Cách làm chả tôm ăn hoài vẫn thèm: Bật mí 7 bí kíp siêu đỉnh

Ai nói mắm tôm không thể tự làm? Thực hành chả tôm dù là chiên hay hấp đều rất ngon và vô cùng hấp dẫn. Thêm vị ngọt tự nhiên của tôm, kết hợp với các nguyên liệu và rau củ khác sẽ làm nên sự nổi bật cho món ăn này. Chị em cùng bếp học cách làm chả tôm vàng óng thơm ngon qua bài viết này nhé!

1. Cách làm thịt ba chỉ chiên tôm giòn ngọt

1.1. Nguyên liệu làm mắm tép

  • Tôm tươi: 200g
  • Thịt xông khói: 600 gam
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tiêu bột: 1/4 thìa cà phê
  • Đường: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu: 1 chén
  • 1.2. Cách làm món tôm rang mắm ruốc cho bữa tối ngon

    • Tôm bóc vỏ, rút ​​bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm, xát muối, rửa sạch, để ráo.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, phơi nắng cho khô rồi thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
    • Cho thịt và tỏi vào cối xay mịn, cho tôm vào xay mịn, nêm 2 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa cafe tiêu, 1/4 thìa cafe đường vào xay mịn. Được rồi.
    • Cắt bóng thành các mảnh có hình dạng mong muốn. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín món ăn và cho vào tủ lạnh, khi gần ăn thì lấy ra chiên.
    • Đun dầu nóng trong chảo (chỉ đủ ngập miếng chả) rồi cho từng viên chả vào chiên đến khi vàng nâu, khoảng 4-5 phút rồi lật 1 mặt tùy miếng chả to hay nhỏ .
    • Đặt ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu.
    • Mắm tép này có thể dùng làm món khai vị với cơm, chấm với nước tương hoặc nước mắm ớt sẽ rất ngon.
    • 2. Thực hành chả tôm Thanh Hoa

      2.1. Nguyên liệu làm mắm tép

      • Thịt xông khói: 200 gam
      • Tôm tươi: 200 gram
      • Than hoạt tính: 100 gam
      • Bánh phở: 300g
      • Đu đủ xanh: 50 gam
      • Cà rốt: 50 gam
      • Hành tím băm nhỏ: 10 g
      • Gia vị: 1 muỗng canh
      • Đường: 1 muỗng canh
      • Nước mắm: 1 muỗng canh
      • Tiêu bột: 1 thìa cà phê
      • Rượu trắng: 30ml
      • 2.2. Cách làm mắm tép Tương Hoa nổi tiếng

        • Quả than hoạt tính mua về rửa sạch, cắt đôi, loại bỏ nội tạng của quả than hoạt tính và loại bỏ hạt bên trong.
        • Cho than hoạt tính vào tô + 30ml rượu trắng ngâm 15 phút rồi cho than hoạt tính vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
        • Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím bằm rồi cho thịt ba chỉ vào xào.
        • Cho tôm vào nồi và nấu với thịt trong khoảng 5 phút trên lửa vừa.
        • Khi tôm và thịt gần chín, cho hoa quả xay nhuyễn vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào thêm 5 phút.
        • Tắt bếp, để nguội rồi cho nhân vào máy xay sinh tố.
        • Cắt các cuộn bột thành hình chữ nhật 7x4cm. Cho một lượng nhân vừa đủ vào bánh phở, cuộn chặt, kẹp vào vỉ tre và nướng trên lửa than hồng.
        • Khi nướng nhớ trở đều 2 mặt để chả tôm được chín đều.
        • Đu đủ xanh + cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm nước muối 5 phút cho giòn để làm dưa chua.
        • Vớt bầu sáp ra, để ráo nước, cho 1 thìa đường và 1 thìa dấm vào, bóp kỹ cho vừa ăn.
        • Trong một âu khác, cho 2 thìa canh đường, 100ml nước lọc, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm, tỏi băm và ớt băm vào khuấy tan.
        • Cuối cùng, rưới nước mắm đã pha vào kim chi, và một bát nước chấm trà là hoàn thành.
        • Những chiếc nem nướng thơm ngon, nóng giòn, nhân tôm thơm lừng quyện với nước chấm chua ngọt ăn kèm rau xà lách tươi ngon tuyệt cú mèo.
        • 3. Cách làm chả tôm dễ ăn, dễ chế biến

          3.1. Nguyên liệu làm mắm tép

          • Tôm thẻ chân trắng tươi: 600g
          • Mỡ heo: 50 gram
          • Chả giò sống: 120g
          • Tỏi: 3 tép
          • Rau mùi: 40g
          • Tiêu trắng: 1/2 muỗng cà phê
          • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
          • Đường: 1/4 thìa cà phê
          • Trứng: 3
          • Bột chiên: 1 bát
          • Bột mì khủng: 150 gam
          • 3.2. Cách làm chả tôm giòn ngọt tự nhiên

            • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và lưng, để ráo nước, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
            • Rau mùi rửa sạch, để nguyên gốc, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn với mỡ heo và 3 tép tỏi.
            • Cho hỗn hợp đã xay vào cối chày giã nhuyễn rồi cho tôm đã bóc vỏ + giò sống, tiêu, mắm, đường, 2 lòng đỏ trứng vào đánh đều.
            • Tôm khô cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
            • Đặt xửng lên bếp, đợi nước sôi, cho đĩa có chả tôm vào, đậy vung, hấp trong 5 phút thì vớt ra để nguội.
            • Cho 200ml nước và 1 quả trứng vào bột chiên xù khuấy đều, nhúng hỗn hợp tôm đã hấp vào bột chiên xù và áo qua vụn bánh mì.
            • Đun nóng dầu trong chảo, cho chả tôm vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
            • Cho chả tôm ra đĩa, trang trí với xà lách, ngò rí và dùng kèm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc sốt chua ngọt tùy thích.
            • 4. Cách làm món tôm chiên và gà chiên giòn giòn, hấp dẫn

              4.1. Nguyên liệu làm mắm tép

              • Gạo: 100 gam
              • Tôm tươi: 300 gam
              • Củ hành tím: 1 củ
              • Tỏi: 3 tép
              • Sả băm nhỏ: 1 muỗng canh
              • Hành lá: 2 nhánh
              • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
              • Muối: 1/4 thìa cà phê
              • Gia vị: 1/3 muỗng cà phê
              • Đường: 1 muỗng cà phê
              • Dầu: 300ml
              • 4.2. Cách làm tôm chiên và gà chiên giòn ngon

                • Xả gạo nhiều lần bằng nước lạnh cho sạch.
                • Tôm rửa sạch, phơi nắng, cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút. Sau đó, vớt tôm ra và cho vào máy xay trong 2 phút.
                • Cho tôm vào tô cùng với bắp + hành tím băm, 3 nhánh tỏi băm, sả băm, tiêu xay, 2 phần hành tím băm, mắm, muối, hạt nêm, đường khuấy đều.
                • Lấy một ít dầu ăn lên tay, vo từng viên lại rồi đem hấp trong 5 phút.
                • Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho từng miếng chả tôm vào chiên ở lửa lớn hơn một chút.
                • Chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
                • Khi ăn có thể chấm với mắm tôm, tương ớt hoặc tương cà.
                • 5. Cách làm mắm tép bột sắn đơn giản

                  5.1. Nguyên liệu làm mắm tép

                  • Tôm tươi (xắt): 500g
                  • Củ sắn (xắt nhỏ): 40g
                  • Lòng trắng trứng: 1
                  • Bột bắp: 2 muỗng canh
                  • Hành lá trộn: 10 gam
                  • Dầu mè: 1 muỗng canh
                  • Tiêu bột: 1/2 thìa cà phê
                  • Tỏi băm: 1 thìa canh
                  • Ớt: 20 gam
                  • Dấm: 50ml
                  • Đường: 1/2 thìa cà phê
                  • Tỏi: 3 tép
                  • Muối: 1 thìa cà phê
                  • 5.2. Cách làm mắm tôm làm mồi nhậu đơn giản

                    • Trộn tôm + củ sắn + 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tỏi băm, tiêu, hành lá băm, dầu mè, chút muối, ướp 15 phút.
                    • Thịt viên khoảng 80g/muỗng, sau đó nặn thành những viên tròn dẹt, chiên vàng giòn và bày ra đĩa.
                    • Làm nước chấm: Giã nhỏ tỏi và ớt, trộn với 50ml dấm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường rồi dùng.
                    • 6. Cách làm bánh tôm phô mai “ngon mắt, bổ dưỡng”

                      6.1. Nguyên liệu làm mắm tép

                      • Phô mai: 50g
                      • Tôm tươi: 305 gram
                      • Phô mai: 50g
                      • Mayonnaise: 30 gam
                      • Bánh mì: 1 gói
                      • Hành tây: 1/4 củ
                      • Hành lá: 1 cọng
                      • Ớt bột: 1 thìa cà phê
                      • Muối: 1/2 thìa cà phê
                      • Tiêu bột: 1/4 thìa cà phê
                      • 6.2. Cách Làm Tôm Cuộn Phô Mai Béo Lạ

                        • Rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ hành tây. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, băm nhỏ thịt tôm.
                        • Trong một bát lớn, thêm tôm, hành tây, phô mai mozzarella cắt nhỏ, vụn bánh mì, sốt mayonnaise, hẹ tây, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
                        • Tiếp theo, vo tròn và ấn dẹt từng viên bột, đặt phô mai cheddar đã cắt lát vào giữa làm nhân rồi bọc lại để phô mai không bị tràn ra ngoài.
                        • Dầu nóng đều, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra và thưởng thức.
                        • 7.Cách làm chả tôm rong biển giòn ngon khiến bé không thể bỏ xuống

                          7.1. Nguyên liệu làm mắm tép

                          • Tôm tươi: 300g
                          • Bắp: 80 gam
                          • Nori: 2 miếng
                          • Đậu phụ: 1 miếng
                          • Rau mùi: 10 gam
                          • Muối: 1/4 thìa cà phê
                          • Rượu trắng: 1 thìa cà phê
                          • Gia vị: 1 muỗng cà phê
                          • Bột bắp: 1/2 muỗng cà phê
                          • Đường: 1/2 thìa cà phê
                          • 7.2. Cách làm tôm cuộn rong biển thơm ngon cho cả nhà

                            • Tôm làm sạch, bóc vỏ, xay nhuyễn rồi trộn tôm với bột bắp, muối, tiêu, hành ngò cắt nhỏ, bột bắp.
                            • Đậu phụ ngâm nước cho mềm, sau đó vắt khô. Trải đều đậu phụ, trải tấm rong biển, trải tôm thịt thành một lớp mỏng và đều.
                            • Cuộn nori cho vừa tay, không cuộn quá chặt vì nori rất dễ bị tách.
                            • Cho 2 cuộn tôm vào xửng hấp khoảng 8-10 phút cho chín thì lấy ra.
                            • Làm nóng chảo dầu, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
                            • Khi ăn, cắt chả tôm thành từng khoanh vừa ăn, chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
                            • Kết luận

                              Các bạn ơi, thật tuyệt vời nếu có thể làm được công thức bánh tôm ngon “thượng hạng” như Bếp đã chia sẻ phải không nào? Giờ đây, bạn có thể trổ tài nấu nướng tại nhà, không cần bận tâm mua phải những sản phẩm mắm tôm không đảm bảo vệ sinh và ngon nữa. Cùng vào bếp trổ tài món bánh tôm thơm ngon để cả nhà có bữa cơm no nê nhé!

                              Bạn đăng xem: Cách làm chả tôm

                              Xem Thêm : Cách làm bột khoai tây đơn giản nhất dùng để làm đẹp tại nhà

                              >>>Xem thêm: 8 cách làm chả mực “đổi vị kiểu mới”, càng ăn càng ghiền

                              >>>Xem thêm: Cách làm kamaboko đơn giản tại nhà

                              Nguồn: https://autohits.vn
                              Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm mứt cùi bưởi trắng tinh thơm ngon the mát không bị đắng Bật mí cách làm lạp xưởng … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 5 cách làm thạch rau câu đơn giản tại nhà – món ngon khó cưỡng 3 cách làm tai heo … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm mứt tắc dẻo ngọt, không bị đắng mà không cần vôi 3 cách nấu bún riêu cua đồng … Read more