Cách làm khô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang – Bách hóa XANH

Cách làm khô cá cơm rim tóp mỡ lạc rang – Bách hóa XANH

Cách làm cá khô rim lạc

Video Cách làm cá khô rim lạc

Cá cơm khô rang dầu phộng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn độc đáo này nhé!

Aobu sẽ hướng dẫn bạn làm một món ngon không bao giờ làm bạn thất vọng. Món cá cơm khô rang dầu đậu phộng này là món ăn độc đáo dễ làm. Hãy để chúng tôi làm việc chăm chỉ với nhau!

1 Dùng dầu phộng rang để làm khô cá cơm

Một số thành phần chính

  • 50g cá cơm khô
  • 50g lạc (đậu phộng)
  • 100 gam mỡ heo
  • 20g ớt
  • 50g hành lá
  • 20g hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hạt điều, đường, dầu hào, bột ngọt
  • MẹoCách chọn lạc ngon– Hạt to tròn, khi mở ra thấy hạt cứng và mềm. – Vỏ phải có màu sắc tươi sáng. – Hạt đều, không có hạt lép, hạt lép. – Không chọn đậu bị mốc, có màu lạ. Cách Chọn Cá Cơm Khô Ngon – Để chọn được cá cơm khô chất lượng cần chú ý đến màu sắc, kích thước, mẫu mã và loại cá. – Cá cơm khô ngon sẽ có lớp da sạch ánh bạc pha chút xanh. – Cá cơm có kích thước từ trung bình đến lớn. Khoảng 4-5 cm là ngon và chất lượng nhất.

    2Cách làm khô cá cơm rang dầu phộng

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá, hành tím và ớt rồi để ráo nước. Hành lá cắt khúc dài khoảng 2-3 cm, hành tím bóc vỏ, ớt để nguyên.

    Xem Thêm : CẶP NẾN BÁI QUAN – TÂM LINH HAY MÊ TÍN – Trại hòm Martino

    Chế biến nguyên liệu thô

    Đối với lạc, bạn rang trên chảo với lửa vừa cho đến khi lạc chín và vàng đều thì để nguội rồi bóc sạch vỏ. Tiếp đến là mỡ lợn, bạn rửa sạch rồi đun sôi.

    Bước 2 để giảm béo

    Mỡ heo sau khi trụng qua nước sôi thì vớt ra, cắt thành miếng nhỏ khoảng 2-3cm. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và đổ ngập dầu. Sau đó, đun cho đến khi dầu nóng thì cho mỡ heo vào và hạ nhỏ lửa.

    Quy trình hút mỡ

    Trong quá trình thắng,nhớ khuấy vũng mỡ thường xuyên để mỡ có màu vàng vàng đều và không bị cháy. Sau khoảng 15-20 phút, mỡ chín thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 3 Làm khô cá cơm

    Đầu tiên, bạn cho khô cá cơm chiên ngập dầu khoảng 40 giây rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Sau đó, thêm hành tím, hành lá và ớt và xào một chút.

    Quy trình làm khô cá cơm

    Xem Thêm : Lee San – Triều đại Chosun: Chỉ xếp sau Nàng Dea Jang Geum

    Bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, thêm mỡ và khuấy đều. Trong nước xốt, thêm 1 thìa cà phê gia vị, 1thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu, màu hạt điều và 1 thìa cà phê > b>Dầu hào.

    Tiếp theo cho cá cơm khô vào, đảo đều để cá cơm khô và ngấm gia vị. Cuối cùng cho đậu phộng rang, hành lá vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    3 thành phẩm

    Cá cơm rim dầu phộng rang

    Khô cá cơm rim với lạc rang béo ngậy, thơm lừng. Cá cơm giòn, mằn mặn, ngọt ngọt, bùi bùi béo béo của lạc rang tạo nên một hương vị tuyệt vời, món ăn bạn sẽ không thể ăn được. quên đi.

    Vì vậy, Green Line xin giới thiệu cách làm cá cơm khô với lạc rang béo ngậy cực dễ. Đi ngay vào nhà bếp của bạn và làm cho nó giải trí gia đình và bạn bè của bạn! chúc may mắn!

    Mua dầu ăn chất lượng cao tại bách hóa xanh để rang cá cơm tóp mỡ:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp