Cách làm sạch cá lóc nhanh chóng đơn giản dễ làm khi vào bếp

1 con cá lóc sạch Bước 1: Tẩy cặn và tách dầu cá Đầu tiên, bạn dùng dao cạo sạch cả hai bên mình cá để loại bỏ dầu mỡ và vảy trên đầu rắn. …

1 con cá lóc sạch

Bước 1: Tẩy cặn và tách dầu cá

Đầu tiên, bạn dùng dao cạo sạch cả hai bên mình cá để loại bỏ dầu mỡ và vảy trên đầu rắn. Sau đó rửa sạch cá với nước.

Khi thực hiện trót lọt, hãy dùng lực mạnh và nhanh để vảy rơi ra, nhưng không được dùng lực quá mạnh, nếu không sẽ lẫn vào thịt và làm thịt mất thẩm mỹ.

Bạn đăng xem: Cách làm cá lóc

Ngoài dao, trên thị trường cũng có bán máy đánh vảy cá nhanh mà bạn có thể thử.

Bước 2: Rửa sạch bằng nước muối

Bạn ngâm một chút muối vào cùng một bát nước, sau đó cho cá vào rửa qua với nước muối để cá được săn và tươi hơn. Rửa lại cá một lần nữa bằng nước sạch.

Bước 3: Cắt hạt

Đầu tiên, bạn đặt cá lên thớt, sau đó dùng dao cắt bỏ mang và đầu. Bạn cắt bỏ phần hậu môn của cá rồi cắt miếng vừa ăn hoặc chế biến món cá theo cách gọi.

Tiếp theo, rửa lại từng con cá bằng nước muối.

Bước 4: Làm sạch ruột cá

Ruột cá, rửa sạch bằng nước muối sau khi loại bỏ. Tiếp theo, bạn cắt bỏ túi mật, dùng dao cạo sạch chất nhầy còn sót lại trong ruột cá rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 5: Kết thúc

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá đối đã chuẩn bị vào rổ, rửa qua vài lần nước sạch rồi để ráo trước khi nấu.

Xem thêm:  [TỔNG HỢP] 2 Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tại Nhà

2 Bóc vỏ cá lóc

Tại sao phải bóc vỏ cá lóc? Lột da cá đen giúp loại bỏ chất béo trong cá, cháo dinh dưỡng cho trẻ rất quan trọng vì trẻ khó tiêu hóa loại thức ăn này.

Bước đầu tiên: làm sạch dầu

Đầu tiên bạn rửa sạch cá lóc với nước. Dùng dao cạo sạch vảy để loại bỏ phần nhờn của cá. Sau đó, dùng chanh hoặc muối thấm khô chất nhờn còn sót lại trên cá.

Bước 2: Tẩy da chết

Bạn dùng dao rạch một đường thẳng từ đầu đến đuôi cá.

Bước 3: Lột da

Đưa đầu ngón tay vào phần da đã cắt và kéo mạnh để loại bỏ phần da đó. Làm tương tự với bên còn lại.

Bước 4: Kết thúc

Sau đó, bạn rửa sạch phần da của cá với nước muối rồi tiến hành sơ chế phần còn lại của cá, chuẩn bị sẵn sàng để nấu.

Như vậy, điện máy xanh đã mách bạn cách làm sạch cá chỉ đen vô cùng đơn giản. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều mẹo vặt trong bếp. Đừng quên xem trang Mẹo làm bếp của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hữu ích!

Viết một bình luận