Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích

<3 Ngon và đảm bảo ATVSTP mà mẹ nào cũng mê. Hãy để chúng tôi làm việc cùng nhau. 1. Cách nhồi lòng heo Để làm được món chà bông heo ngon, bạn cần chú …

Cách làm chà bông

<3 Ngon và đảm bảo ATVSTP mà mẹ nào cũng mê. Hãy để chúng tôi làm việc cùng nhau.

1. Cách nhồi lòng heo

Để làm được món chà bông heo ngon, bạn cần chú ý đến khâu chọn thịt. Nên chọn loại thịt lợn nạc như thăn, nguyên con (không xương) hoặc thịt đùi, loại có nhiều xơ nhưng không có gân và không có mỡ, như vậy khi làm chả bông sẽ bông và dai hơn mà không bị mất thịt. Chọn thịt lợn còn tươi, mới ra lò, có màu hồng, đều, săn chắc, không bị nhão và có độ dai thì đó là thịt lợn ngon. Không chọn thịt có mùi hôi, màu nhợt nhạt hoặc bị chảy nước. Sau khi chọn được thịt, chúng ta chuyển sang công đoạn chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg thăn lợn nạc

Bạn đăng xem: Cách làm chà bông

– 4 củ hành tím

– 1 lát gừng

– 1 quả chanh

– Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, bột ngọt

– Chảo chống dính

Nguyên liệu làm ruốc thịt

Các bước thực hiện

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn mua về rửa sạch, dùng dao lọc bỏ gân và mỡ, nếu có, thái miếng to, dày, dài khoảng 10cm để chà bông không bị vụn.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát, hành tím bóc vỏ, cắt lát lớn và cắt đôi quả chanh.

Bước 2: Nấu chín thịt

– Cho thịt vào nồi, thêm nước ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cà phê muối và nấu trong 10 phút, hớt sạch bọt sau khi sôi.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 3

– Tiếp theo, bạn cho hành tím và gừng thái chỉ vào nồi, vắt 1 quả chanh vào, đảo đều rồi đậy nắp nồi tiếp tục đun trong 10 phút. Việc làm này vừa giúp khử mùi tanh của thịt, thịt lại có mùi thơm của gừng và hành, chanh giúp thịt trắng không bị chuyển sang màu đen khi nấu, đồng thời cho màu sắc của chà bông đẹp hơn.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 4

Thêm gừng hẹ và nấu với thịt

– Khi thịt chín, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh, ngâm 2 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Xem thêm:  5 Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Ngon Để Bán, Khách Xếp Hàng Dài Mua

Bước 3: Giã nhỏ thịt

– Cho từng miếng thịt vào cối và xay nhẹ, sau đó cho vào bát và xay cho đến khi hết hoàn toàn. Sau khi giã, xé thịt thành từng miếng nhỏ, khi rang sẽ rất bông xốp, chà bông nhúng gia vị sẽ ngon hơn.

– Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho thịt băm vào máy xay từng chút một, bật nấc nhỏ, ấn xuống để xay rồi lấy ra, lặp lại cho đến khi thấy thịt vụn là được. đứt thành sợi nhỏ, và sau đó loại bỏ. Bạn làm như vậy cho đến hết miếng thịt sẽ rất nhanh và không tốn nhiều công sức.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 5

Thịt xay

Lưu ý: Không nhấn máy trộn một lúc sẽ làm thịt bị nát, vụn mà không thành sợi

Bước 4: Pha nước mắm để làm ruốc bông

Trong một cái bát, thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa cà phê nước mắm và khuấy đều cho đến khi tất cả các gia vị hòa tan.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 6

Nước mắm trộn

Bước 5: Nhào thịt ba chỉ

– Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo rồi vặn lửa vừa rồi cho thịt vào sao khô, đảo liên tục 5 phút rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào. Dùng bông chà xát và đảo đều cho thấm gia vị.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 7

Thêm nước mắm và trộn đều

– Tiếp theo, bạn lau khô đến khi lau sạch và có màu hơi vàng thì tắt bếp. Sao càng khô, chà bông càng ngon, càng thơm và hạn sử dụng càng lâu.

Ăn xong món sườn heo

Sau khi chà bông xong, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nóng, bánh mì hoặc cháo sẽ rất ngon và ngọt.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 8

Bụng heo sau khi nhào rất mịn và ngon

Nhào bụng heo cho vào hộp và bảo quản, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh để ăn dần. Ăn đến đâu lấy ra đậy kín, bảo quản được lâu, 2-3 ngày là có thể lấy ra dùng.

2. Cách làm Chà bông gà

Để có món chả gà ngon, bạn cần chọn phần ức gà nạc ngon nhất, thịt dày và gà ta, hoặc có thể dùng gà công nghiệp, gà đùi bình dân.

Xem thêm:  Bí quyết làm sấu ngâm mắm tỏi ớt giòn ngon mê ly cực dễ tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 kg ức gà

– 3 củ hành tím

– 3 tép tỏi

-mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

– Chảo chống dính

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 9

Nguyên liệu để làm cánh gà

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà và các nguyên liệu

– Cho vào bát nước, 3 thìa muối và một ít rượu trắng, khuấy tan rồi cho gà vào, rửa sạch để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước, dùng khăn sạch thấm khô.

– Dùng dao lọc bỏ da, mỡ và xương của gà nếu có. Cắt thịt gà theo chiều dọc thành từng miếng dày từ 3 đến 4 cm và cho vào một chiếc bát sạch.

– tỏi và hẹ tây, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 10

Rửa sạch thịt gà và chặt thành từng miếng dài

Bước 2: Ướp gà

Cho hành tím băm và tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu vào tô gà rồi trộn đều. Sau khi đã trộn đều và ướp gà, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh 4 tiếng để gà thấm gia vị tốt hơn.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 11

Thịt gà được trộn và tẩm ướp, sau đó bọc trong màng bọc thực phẩm

MẸO: Ướp gà càng lâu, chà bông càng thơm, bạn có thể để ướp qua đêm nếu không vội.

Bước 3: Nấu gà

– Gà sau khi ướp xong, vớt ra, cho vào nồi dàn đều, đổ nước ướp gà vào, đun lửa nhỏ sau khi ngấm gia vị rồi lật đều hai mặt để gà săn lại.

– Đổ 1 bát con nước lọc vào, nấu đến khi gà chín khoảng 20 phút, thỉnh thoảng lật gà cho chín đều rồi vớt gà ra để nguội.

– Lọc phần nước còn lại để lấy nước, bỏ bã.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 12

Gà luộc

Bước 4: Grouse

– Sau khi gà chín, có hai cách để bẻ gà thành sợi:

Dùng cối và chày: Xay gà bằng cối, tuy tốn nhiều công và thời gian hơn nhưng gà sẽ được giã thành sợi rời khi cần chứ không phải vụn. Sau khi xay nhuyễn, dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ và nhào cho đến khi nhuyễn.

Xem thêm:  Cách làm ớt xào, ớt sa tế cay, thơm nồng để ăn hoặc ướp gia vị

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 13

Nghiền gà để làm chà bông

Sử dụng máy xay: Điều này giúp tiết kiệm thời gian, thịt gà xé nhanh hơn và các sợi bông được phân bổ đều, nhưng thường bị vụn bởi các lưỡi dao của máy xay. Trong khi xay, bạn nhấn và đập mỗi lần từ 1 đến 2 giây rồi thả ra để thịt gà không bị vụn mà vụn. Dùng đũa khuấy từng nhịp cho đến khi hỗn hợp mịn.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 14

Bào thịt gà bằng máy xay sinh tố

Bước 5: Làm Phi lê gà

Làm khô miếng gà trên chảo:

– Cho gà đã xé nhỏ vào chảo chống dính, bắc lên bếp rồi vặn nhỏ lửa, đảo gà liên tục cho đến khi bông xốp và tơi. Sau khi đảo khoảng 5 phút thì cho nước luộc gà vào ở bước chiên gà, cho nước vào đảo đều, chà bông sẽ thơm và đậm đà hơn. Cứ khoảng 3 phút, bạn cho một ít nước gà vào, không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến món chà bông bị mặn. Để khô cho đến khi gà chín vàng thì tắt bếp.

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 15

Đùi gà nướng khô

Gà khô bằng lò: Cho gà đã đánh tan vào chảo rang và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút. Cứ khoảng 5 phút thì đổ nước kho gà vào và đảo đều, vì nước kho gà khô sẽ nhanh khô hơn bình thường.

Xong và tận hưởng

Cách làm chà bông thơm ngon chuẩn mẹ làm ai cũng thích - 16

Lau gà khi bạn hoàn thành

Gà được xát muối, khi làm xong có màu vàng nổi bật, sợi bông thấm gia vị rất thơm. Chúc may mắn!

Mẹo chà

chà xát thịt và gà, phơi nắng cho khô, vớt ra, cho vào cối đập dập, cho lại vào nồi, đảo ngay trên lửa lớn. Làm như vậy từng cọng sẽ bông xốp và có màu vàng đẹp mắt. Sợi bông có tuổi thọ lâu hơn một lần so với phương pháp Venus.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-cha-bong-thom-ngon-chuan-me-lam-ai-cung-t… .vn / cach-lam-cha-bong-thom-ngon-chuan-me-lam-ai-cung-thich-d261372.html

Viết một bình luận