Cách Nấu Cà Ri Chay Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Cách làm cà ri chay

Cách làm cà ri chay

Cách làm cà ri chay đòi hỏi bạn phải có nhiều mẹo và kỹ năng mới có thể làm món ăn được tròn vị. Được chế biến từ các loại rau củ và gia vị đơn giản, người đầu bếp cần biết cách chế biến để món cà ri chay có hương vị thơm ngon nhất và hài hòa. Dưới đây là công thức chi tiết cùng với các mẹo và thủ thuật hữu ích để bạn có thể nhanh chóng có món cà ri chay ngon trong nhà bếp của mình.

món cari chay

Cà ri chay là một món ăn ngon được làm ngọt từ các nguyên liệu rau củ

cà ri chay sẽ rất phù hợp cho những ai theo chế độ ăn chay theo tôn giáo hoặc đang cố gắng giảm cân… cà ri chay là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau củ. Thành phần. Cà ri chay ăn với bún, phở, bánh mì, cơm… đều ngon. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cà ri chay

Cách nấu cà ri chay ngon đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà tím rửa sạch, thái sợi dài rồi ngâm vào tô nước lạnh có pha ½ thìa muối.
  • Cà rốt, khoai tây, khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn, ngâm nước lạnh.
  • Chả giò chay cắt miếng vừa ăn.
  • Ớt rửa sạch, cắt làm 2 dải.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc.
  • Hẹ rửa sạch, thái mỏng.
  • Nấm rơm cắt bỏ rễ đen, rửa sạch, để ráo.
  • Nấm đông cô ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, để ráo.
  • Sơ chế các loại rau củ và nguyên liệu

    Chuẩn bị rau củ và các nguyên liệu khác

    Dùng 500g dừa nạo, thêm nước rồi vắt lấy 300ml nước cốt dừa và 750ml nước cốt.

    Rau xào

    Đặt chảo dầu lên bếp, sau khi dầu nóng thì cho khoai lang vào chiên sơ. Khi khoai lang chín khoảng 70 – 80% thì tiếp tục cho khoai tây, khoai môn, cà rốt vào xào. Khi thấy khoai đã chín, bạn vặn nhỏ lửa và vớt khoai ra để ráo dầu.

    Xem Thêm : Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc ngon bổ dưỡng

    Chiên chín các loại rau củ

    Rau xào

    Sốt cà ri xào

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, đổ tỏi tây vào chảo. Tiếp theo cho sả và ớt vào xào cho thơm thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê sa tế vào nồi và chiên trên lửa lớn.

    Xào thơm bột cari và các loại gia vị

    Xào với bột cà ri và các gia vị khác

    Nấu cà ri

    Khi cà ri dậy mùi thơm thì đổ nước cốt dừa vào. Trong khi đó thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối cho vừa ăn và khuấy cho đến khi gia vị tan hết. Tiếp tục cho nấm đông cô, nấm rơm, chả chay, khoai tây, khoai lang, đậu hũ vào đun sôi.

    Sau khi nước trong nồi sôi, từ từ đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều, nước sôi thì tắt bếp, bắc nồi ra.

    Cho nước cốt dừa vào đun sôi rồi tắt bếp

    Đun sôi nước cốt dừa rồi tắt bếp

    Trình bày và thưởng thức

    Xem Thêm : Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

    Cho các khoanh cà ri ra tô, cho đậu hủ chiên giòn lên trên và dùng nóng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức với một ít lá quế xắt nhỏ lên trên.

    Một số mẹo nấu cà ri chay ngon

    • Ngâm cà tím vào nước lạnh pha muối để cà không bị thâm đen. Phần khoai tây còn lại sau khi gọt vỏ cũng nên ngâm vào nước lạnh để khoai không bị thâm đen.
    • Tất cả các loại rau cần được chiên.
    • Khi chiên các loại rau củ chín nhanh, bạn cần vặn lửa to và vớt ra để tránh dầu thấm qua.
    • Không ướp trực tiếp bột cà ri vào thực phẩm mà nên chiên qua dầu ăn trước.
    • Nếu dùng cà ri với bánh mì, bạn có thể cho thêm một ít bột năng pha loãng với nước để tạo độ sánh.
    • Cách chọn nguyên liệu ngon

      Cách chọn khoai lang ngon

      Bạn nên chọn những củ khoai tây thon ở hai đầu và dày ở giữa. Khoai lang có vỏ sáng, đều màu, không trầy xước, không đốm đen là khoai ngon. Bạn cũng có thể ngửi, nếu thấy có mùi hắc thì không nên chọn, có thể có côn trùng trong đó.

      Cách chọn khoai sọ ngon

      Khoai tây nên chọn những củ có nhiều đất bám bên trong, không chọn những củ có đốm, mốc. Củ có trọng lượng nhẹ và hàm lượng tinh bột cao hơn các loại củ khác nên khi nấu có vị thịt đậm đà hơn.

      Củ nên chọn củ có màu trắng ngà, có gân tím xen kẽ, củ có nhiều lỗ lõm bên ngoài.

      Cách chọn nấm rơm ngon

      Bạn nên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn những loại nấm có hoa to và có vị chua. Nấm rơm đen sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn nấm rơm trắng.

      Cách chọn nấm đông cô ngon

      Đối với nấm rơm, bạn nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, to vừa phải và có màu hơi vàng nâu. Đặc biệt lưu ý không chọn những loại nấm có màu quá sẫm.

      Cách làm món cà ri chay thực ra không khó, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn trên là có thể chế biến ngay một món ăn ngon với hương vị khác lạ. Nếu muốn tìm hiểu thêm các công thức món chay từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, đừng quên điền thông tin vào form bên dưới.

      Tiếp theo, hãy tham khảo ngay bài viết cách làm chả giò chay trên website của chúng tôi.

      Điểm: 4,6 (17 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *