Cá lăng nướng riềng mẻ món ăn, món nhậu bắt miệng

Cách làm cá lăng nướng

Cách làm cá lăng nướng

Cá hồi nướng riềng mẻ là món nhậu hấp dẫn và được phục vụ tại nhiều nhà hàng ở miền Bắc. So với nhiều món nướng khác, cá lăng nướng béo béo, bổ dưỡng nhưng không hề nhạt. Thật đáng tiếc nếu chúng ta không sử dụng món ăn này để đổi mới khi cùng bạn bè, gia đình hay những bữa tiệc liên hoan. Nào, cùng khám phá món ngon gồm 29 loại thực phẩm này nhé!

Cá mòi nướng có gì

Cá ngôn là một loại cá biển, quen thuộc với nhiều người, hầu như nhà hàng, quán ăn nào cũng có món cá hồi nướng. Không tự nhiên mà cá hồi lại được ưu tiên trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng. Rất đơn giản, vì đậu lăng rất ngon và bổ dưỡng. Cá nướng thông thường đã ngon, cá lăng nướng còn ngon hơn.

Cá ngôn tương đối lớn, thường khoảng 5-20 cân nên nếu mua về có thể chia cho nhiều người, hoặc mua cá đã làm sẵn. Đây thực sự là món ăn ngon, bổ dưỡng và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cá hồi chứa nhiều chất đạm, chất béo cao cấp, khoáng chất… và nhiều loại vitamin. Đặc biệt, trong cá hồi còn chứa nhiều DHA là loại omega giúp tăng cường trí não, rất tốt cho trẻ nhỏ.

Cá hồi nướng riềng mẻ, béo mà không ngấy, vị mẻ, ngọt, thơm, rất đậm đà. Thịt cá mềm, dai, thấm gia vị, ăn với cơm nóng, cuốn với rau rất hấp dẫn..

Cá hồi nướng và nấu với riềng dễ dàng và ngon miệng

Cá ngôn có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt cá nướng thì hấp dẫn hơn cả. Vì vậy, cách tốt nhất để nướng đậu lăng là gì? Nào, cùng vào bếp thôi nào!

Xem Thêm : Bí quyết làm món miến trộn Hàn Quốc dai ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm món cá lăng nướng bao gồm: phi lê cá bơn, riềng tươi, nghệ tươi, hành tím, ớt hiểm, sả, nước mẻ, thì là, mắm tôm và các gia vị cơ bản như đường, nước. Nước mắm, dầu ăn…

Bước thứ hai: sơ chế nguyên liệu

Cá sống mua phi lê, hoặc nếu bạn mua cá nguyên con, hãy lọc phi lê. Cắt miếng dài và dày vừa ăn, sau đó rửa sạch với chút rượu cho bớt mùi tanh.

Sơ chế nguyên liệu phụ: Riềng và nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, sả bóc vỏ băm nhuyễn, hành hoa, tiêu, thì là thái khúc nhỏ. Nếu có rau răm đi kèm thì nhặt, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Xử lý cá hồi

Để làm món cá hồi nướng riềng mẻ ngon, bạn cho cá đã thái mỏng vào tô trộn đều với nghệ, riềng, sả và các nguyên liệu khác đã chuẩn bị sẵn. Cho các nguyên liệu làm mẻ đã rây mịn, hạt nêm, đường, dầu ăn, mắm tôm, ngũ vị hương (nếu muốn) vào trộn đều. Ướp cá trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, sau khi gia vị ngấm đều thì vớt cá ra nướng.

Xem Thêm : 3 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng

Bước 4: Nướng cá hồi

Bạn có thể phục vụ đậu lăng đã ướp trên vỉ nướng hoặc nếu muốn món ăn có hương vị truyền thống và ngon hơn, bạn có thể nướng cá hồi trên than hoa. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm một ít dầu ăn lên cả hai mặt cá, có thể chống dính hiệu quả.

Bước 5: Thành phẩm

Những miếng đậu lăng sau khi rang xong có màu vàng ngà đẹp mắt, giòn rụm. Mùi cá nướng hòa quyện với mùi sả, gia vị lạnh và riềng. Da cá giòn, dai nhưng bên trong béo ngậy, hấp dẫn. Chấm với nước mắm cay hoặc muối ớt xanh cho món nhúng hấp dẫn.

29 món ngon – không thể bỏ qua khi đến Hà Nội ăn đồ nướng

Hiện nay, nhiều nhà hàng cung cấp các món ăn từ cá hồi như lẩu cá hồi, cá bơn hấp, cá mòi nướng… Tuy nhiên, muốn ăn cá hồi nướng đúng vị thì vẫn phải đến nhà hàng mới biết.

Mách bạn một địa chỉ được thực khách đánh giá cao đó là 29 Foods. Chúng tôi cung cấp các món ăn và thức uống hấp dẫn với tất cả các đặc sản vùng miền. Cam kết nguyên liệu tươi ngon, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý. Chúc các bạn thành công với món cá hồi nướng riềng mẻ mà chúng tôi giới thiệu trên đây. chúc vui vẻ!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *