[CHIA SẺ] Cách Làm Chả Cốm Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách làm chả cốm ngon

chả cốm là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Sự kết hợp giữa cốm gà, giò sống và thịt bằm mang đến vị mặn, thơm khác biệt cho món ăn. Sau đây, Đầu Bếp Á Âu xin chia sẻ Cách làm cơm chiên đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Vui long tham khảo thông tin đo!

Chả cốm

Chả cốm – món ăn đặc trưng của Hà Nội. Nguồn hình ảnh: Internet

Những miếng bánh xanh thanh tao, mềm mại, thơm hương hoa cỏ tự nhiên là món quà đặc sản Hà Nội mỗi độ thu về. Bắp được kết hợp với thịt bằm, giò sống, nêm chút gia vị, giã tay thành món ăn ngon nức tiếng ba nơi.

Làm cơm chiên không khó, chỉ cần bạn biết cách chọn nguyên liệu và một chút khéo léo là chúng ta đã có ngay món cơm chiên thơm ngon để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức rồi!

Nguyên liệu làm bánh cốm

    • 250g giăm bông sống
    • 150g thịt heo nạc
    • 100 g cốm gà (tươi hoặc khô)
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, hành tím, dầu ăn…
    • 1 – 2 lá sen

Các bước làm gà chiên cốm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khối khô rửa sạch, ngâm nước 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước (không cần rửa nếu dùng khối tươi).

Thịt lợn nạc rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Lá sen bạn rửa sạch, để ráo nước.

nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu cần có để làm món cơm rang. Nguồn hình ảnh: Internet

Bước 2: Trộn cốm, dăm bông, thịt bằm

Trộn đều gà xé, giò sống, thịt xay với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hành tím băm (nên trộn đều tay) các thành phần trộn với nhau đồng đều hơn). Sau khi trộn xong cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để hỗn hợp ngấm gia vị.

Trộn đều các nguyên liệu

Xem Thêm : Bật mí cách làm đậu phộng rang muối chuẩn ngon như ngoài hàng | Tinh hoa quê nhà

Trộn đều các nguyên liệu để làm xúc xích al dente. Nguồn hình ảnh: Internet

Để nhân bánh dai, bạn có thể cho hỗn hợp trên vào cối giã đến khi mịn, dai và dính thì dừng lại.

Bước 3: Tạo hình

Quét đều một lớp dầu ăn lên bề mặt lá sen.

Cuộn hỗn hợp thịt lợn sống, thịt gà miếng và thịt từ bước 2 thành từng khối hoặc khối có kích thước bất kỳ. Sau đó phục vụ trên lá sen dầu.

Nắn chả tùy thích

Cắt thành lát hoặc khối tùy thích. Nguồn hình ảnh: Internet

Bước 4: Hấp bánh

Hấp xoài trong lá sen khoảng 15 phút để miếng thịt quyện vào hương thơm của lá sen.

Hấp chả cốm

Nếu không có lá sen, bạn có thể dùng lá chuối để thay thế. Nguồn hình ảnh: Internet

Bước 5: Chả giò chiên

Đặt chảo lên bếp đun nóng lượng dầu vừa đủ để chiên chả.

Cho chả đã hấp vào chảo chiên đến khi chả có màu vàng nâu.

Chiên chả cốm

Chiên các viên cơm chiên cho vàng đều hai mặt. Nguồn hình ảnh: Internet

Rán xong, vớt ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu. Chả cốm ngon và hấp dẫn khi ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm ớt.

Thành phẩm cần thiết

Xem Thêm : Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng hải sản thơm ngon đúng vị

– Không có màu vàng đậm.

– Chè chiên mềm và ẩm trong miệng, với hương thơm tươi mát của cốm gà và lá sen và vị ngọt đậm đà của thịt lợn.

Một số điểm cần chú ý khi làm chả giò

– Hiện nay trên thị trường có một số loại cốm tạo màu để tạo màu đẹp. Chú ý chọn gà cốm ngon, sạch, có nguồn gốc, mềm, ngọt nhẹ, thơm mùi sữa non và cỏ.

Cốm đặc sản của Hà Nội

com – Đặc sản Hà Nội. Nguồn hình ảnh: Internet

-Nếu làm cốm gà tươi thì sau khi mua về không cần rửa vì trên bề mặt cốm gà có một lớp phấn mỏng, nếu rửa bằng nước thì lớp phấn này sẽ phấn sẽ bị trôi làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nếu dùng miếng khô thì nên ngâm với nước lọc để miếng được mềm.

– Khô gà cốm, sau khi ngâm vớt ra để ráo nước, cốm gà dễ khô, giò sẽ rất cứng. Vì vậy, bạn nên rưới một ít nước lên miếng thịt gà để làm mềm chúng.

– Khi chọn thịt lợn, chú ý chọn thịt tươi, màu hồng hào, đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

– Thịt lợn sống có thể mua ngoài chợ, khi mua bạn nên chọn phần có màu trắng ngà, có mùi vị của thịt lợn tươi, không có mùi và màu sắc đặc trưng, ​​khi ăn thử sẽ thấy như vậy. thịt mềm và dai chứ không cứng như thịt nguội. . Dù có hay không, bạn cũng có thể tự làm giăm bông sống tại nhà.

Cách làm dăm bông sống đơn giản tại nhà

Thịt heo nạc bạn mua 500 gam, rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, 1/3 thìa bột năng rồi trộn đều. Bạn có thể thay đổi liều lượng tùy theo khẩu vị của gia đình.

Cho thịt đã ướp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn đá khoảng 3-5 tiếng, lấy ra tiếp tục cho vào máy xay lần 2. Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng thìa quết cho bì heo thật nhuyễn mịn là được. có giò sống thơm ngon, mềm, mịn.

Chả cốm là món ngon hội tụ đầy đủ hương vị của mùa thu Hà Nội và dễ làm xiêu lòng người ăn. Nếu muốn học thêm cách chế biến các món ăn đặc sản khác, bạn vui lòng để lại đăng ký vào form bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn lớp học phù hợp. cho bạn!

Điểm: 5 (20 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *