Hướng dẫn làm chà bông siêu ngon tại nhà | Món ngon mỗi tuần 3

Cách làm lòng heo siêu ngon tại nhà . Hôm nay, trong chuyên mục món ngon thứ 3 hàng tuần, Anh Quân sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lòng heo đơn giản tại nhà …

Cách làm chà bông heo

Cách làm lòng heo siêu ngon tại nhà . Hôm nay, trong chuyên mục món ngon thứ 3 hàng tuần, Anh Quân sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lòng heo đơn giản tại nhà mà không tốn nhiều thời gian và sức lực. Bạn có thể ăn ngay món thịt ba chỉ ngon và hợp vệ sinh. Ăn kèm với bánh mì hoặc xôi vào bữa sáng, giúp thực đơn của gia đình thêm phong phú và mang đến cho các bé bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Cuộc sống hiện đại luôn bận rộn với công việc và học tập, nhiều người không có thời gian vào bếp nên thường chọn cách đi ăn tiệm hoặc ăn đồ khô, mì gói để chống đói. Vì vậy, những món ăn như chà bông thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm và để được lâu được nhiều người ưa chuộng. Chà bông có thể dùng ăn thẳng với cơm trắng, cháo trắng, xôi, bánh mì , bánh rán… hoặc cơm rang, bánh mì nướng muối ớt… rất ngon và tiện lợi. Hay ở Đà Nẵng, chà bông là nguyên liệu chính để làm nên bánh mì gà – một loại bánh mì rất nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm bánh mì gà tại nhà với xơ trong bài viết của chúng tôi: Cách làm bánh mì gà tại nhà .

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Hiện nay, chà bông có mặt khắp nơi với giá hàng trăm nghìn đồng / kg. Tuy nhiên, một sự thật đáng buồn là chà bông mua ngoài thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là với tình trạng hàng giả ngày càng nhiều. Vì lợi nhuận, người dân có thể dùng bã sắn để sản xuất chà bông giả, hoặc “phù phép” thịt lợn chết và ruốc bằng nhiều loại hóa chất độc hại để món ăn vàng, giòn. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là bé yêu, bạn chỉ nên mua chà bông ở những nơi uy tín hoặc tự làm tại nhà.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Hướng dẫn làm chà bông

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Chà bông có nhiều loại, và cũng có những loại chà bông khác nhau tùy theo nguyên liệu chế biến khác nhau, như: chà bông gà, chà bông cá hồi, chà bông cá lóc, chà bông tôm… Trong đó, nhiều nhất. phổ biến Một là. Đặc biệt là món lòng lợn đã được nhào kỹ. So với các nguyên liệu trên, thịt lợn có giá thành tương đối rẻ, nhiều thịt hơn, chất lượng thơm ngon nên phù hợp với sản xuất.

Xem thêm:  5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon Như Thường | Cooky.vn

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Nhằm mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon và đủ chất, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món lòng heo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Bạn có thể học công thức sau để làm món chà bông cho cả nhà nhé.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Cách làm chà bông siêu ngon tại nhà

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Vật liệu và công cụ cần thiết

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

– Thịt lợn nạc (nạc lưng): 500gr

– Hành tím: 1 quả bóng

– Sả: 1 cây

– Gia vị: 1 muỗng canh

– Đường: 2 muỗng canh

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Nước mắm: 3 thìa

– Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Máy xay sinh tố, chảo chống dính, cối và bình thủy tinh có nắp đậy.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Chuẩn bị

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Sả bóc sạch vỏ già, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Thịt lợn mua về rửa thật sạch, để ráo, cắt bỏ phần da và mỡ thừa xung quanh, sau đó thái thịt thành từng khối vừa hoặc miếng lớn 3x5cm.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Sơ chế thịt

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Thịt lợn. Cho nạc heo vào tô lớn cùng với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 3 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa tỏi băm và 1/2 thìa sả băm nhỏ. Trộn đều tất cả mọi thứ và xoa đều tay lên thịt. Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín toàn bộ tô rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm để thịt thấm đều gia vị. <3

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Xem thêm:  Du lịch Nhật Bản - Top 9 món ăn đường phố ở Tokyo nhất định phải thử

Cách làm tăm bông

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bước 1: Nấu chín thịt

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Khi đến thời gian ướp, hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để nguội trước khi tiếp tục nấu. Cho thịt vào nồi hoặc chảo rán, thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi cạn nước và thịt mềm thì tắt bếp, vớt thịt ra, để nguội rồi thêm nước. để nếm trong khi vẫn giữ cho nó cạn. . Lưu ý: Trong khi thịt sôi, bạn hãy xào thịt đều tay, hớt sạch bọt để thịt chín đều.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Ngoài ra, bạn có thể nấu thịt theo 2 cách khác: hấp và quay.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Thịt hấp:

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Hấp ​​thịt trong nồi hấp khoảng 30 phút cho đến khi chín hoàn toàn, sau đó lấy ra và để nguội. Điều này giúp giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt so với việc nấu chín.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Thịt nướng:

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Cho thịt đã ướp vào nồi và rang. Lưu ý là phải rang ở lửa nhỏ, đảo thịt thường xuyên cho đến khi thịt chín, hơi xém và cạn nước là được. Trong khi rang, bạn có thể nêm lại gia vị cho thịt đậm hơn một chút, nếu nhạt quá sẽ không ngon.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Rang thịt

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Lưu ý: Trong 3 cách nấu thịt ở trên, hấp và nướng giúp giữ được hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bước 2: Xay thịt

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bạn đặt từng miếng thịt lên thớt sạch và dùng chày hoặc búa đập nhẹ thịt cho đến khi mềm hoặc bạn có thể giã thịt bằng cối và chày. Tiếp theo dùng tay xé thịt thành những sợi nhỏ như que tăm, không nên xé nhỏ như vậy sẽ khó tạo thành bông gòn.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bước này tuy tốn thời gian nhưng lại giúp chuẩn vị, chuẩn vị, khi xé thịt phải tỉ mỉ và đều tay thì bông mới đều và đẹp. Cũng có thể dùng máy xay để xé nhỏ thịt nhưng sẽ làm giảm vị ngon của chà bông, chà bông dễ bị nát, không được thẩm mỹ.

Xem thêm:  Cách làm nem hải sản giòn ngon hấp dẫn cực đơn giản

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bước 3:

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Nhẹ hơn để làm nóng chảo chống dính. Khi nồi nước nóng, cho thịt heo đã xé nhỏ vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt khô tơi xốp và có màu vàng nhạt thì tắt bếp, để nguội. Bạn phải đảo đều tay để bông khô đều và có màu vàng nâu. Không nên xào quá lâu vì chà bông sẽ bị khô, cứng và có thể bị nát, không thích hợp để ăn; cũng đừng nướng quá ướt, chà bông sẽ bị mốc và hỏng rất nhanh.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Đến đây là coi như xong.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Bước 4:

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Cho chà bông vào cối và chày giã cho đến khi mịn, bạn sẽ có được món chà bông chuẩn ngon nhất. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Yêu cầu thành phẩm

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

– Chà bông có màu vàng nhạt, nhìn đều và đẹp.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

– Sợi mềm và mịn, không quá khô cũng không quá ướt.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

<3

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Cách lưu trữ

Sau khi chà sạch xơ vải, để nguội trước khi cho vào lọ thủy tinh đậy kín trong bóng râm hoặc tủ lạnh. Nếu làm đúng theo hướng dẫn, có thể sử dụng trong 3 tháng và mùi vị của bông không thay đổi.

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Sau đây là các bước cách làm chà bông siêu ngon tại nhà . Cách Làm Chà Bông của #anh quan Chúc các bạn thành công!

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông heo

Hẹn gặp lại bạn trong số 4 của Thực phẩm hàng tuần .

Tham khảo: True God

Viết một bình luận