá vườn, bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.

Cách làm cá diếc hấp bánh tráng.

Rửa cá chép bằng giấm gạo hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá chép. Cắt đôi con cá rồi ướp với gừng tươi thái chỉ + bột nêm + tiêu và hành khô trong 20 phút. Sau khi ướp, bạn cho vào nồi hấp cách thủy 30 phút rồi cho hành + thì là + hành trắng băm vào, hấp thêm 10 phút và rửa sạch, khi đủ thời gian thì tắt bếp và cho cá chép vào vỉ nướng. .

Mua Burrito Tây Ninh

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Công thức làm món cá trắm hấp bánh tráng: 4 thìa mắm muối + 2 thìa gừng băm + 2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa ớt tươi băm hoặc đập dập.

Cách thưởng thức món cá diếc hấp bánh tráng: Đầu tiên, bạn trải một tấm bánh tráng hoặc bánh tráng hấp ra đĩa, đặt rau và cá hấp lên, cuộn lại rồi nhúng vào nước gừng. Vị ngọt của Cá Hấp Bánh Tráng và vị thơm đậm đà của củ cải quyện trong chiếc bánh tráng mềm dai quyện chút cơm, kết hợp nước mắm gừng đậm đà, cay cay hấp dẫn.

Bánh tráng hấp

Cá mòi hấp bánh tráng.

  • 1 kg chuối hột.
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, húng quế.
  • Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, chanh, dưa chuột, hành tím, cần tây, hành tây.
  • Bánh tráng cuốn hay bánh tráng phơi sương.
  • Gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn, ớt bột, tiêu, muối.

Cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon.

Cá mòi tách bỏ ruột, bỏ đuôi, rửa sạch và để ráo. Vì cá nục ít mùi tanh hơn cá trắm hay cá saba nên không cần rửa bằng rượu trắng hoặc giấm gạo. Cho cá ra đĩa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột, ớt sừng băm + hành tím băm + 1 muỗng cà phê dầu ăn, đừng quên lật mặt cá và ướp trong 1 giờ cho gia vị. ngâm.

Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút thì tắt bếp, cho cần tây và hành tây cắt khúc vào, rắc chút tiêu lên trên mặt cá hấp, đậy vung hấp thêm 15 phút, vặn nhỏ lửa và hạ nhiệt độ. .

Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng

Rửa sạch xà lách, ngâm muối 10 phút, vớt ra để ráo tự nhiên!

Pha nước mắm chua ngọt vào món cá nục hấp cuốn bánh tráng như sau: 3 thìa mắm muối + 2 thìa nước ấm + 2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 2 thìa bột ngọt. ớt băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa nước cốt chanh, đảo đều các nguyên liệu trên, nêm gia vị /

Bây giờ, hãy thưởng thức và cuốn luôn món cá nục hấp bánh tráng thôi nào. Trải một miếng bánh tráng hoặc bánh tráng hấp, cho rau răm, bún tươi và cá hấp lên, cuốn miếng bánh tráng, chấm chút nước mắm chua ngọt, cay cay là ngon. Ồ! Hương vị hấp dẫn của cá hấp cuốn bánh tráng sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Bí quyết làm món cá hấp cuốn bánh tráng ngon đúng điệu

Ngoài 6 món Chả Cá Hấp Bánh Tráng ở trên, còn có rất nhiều món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng hấp dẫn khác, chẳng hạn như Món Cá Thu Hấp Cuốn Này Nào là bánh tráng cuốn, bánh tráng cuốn cá hồng hay bánh tráng cuốn cá chuồn, hương vị thật đặc biệt, thích hợp để đổi gió ngày cuối tuần.

Mẹo để làm món Chả Cá Hấp ngon là nước chấm và cuốn bánh tráng. Bánh tráng cuốn ngon sẽ làm cho món ăn này thêm hương vị và hấp dẫn.

Có rất nhiều nhãn hiệu bánh tráng cuốn trên thị trường, trong đó có bánh tráng muối cơ bản như bánh tráng lon . Chúng tôi hiện cung cấp Bánh tráng cuốn Bánh tráng khô nguyên bản, hoàn hảo để làm các món cuốn ngon như món ăn. Bánh tráng lậ p.

Mua Burrito Tây Ninh

Nếu bạn đang kinh doanh một nhà hàng hải sản phục vụ những món ăn hấp dẫn này, hoặc chỉ hấp cá cuốn bánh tráng cho cả nhà thưởng thức, hãy liên hệ với Cửa hàng Bánh tráng Mặn Như Chai ngay hôm nay để đặt mua bánh tráng cuốn đặc biệt nhé!

Xem thêm:  Cách làm đậu phụ truyền thống tại nhà cho người mới bắt đầu

Viết một bình luận