Cách làm ruốc cá thu đơn giản, dễ ăn, không bị tanh cho trẻ ăn dặm

Cách làm chà bông cá thu

Cách làm chà bông cá thu

Khi

nhắc đến các món ăn, người ta thường nghĩ ngay đến thịt gà hoặc thịt lợn. Tuy nhiên, thay vì thịt, bạn hoàn toàn có thể dùng cá cho món tôm. Aobe sẽ mách bạn cách làm chả cá thu thơm ngon, bổ dưỡng. Hỏi ngay bây giờ!

Cá thu là một loại cá rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100 gam cá thu chứa 166 calo, 18,2 gam protein, 486 mg kali, 10,3 gam chất béo, 100 microgam vitamin B1 và ​​các loại vitamin và chất dinh dưỡng có lợi khác. Cá thu rất giàu chất dinh dưỡng và là món ngon trong gia đình.

Nếu bạn làm nhiều món kho và xào, hãy thử món chả cá (chà bông cá) để thay đổi nhỏ ngay hôm nay nhé! Gỏi cá thu không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà ăn vô cùng tiện lợi. Những người không thích ăn cá chắc chắn sẽ rất thích món này, đặc biệt là trẻ em. Nào, hãy cùng tham khảo cách làm chả cá thu, vào bếp thực hiện nhé!

Thông tin thêm:Cách làm da heo thủ công thơm ngon, hấp dẫn

1 thành phần

Nguyên liệu làm ruốc cá thu

  • 1kg cá thu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
  • 2 Cách Nấu Cá Thu

    Bước đầu tiên trong quy trình chế biến cá thu

    Sơ chế cá thu

    Bạn mua cá thu về, cắt miếng vừa ăn rồi đem rửa qua nước muối. Nếu bạn chưa biết cách chọn cá thu ngon thì hãy tham khảo bài viết cách chọn cá thu nhé. Món ngon của các bà nội trợ

    Xem Thêm : 2 cách làm cơm cháy nước mắm ớt và chà bông giòn rụm cực ngon đơn giản

    Tiếp tụclọc cá thu và loại bỏ xương và da.

    & gt; & gt; Xoa hỗn hợp này lên cá để đảm bảo cá chín kỹ và không bị tanh

    Cá thu ướp bước 2

    Ướp cá thu

    Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 3 thìa cà phê nước mắm vào cá thu, trộn đều, ướp trong 10 phút cho cá thấm gia vị. .

    Nhông sên dĩa Bước 3

    Sên ruốc cá thu

    Chuẩn bị một chảo chống dính. Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho cá thu vào xào đều.

    Khi bạn thấy cá đã chín, lấy thìa ra và tán nhuyễn cho đến khi cá mềm.

    Xem Thêm : Bí quyết làm lẩu cá lóc chua cay đậm đà thơm ngon đơn giản tại nhà

    Bạn chỉ cần băm và chiên thịt cá. Khi thái vẫn chú ý đảo đều tay để tôm chín đều và không bị cháy. Khi bông khô lại, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Để món cá thu ngon mà không làm mất đi vị ngọt của cá, bạn không nên xay nhuyễn thịt cá.

    3 thành phẩm

    món ruốc cá thu

    Như vậy là món cá thu đã sẵn sàng. Khá nhanh chóng và dễ dàng, phải không? Khi hoàn thành, để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh để sử dụng dần. Tham khảo mẹo bảo quản chà bông tốt để lâu không sợ ẩm mốc.

    Mắm cá thu có vị ngọt và mặn với kết cấu dai đẹp mắt. Món này nếu ăn với cơm hoặc cháo đều rất ngon. Đơn giản nhưng không thể đánh bại trong hương vị!

    Tham khảo thêm: Cách làm gà cốm ngon dẻo cả nhà thích

    Không cầu kỳ, hãy biến tấu cá thu thành cá thu đổi khẩu vị cho gia đình nhé. Gỏi cá thu là món ăn dễ làm mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Vì vậy, đừng bỏ qua công thức này và vào bếp ngay nhé. Chúc may mắn!

    <3

    Mua bông gòn tại Bách hóa Xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *