Cách làm chả lạnh da heo giòn sần sật, đúng chuẩn miền Tây

Nếu bạn đang tò mò về cách làm giò heo chiên giòn chuẩn vị miền Tây thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Tôi chắc rằng cả nhà sẽ thích nó. Khi về miền …

Cách làm chả đầu heo

Nếu bạn đang tò mò về cách làm giò heo chiên giòn chuẩn vị miền Tây thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Tôi chắc rằng cả nhà sẽ thích nó.

Chả lạnh da heo

Khi về miền Tây, chắc chắn bạn sẽ nghe đến món bánh tráng cuốn da heo, một món ăn đặc trưng của nơi đây, hương vị của nó khiến nhiều người phải mê mẩn ngay từ lần đầu ăn. Trong bài viết này, điện máy xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò thủ miền tây.

Bạn đăng xem: Cách làm chả đầu heo

1 phần bì lợn nguội

  • 1kg đùi lợn
  • 1.5kg da lợn
  • hành lá, tỏi
  • đá viên
  • gia vị: natri Glutamate , nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu
  • Đồ dùng: túi đựng hàng tạp hóa, thau, chảo, thớt, dao

Mẹo hay Cách Chọn Đùi Heo Tốt Bạn nên chọn những miếng thịt khô và hơi se ở bên ngoài. Thịt săn chắc, đàn hồi khi sờ vào, lớp mỡ có màu sáng, mùi thơm đặc trưng của thịt. Cách chọn bì lợn ngon – bạn nên chọn những miếng thịt. Da lợn hồng hào, dày, mịn, căng phồng. Khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, có mùi thơm đặc trưng của da lợn. – Không nên chọn da heo có vết thâm hoặc những chấm đen nhỏ trên bề mặt vì đây là những dấu hiệu của các mảng da. Để lâu, có dấu hiệu hư hỏng.

2 Cách Làm Mát Da Heo

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Xem thêm:  Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài giòn

Sau khi mua da lợn, bạn cạo sạch lông, sau đó xát với muối để khử bớt mùi hôi và rửa sạch với nước. Sau đó, luộc thịt heo trong nồi trong 20 phút cho đến khi chín, sau đó bỏ thêm đá. Bước này sẽ giúp cho bì heo giòn và ngon hơn khi chế biến.

Sau khi mua chân giò về, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

Cắt và bóc vỏ hành tím và tỏi.

Da và Thịt lợn ướp Bước 2>

Ướp thịt và lạng da heoƯớp thịt và lạng da heo

Bạn cho chân giò vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm để thịt thấm. gia vị.

Khi bì lợn đã đông, hãy lấy ra và đặt lên thớt. Cắt hơi xéo.

Bước 3 Xào Chiên

Xào thịtXào thịt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và một ít hành tỏi vào xào cho thơm. Sau đó cho chân giò vào xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp, cho hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 4 Da heo chiên

Xào da heo với thịtXào da heo với thịt

Sau khi bì heo được cắt nhỏ, cho vào chảo, đổ 2 cốc nước lọc vào khuấy đều> , bước này giúp cho bì heo được dẻo trong quá trình xào – rán. , nó sẽ ngon hơn.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước luộc giò heo lên bếp. Chiên cho đến khi da khô và dày thì cho chân giò đã chiên vào. Khi thịt và da heo quyện lại thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục xào cho đến khi thịt và da nguội.

Xem thêm:  Cách làm khô gà bằng chảo siêu dễ, ai cũng làm được | VinID

Bước 5 hoàn thành món ăn

Cho chả vào bọc và cho vào ngăn mátCho chả vào bọc và cho vào ngăn mát

Sau khi chiên xong, bạn cho chả vào bọc ni lông và nhồi lại, bước này sẽ giúp chả dai và ngon hơn.

Bạn để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả giò giò heo nguội rồi đấy!

3 thành phẩm

Chả lạnh da heoChả lạnh da heo

Giò lạnh da heo khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, khi ăn sẽ có cảm giác miếng thịt giòn, thấm đều gia vị. Hấp dẫn vậy thì đừng chần chừ gì nữa, chúng ta cùng vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé.

4 cách giữ lạnh da heo

Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ tươi trong 4-6 ngày .

Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 10 ngày . Khi cần sử dụng nem, bạn nên rã đông ở nhiệt độ phòng khoảng 4 tiếng hoặc để trong tủ lạnh 8 tiếng.

Khi bạn lỡ cắt miếng bánh nhưng không sử dụng hết, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các mặt để miếng bánh không bị thâm và khô.

Cách bảo quản chả lạnh da heoCách bảo quản chả lạnh da heo

Trên đây là cách làm món thịt thăn kho tộ, loại xanh mà mình tổng hợp được. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.

Xem thêm:  CÁCH LÀM BỘT RAU MÁ

Chọn mua thịt chân giò ở Cửa hàng Bách hóa Xanh để làm món bánh cuốn da nguội:

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận