Đâu là cách làm chậm kinh nguyệt 1 tuần đến vài ngày hiệu quả?

Cách làm chậm kinh cấp tốc

Cách làm chậm kinh nguyệt tự nhiên: áp dụng như thế nào?

Nhiều bạn lo ngại tác dụng phụ của thuốc tránh thai nên có xu hướng tìm cách làm chậm kinh 1 tuần tự nhiên. Trên thực tế, có rất nhiều thông tin về các cách trì hoãn kinh nguyệt tự nhiên bên cạnh cách trì hoãn bằng cách uống thuốc.

Nhìn chung, không có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của hầu hết các phương pháp tự nhiên trong việc trì hoãn kinh nguyệt. Không chỉ vậy, các phương pháp này sẽ không làm thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể tham gia vào quá trình điều hòa kinh nguyệt. Do đó, nếu bạn định sử dụng nó, bạn cần xem xét tính hợp lệ.

Dưới đây là một số cách tự nhiên mà bạn có thể thử để làm chậm kinh nguyệt:

1. Cách trì hoãn kinh nguyệt bằng giấm táo

Giấm táo có tác dụng giải độc, giảm cân. Thậm chí, có người còn cho rằng dùng giấm táo có thể làm chậm kinh nguyệt từ một tuần đến vài ngày.

Trên thực tế, nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hàm lượng axit cao trong giấm táo có thể giúp trì hoãn thời gian ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng chắc chắn nào chứng minh điều này.

Xem Thêm : Hướng dẫn 10 cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả, an toàn và đơn giản

Để thử cách dùng giấm táo làm chậm kinh trong 1 tuần, bạn nên pha loãng 1-2 thìa giấm táo và uống 2-3 lần/tuần trước kỳ kinh 10-12 ngày.

Tuy nhiên, với cách này chỉ được dùng với liều lượng như trên và phải pha loãng, tránh uống quá nhiều hoặc dùng trực tiếp vì sẽ làm tổn thương răng, lợi và họng.

2. Súp đậu lăng

Nhiều người cho rằng dùng củ đinh lăng có thể làm chậm kinh nguyệt. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của nó.

Đối với cách làm chậm chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên này, hãy xay nhuyễn đậu lăng, đun sôi kỹ trong nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Dùng món này hàng ngày trong 1-2 tuần cho đến kỳ kinh tiếp theo (đã có lịch).

Tuy nhiên, lưu ý đối với phương pháp trì hoãn kinh nguyệt này là ăn quá nhiều súp đậu lăng có thể dẫn đến đầy bụng và khó tiêu.

3. Keo

Sử dụng gelatin dạng bột để trì hoãn kinh nguyệt là kinh nghiệm phổ biến của nhiều phụ nữ. Một số công thức cổ xưa của Trung Quốc cũng cho rằng uống gelatin hòa tan trong nước ấm có thể trì hoãn kinh nguyệt trong vài giờ. Tuy nhiên, hiện tại không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Xem Thêm : FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

Để trì hoãn kinh nguyệt theo cách này, bạn có thể hòa tan một gói gelatin trong nước ấm và uống lại sau vài giờ. Với cách trì hoãn kinh nguyệt này, bạn chỉ có thể trì hoãn khoảng 4-5 giờ.

4. Cách làm chậm kinh nguyệt bằng nước chanh

Sử dụng nước cốt chanh cũng là một phương pháp trì hoãn kinh nguyệt được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. Điều này là do hàm lượng axit citric phong phú trong chanh được cho là làm chậm chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với phương pháp này, bạn có thể uống nước chanh không đường hoặc ăn 1-2 quả chanh cắt lát mỏng hàng ngày trước kỳ kinh. Tuy nhiên, nên tránh vì axit trong chanh có thể làm hỏng răng. Ngoài ra, tránh phương pháp trì hoãn kinh nguyệt này nếu bạn có vấn đề về dạ dày.

5. đậu xanh

Ăn đậu xanh sống để làm chậm kinh nguyệt là kinh nghiệm dân gian lâu đời. Nguyên nhân được cho là do trong vỏ quả chứa hợp chất thuộc nhóm flavonoid có tác dụng ức chế rụng trứng. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho thấy phương pháp trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử ăn 9 hạt đậu xanh sống trước kỳ kinh 2-3 ngày.

6. Bài tập

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí có người còn cho rằng nếu tập thể dục nhiều hơn (150 phút/tuần) trước ngày hành kinh có thể giúp trì hoãn các cơn đau bụng kinh. Kinh nguyệt 1-2 tuần.

Tuy nhiên, cũng giống như phương pháp làm chậm kinh nguyệt kể trên, phương pháp này không có cơ sở khoa học rõ ràng. Ngoài ra, không nên cố gắng trong thời gian dài sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố, gây vô kinh tạm thời, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nói chung, nếu muốn trì hoãn kinh nguyệt, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết phương pháp phù hợp nhất. Các phương pháp làm chậm kinh tự nhiên nhất tuy an toàn nhưng dường như chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của chúng. Bạn có thể chọn dùng thuốc nếu muốn chắc chắn và đừng quên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *