2 cách muối kim chi cải thảo và kim chi muối xổi chuẩn vị Hàn Quốc | Tinh hoa quê nhà

Kim chi Hàn Quốc không còn xa lạ trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, bởi bí quyết làm kim chi đã được người Việt truyền lại từ lâu đời. Bắp cải được trộn với ớt đỏ tươi của Hàn Quốc và các loại gia vị sẵn có để tạo nên món kim chi phổ biến ở Việt Nam.

Cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm món kim chi cải thảo mà lá cải thấm đẫm gia vị, giòn ngon. Hôm nay tinh hoa quê hương sẽ giới thiệu 2 loại kim chi cải thảo chuẩn Hàn.

Bạn đăng xem: Cách làm cải thảo kim chi

Nguyên liệu làm kim chi bắp cải

  • Bắp cải: 3kg (2 cây)
  • Cà rốt: 300g
  • Hành tím: 100g
  • Táo: 300g
  • Hẹ: 130g
  • Hành tây: 130g
  • Gừng: 20g
  • Tỏi: 80g
  • Nguyên liệu làm cải thảo chuẩn bị Hàn QuốcNguyên liệu làm cải thảo chuẩn bị Hàn Quốc

    Nước xốt cà rốt:

    • Muối: 200g
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Mật ong: 3 thìa cà phê
    • Nước mắm: 3 thìa cà phê
    • Ớt bột Hàn Quốc: 120g
    • Tôm khô: 50g
    • Bột nếp: 60g
    • Nguyên liệu làm sốt kim chi cải thảo Nguyên liệu làm sốt kim chi cải thảo

      Cách làm kim chi bắp cải

      Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu muối kim chi

      Bắp cải mua về, tước bỏ lớp lá bên ngoài, rửa sạch, thấm khô nước rồi dùng dao cắt bắp cải thành 4 phần.

      Cắt cảo thảo làm 4 phần Cắt cảo thảo làm 4 phần

      Cho 1 lít nước vào chậu, cho 2 thìa cà phê muối vào nước, khuấy đều cho muối tan hết rồi cho bắp cải vào chậu rửa sạch với nước muối. Rắc nốt số muối còn lại lên từng lá bắp cải, sau đó cho bắp cải vào thau ngâm 4 tiếng để bắp cải ngấm muối.

      Sau khi ngâm 2 tiếng, bạn kiểm tra và chuyển cải trên xuống dưới, cho cải dưới lên trên, để cải thấm đều.

      Cải thảo ngâm 4 tiếng cho mềmCải thảo ngâm 4 tiếng cho mềm

      Sau khi ngâm 4 tiếng, cải thảo rửa sạch với nước cho bớt vị mặn, sau khi rửa thì vắt nhẹ cho nước chảy ra. Sau đó, bạn phơi bắp cải lên dây phơi.

      Phơi khô cải thảo trước khi ướp sốtPhơi khô cải thảo trước khi ướp sốt

      Tôm khô ngâm 15 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. Gọt vỏ táo, cắt thành 4 miếng và cắt thành miếng dày 3 cm. Hành tây bóc vỏ rồi cắt đôi, một nửa cắt miếng nhỏ, nửa còn lại cắt miếng như quả táo.

      Xay hỗn hợp sốt táo, hành tây, gừng tỏi, tôm khô

      Xem Thêm : Cách nấu dầu gội đầu thảo dược cô đặc đơn giản nhanh nhất cho chị em

      Cạo sạch lớp vỏ ngoài của gừng rồi thái thành những lát mỏng. Bóc vỏ tỏi và cắt làm đôi. Gọt vỏ cà rốt và xay thành dải. Hành và hẹ cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo. Đầu được cắt nhỏ và lá được cắt thành đoạn dài 3 cm.

      Bước thứ hai: say rượu

      Bạn cho táo, hành, gừng, tỏi, tôm khô, 3 thìa cafe nước mắm theo thứ tự đó, thêm chút nước lọc rồi xay nhuyễn tất cả rồi cho vào bát.

      Ướp sốt kĩ từ bẹ lá cải thảo cho ngấm đều gia vị Xay hỗn hợp sốt táo, hành tây, gừng tỏi, tôm khô

      Bước 4: Nấu hỗn hợp bột nếp

      Trong nồi 0,5 lít nước, cho 60 gam bột nếp và 1 thìa cà phê đường, khuấy đều, vặn lửa nhỏ đun đến khi bột chín thì tắt bếp, để nguội.

      Bước 5: Pha nước sốt kim chi

      Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hành tây, hẹ tây, hành tây, cà rốt vào nồi, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào, sau đó cho hỗn hợp bột gạo nếp vào, thêm 2,5 thìa cà phê mật ong, cuối cùng cho 120g ớt bột Hàn Quốc vào, sau đó cho tiếp. đeo găng tay và Khuấy hỗn hợp bột kim chi.

      Bước 5: Ngâm kim chi

      Ướp từng bắp cải với phần cải khô đem xuống, phết mắm vào bẹ từng bắp cải, xoa từ trong ra ngoài, xoa đều ở gốc cho nước thấm đều.

      Nguyên liệu làm món kim chi muối xổi ăn ngayƯớp sốt kĩ từ bẹ lá cải thảo cho ngấm đều gia vị

      Sau khi ngâm, cuộn cây cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy và để ngoài nhiệt độ phòng trong 1 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

      Sơ chế cải thảo làm kim chi muối sổi ăn ngay Kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

      Nguyên liệu làm kim chi mặn

      • Cải bắp: 900g
      • Hành tây:
      • Cà rốt: 110g
      • Hành tây: 2 nhánh
      • Hẹ: 2-3 nhánh
      • Tỏi: 10g
      • Gừng: 15g
      • Ớt bột Hàn Quốc
      • Bột nếp
      • Sơ chế các nguyên liệu làm sốt kim chi Nguyên liệu làm món kim chi muối xổi ăn ngay

        Cách làm kim chi

        Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

        Xem Thêm : Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon khó cưỡng chiêu đãi gia đình

        Đối với bắp cải, bạn tách từng lớp bắp cải, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, tách lá và cọng. Cho 15 gam muối vào phần thân bắp cải rồi xóc đều để ngâm 15 phút. Cho 10g đường vào lá, để 15 phút cho ngấm. Ngâm 15 phút, rửa sạch với nước, trộn đều lá và thân với nhau, để ráo nước.

        Trộn đều hỗn hợp xốt kim chi Sơ chế cải thảo làm kim chi muối sổi ăn ngay

        Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi và thái lát mỏng. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt xéo phần đầu hành lá mỏng, phần lá cắt xéo dày hơn phần đầu.

        Kim chi cải thảo muối xổi ăn ngaySơ chế các nguyên liệu làm sốt kim chi

        Rửa sạch và thái nhỏ tỏi tây. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

        Bước hai: Pha nước sốt kim chi mặn

        Trong một tô lớn, cho cà rốt, hành lá, hành tây, hẹ, gừng, tỏi vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa cà phê muối, 10g đường rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

        80ml nước, 1 thìa nhỏ bột nếp, khuấy đều. Đun lửa nhỏ cho đến khi da chín thì tắt bếp và để nguội sau khi da chín.

        2 cách muối kim chi cải thảo và kim chi muối xổi chuẩn vị Hàn Quốc | Tinh hoa quê nhàTrộn đều hỗn hợp xốt kim chi

        Sau khi nếp nguội, cho 2 muỗng cà phê nước tương vào bột nếp, đảo đều rồi đổ nếp vào hỗn hợp cà rốt, hành tây, tỏi, ớt. Tiếp theo cho một lượng ớt bột Hàn Quốc vào và dùng tay trộn đều.

        Bước thứ ba: trộn kim chi dưa cải bắp

        Bắp cải ráo nước các bạn cho vào nồi, đổ nước sốt vào trộn đều, trong quá trình trộn các bạn nêm nếm gia vị vừa phải, đảo đều cho gia vị thấm vào bắp cải.

        2 cách muối kim chi cải thảo và kim chi muối xổi chuẩn vị Hàn Quốc | Tinh hoa quê nhàKim chi cải thảo muối xổi ăn ngay

        Như vậy là món kim chi dưa cải đã hoàn thành, bạn nào muốn ăn kim chi nhanh thì làm theo cách này nhé.

        *Hình ảnh và nội dung trong bài chỉ mang tính chất tham khảo của youtube, Cô ba binh duong và Lệ Tuyền

        Nguồn: https://autohits.vn
        Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh [Bật mí] Cách cai sữa mẹ bằng lá đâu … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon đơn giản tiện lợi cho bữa sáng Cách làm kem socola … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Dưa góp su hào, cà rốt- món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết và những … Read more