Cách làm chả cua đồng thơm ngon, đẹp mắt để ăn bún riêu

Cách làm chả cua đồng

Cách làm chả cua đồng

Cơm chiên ghẹ là món ăn kết hợp vị ngọt của ghẹ với vị béo của thịt và trứng. Thực hiện theo công thức dưới đây để làm bún gạo ngon và đẹp mắt tại nhà.

Cơm chiên ghẹ là món ngon bổ dưỡng, giàu canxi, đặc biệt thích hợp cho trẻ em. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát bún riêu và bánh đa cua thơm ngon? Cùng vào bếp làm bánh đa cua với công thức đơn giản này nhé:

1 nguyên liệu làm bánh đa cua

  • 500g thịt cua và gạch cua
  • 300g thịt bằm
  • 6 quả trứng
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • Ớt, cà rốt, hành tím, hẹ và nấm
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
  • Cách chọn ghẹ ngon, chắc thịt – chọn ghẹ có càng to và chắc, màu nâu cam sẫm, phần càng và dưới bụng sáng bóng b> – Ghẹ trưởng thành thịt chắc, gai trên mai ghẹ> to, dài và chắc hơn ghẹ con

    2 cách làm chả cua ngon, đẹp mắt

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Đổ 1,5 lít nước vào thố có thịt cua để lọc thịt cua cho thịt cua tan hết trong nước. Sau đó đặt một cái rây qua một cái nồi lớn khác và đổ thịt cua vào rây bạn sẽ thấy xương sẽ nằm lại trên rây và thịt cua sẽ trôi theo nước xuống nồi bên dưới, bạn có thể lọc được. lại.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ; hành lá cũng cắt nhỏ.

    Nấm mèo (nấm mèo) ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

    Xem Thêm : Cách làm món mắm tép chưng thịt đơn giản, thơm ngon, đậm đà đưa cơm

    tách phần lòng đỏ và lòng trắng ra 2 chiếc chén riêng

    Trứng Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 cốc riêng. Cho vào bát đựng lòng đỏ trứng, thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu điều rồi dùng đũa khuấy đều cho lòng đỏ tan hết.

    Bước thứ hai là nấu thịt cua

    Nấu thịt cua

    p Dùng đũa khuấy đều nước mắm cho gia vị tan hết. Bạn đun cho đến khi thịt cua đông lại thì vớt thịt cua ra.

    Bước 3 cua lông hấp

    Hấp cua

    Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm:thịt cua đã ướp, thịt heo, cà rốt, nấm mèo, hành khô thái nhỏ và lòng trắng trứng gà vào hộp thủy tinh trộn đều. Trộn đều các nguyên liệu với nhaubằng tay, sau đó làm phẳng bề mặt của hỗn hợp.

    Hấp cua

    Sau đó hấp bánh đa cua trong nồi hấp. Khi thấy bánh cua đã chín vàng thì vớt ra phết thêm một lớp lòng đỏ trứng gà đánh tan lên bề mặt rồi tiếp tục cho bánh cua vào chưng cách thủy lần nữa cho đến khi bánh thịt chín hẳn. .

    Xem Thêm : Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

    Thông tin thêm:Cách làm cua

    Thành phẩm bước thứ tư

    Lấy bánh đa cua rađể nguội cắt thành từng miếng và ăn với bún. Thành phẩm có màu vàng đẹp mắt và trông rất bắt mắt. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

    chả cua ăn bún riêu

    3 Thưởng thức

    Bánh đa cua rất ngon và có thể cung cấp canxi, protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đừng quên kết hợp nó với thức ăn nóng, đảm bảo bạn sẽ tiếp tục ăn!

    Thưởng thức chả cuaThưởng thức chả cua

    Chỉ với 3 bước đơn giản, đĩa bánh đa cua không chỉ thơm ngon mà còn đầy màu sắc. Cuối tuần bạn hãy thử mua nguyên liệu để làm món mới chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc may mắn.

    Cửa hàng bách hóa xanh để mua gia vị:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *