5 cách nấu cà ri bò thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi | VinID

Cách làm cà ri bò

Cách làm cà ri bò

Cà ri bò nóng hổi chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Cùng vinid tham khảoCách làm cà ri bòNgon lắm, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

1. Cà ri bò cốt dừa thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Thăn bò (hoặc sườn): 300gr
  • cà rốt
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Tỏi, gừng, sả
  • Sữa dừa
  • Bột cà ri
  • Bơ hạt điều
  • Lá cà ri
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, đường…
  • Các bước nấu cà ri bò cốt dừa ngon

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    • Thịt bò rửa sạch với nước muối nhạt, rửa lại với nước, để ráo.
    • Làm khô thịt bò bằng khăn giấy hoặc khăn ăn và cắt thịt thành những miếng vuông dày khoảng 5 cm.
    • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Tỏi băm nhỏ.
    • Gừng gọt vỏ và thái lát.
    • Xay nhuyễn và thái nhỏ sả.
    • Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
    • Bước 2: Thịt bò bắp

      • Ướp thịt bò với ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.
      • Bước 3: Nấu cà ri bò nước cốt dừa

        • Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu trên lửa vừa, thêm tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu và khuấy cho đến khi có mùi thơm.
        • Cho sả băm nhỏ, gừng thái lát vào khuấy đều.
        • Cho 1 gói bột cà ri, 1 thìa cà phê dầu hạt điều, 5 lá cà ri vào nồi, xào tất cả nguyên liệu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút.
        • Đổ 300ml nước lọc vào nồi. Thêm khoai tây, cà rốt và nấu trên lửa vừa trong khoảng 8-10 phút, cho đến khi vừa chín tới.
        • Cho thịt bò đã ướp vào nồi đun khoảng 5 phút cho thịt bò chín.
        • Cho 400ml nước cốt dừa vào, khuấy đều và nấu cho đến khi cà ri sôi.
        • Giảm nhỏ lửa, đậy nắp và nấu trong khoảng 30 phút, cho đến khi thịt bò mềm và ngấm hoàn toàn, cho đến khi nước gần cạn.
        • Nếu muốn cà ri đặc hơn một chút, pha loãng 2 thìa canh bột năng với 100ml nước lọc, cho vào nồi, khuấy đến độ sệt vừa ý rồi tắt bếp.
        • Xem Thêm : Bồ câu làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ chim bồ câu

          Bước 4: Thành phẩm

          • Cách làm cà ri bò rất đơn giản, màu sắc thành phẩm cũng rất bắt mắt. Thăn bò kho tộ, nước dùng thấm, thơm, hoa văn beo béo, nước cốt dừa béo ngậy bổ sung cho nhau tạo thành món ngon vô cùng hấp dẫn.
          • Cà ri bò ăn với bánh mì, bún hay cơm đều tuyệt!
          • 2. Cà ri bò sữa tươi

            Sơ chế nguyên liệu

            • Thịt bò: 500 gram (nên chọn phần ức hoặc bắp)
            • Khoai tây
            • cà rốt
            • Khoai lang
            • Hành tây
            • Sả
            • Bột cà ri
            • Bột ngô (hoặc bột sắn)
            • tỏi
            • Hành tím
            • Sữa tươi
            • Gia vị thường dùng gồm có: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn…
            • Các bước nấu cà ri bò tươi ngon

              Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

              • Thịt bò rửa qua nước muối rồi rửa lại với nước lã. Chần thịt bò qua nước sôi để khử mùi tanh.
              • Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
              • Giã nhỏ tỏi và hành tím rồi thái nhỏ.
              • Hành tây bóc vỏ và thái hạt lựu.
              • Sả rửa sạch, xay nhuyễn, cắt khúc, dùng dây buộc chặt sả để dễ lấy sả ra sau khi nấu.
              • Bước 2: Thịt bò bắp

                • Ướp thịt bò với ít tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê muối, một ít bột bắp và hành tăm, dùng đũa trộn đều, ướp thịt bò khoảng 30 phút và đặt thịt sang một bên để ngấm hương vị.
                • Bước thứ ba: nấu cà ri sữa tươi

                  • Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào với lửa vừa khoảng 3-5 phút cho đến khi thịt chín mềm. Đảo đều để thịt không bị cháy.
                  • Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho sả và thịt bò vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
                  • Cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi và nấu trên lửa vừa cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm.
                  • Nêm nếm gia vị rồi đổ sữa tươi vào nồi. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
                  • Xem Thêm : Bồ câu làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ chim bồ câu

                    Bước 4: Thành phẩm

                    Hương vị đặc trưng của cà ri bò cùng vị thơm béo nhẹ của sữa tươi chắc chắn sẽ tạo nên món cà ri bò sữa tươi khiến bạn không thể rời mắt.

                    3. Món cà ri bò Nhật lạ miệng

                    Chuẩn bị tài liệu

                    • Sườn bò 500gr
                    • Viên nang gia vị cà ri Nhật Bản
                    • Dầu hào, dầu ô liu
                    • Gừng và tỏi
                    • Khoai tây
                    • cà rốt
                    • Hành tây
                    • Gia vị nên dùng: bột canh, tiêu, đường…
                    • Cách làm cà ri bò kiểu Nhật

                      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                      • Thịt bò ngâm nước muối, rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn.
                      • Cà rốt và khoai tây gọt vỏ và cắt miếng vừa.
                      • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
                      • Gừng và tỏi băm nhỏ.
                      • Bước 2: Thịt bò bắp

                        • Ướp thịt bò với ½ thìa gừng băm, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa dầu hào, 2 thìa bột năng, 2 thìa đường, 1,5 thìa dầu oliu, 1 chút tiêu. Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 20 phút cho gia vị thấm vào từng miếng thịt.
                        • Bước thứ ba: xào thịt bò

                          • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm.
                          • Cho sườn bò đã ướp vào xào lửa vừa đến khi thịt chín mềm thì cho cà rốt vào. Khuấy đều, sau đó đậy nắp cà rốt và nấu trong khoảng 5 phút.
                          • Cho khoai tây vào xào cùng với thịt bò và cà rốt trong 3-5 phút.
                            • Đổ 300ml nước lọc vào nồi, tiếp tục đun đến khi thịt bò, khoai tây, cà rốt chín mềm.
                            • Cho hành tây xắt nhỏ vào và đậy nắp.
                            • Bước 4: Nấu cà ri bò Nhật

                              • Cho 2 – 3 phần gia vị cà ri Nhật Bản vào nồi và khuấy nhẹ cho đến khi các viên cà ri tan hoàn toàn trong nước.
                              • Nấu nồi cà ri trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút để thịt ngấm đều và rau chín mềm.
                              • Bước 5: Thành phẩm

                                • Bò hấp cà ri kiểu Nhật, với hương thơm cà ri đặc trưng, ​​nước súp rau củ đậm đà, ngọt thanh, thêm thịt bò dai, tan trong miệng.
                                • Món này ăn với cơm trắng hoàn toàn không ngấy.
                                • 4. Cà ri bò cay Ấn Độ

                                  Sơ chế nguyên liệu

                                  • Thịt bò: 600gr (ngon nhất là thịt bò)
                                  • Bột cà ri
                                  • Lá cà ri
                                  • Hành tây
                                  • Sữa dừa
                                  • Đường nâu
                                  • Ớt ngọt
                                  • Tỏi, gừng, sả, ớt tươi, hành tím
                                  • Hành lá, mùi tây
                                  • Gia vị sử dụng: nước mắm, xì dầu, dầu ăn, ớt bột, muối, bột ngọt,…
                                  • Các bước nấu món thịt bò cà ri cay Ấn Độ

                                    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                                    • Ngâm thịt bò trong nước muối nhạt khoảng 15-20 phút để khử độc, sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.
                                    • Ướp thịt bò với 1 gói bột cà ri, 1 thìa cà phê muối và chút tiêu trong khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt bò vào xào trên chảo nóng. Xào đến khi thịt bò chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp, cho ra đĩa.
                                      • Gừng, tỏi.
                                      • Rửa sạch và thái nhỏ lá cà ri.
                                      • Hành tím bóc vỏ để nguyên củ.
                                      • Ớt đỏ thái lát.
                                      • Sả thái lát.
                                      • Ớt chuông đỏ, cắt miếng vừa.
                                      • Hành tây bóc vỏ, ½ củ thái hạt lựu, ½ miếng trầu thái hạt lựu.
                                      • Xem Thêm : Cách xay thịt nấu cháo dinh dưỡng cho bé tại nhà

                                        Bước thứ hai: xào thịt bò

                                        • Đặt chảo với 1 muỗng canh dầu lên bếp. Đun nóng dầu, cho hành tây, hành tím, lá cà ri, sả băm nhỏ vào xào với lửa vừa khoảng 3-4 phút cho thơm.
                                        • Cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt bò mềm.
                                        • Bước 3: Nấu cà ri bò cay Ấn Độ

                                          • Đổ khoảng 1 lít nước và 400 ml nước cốt dừa vào nồi, đậy vung đun trên lửa nhỏ khoảng 1,5 tiếng cho đến khi thịt bò mềm và nhừ.
                                          • Nêm gia vị vừa ăn, cho hành tây băm nhỏ, ớt chuông vào nấu khoảng 1-2 phút là xong.
                                          • Xem Thêm : Bồ câu làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ chim bồ câu

                                            Bước 4: Thành phẩm

                                            • Thịt bò mềm thơm, nước sốt sánh mịn và rau củ đậm đà, mang đến bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình.
                                            • Cà ri bò Ấn cay ăn với cơm trắng hoặc bánh mì thì ngon không thể cưỡng lại.
                                            • 5. Cà ri bò khoai tây, cà rốt bổ dưỡng

                                              Sơ chế nguyên liệu

                                              • Ức bò: 500gr
                                              • cà rốt
                                              • Khoai tây
                                              • Ớt ngọt
                                              • Bột cà ri
                                              • Hành tím, tiêu, gừng
                                              • Hành lá
                                              • Sữa dừa
                                              • Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, đường, muối…
                                              • Các bước nấu cà ri khoai tây cà rốt

                                                Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                                                • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
                                                • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
                                                • Ớt ngọt bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
                                                • Tỏi, hành tím, ớt, gừng băm nhỏ.
                                                • Bước thứ hai: thịt bò hầm

                                                  • Bắc nồi lên bếp, cho thịt bò, hành lá, gừng thái chỉ và khoảng 1,5l nước vào nồi.
                                                  • Đậy nắp và hầm thịt bò trong khoảng 1,5 giờ, hoặc 30 phút trong nồi áp suất, cho đến khi mềm.
                                                  • Bước 3: Nấu cà ri thịt bò khoai tây và cà rốt

                                                    • Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
                                                    • Thêm cà rốt, khoai tây và ớt chuông vào xào khoảng 3-5 phút.
                                                    • Cho tất cả nguyên liệu xào vào nồi thịt bò, nấu khoảng 10 phút.
                                                    • Cho bột cà ri vào, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
                                                    • Xem Thêm : Bồ câu làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ chim bồ câu

                                                      Bước 4: Thành phẩm

                                                      Cà ri thịt bò khoai tây cà rốt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Vị ngọt đậm đà của thịt quyện với vị umami của rau củ tạo nên sức hấp dẫn khó tả cho món ăn.

                                                      Chúc bạn thành công với Cách nấu cà ri bò đơn giản ở trên. Hãy đến cửa hàng vinmart hoặc truy cập ứng dụng vinid để mua nguyên liệu tươi ngon, được chứng nhận.

                                                      Banner CTA Đi chợ online

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *