Cách làm chân gà ngâm sả quất cay giòn

Chân gà ngâm sả tắc đã và đang làm suy yếu vị giác của nhiều chị em bởi vị chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật cùng mùi thơm phức của sả và quất. Đã …

Cách làm chân gà ngâm sả ớt quất

Chân gà ngâm sả tắc đã và đang làm suy yếu vị giác của nhiều chị em bởi vị chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật cùng mùi thơm phức của sả và quất. Đã sẵn sàng, thiết bị nhà bếp cao cấp Latino chuẩn bị các nguyên liệu để trổ tài. Món này, như một món nhậu “anh em”, chiêu đãi các thành viên trong gia đình, mời bạn bè họp mặt cuối tuần, hoặc dùng làm món ăn vặt trong những ngày Tết Nguyên Đán, đơn giản là tuyệt vời

Nguyên liệu cho món chân gà sả tắc:

Bạn đăng xem: Cách làm chân gà ngâm sả ớt quất

1,5kg chân gà

  • 12 cây sả
  • 30 quả quất
  • 10 quả ớt
  • nước mắm 375ml
  • giấm 375ml
  • 330gr đường trắng
  • 150ml rượu trắng
  • 1 củ gừng

Cách Ngâm Chân Gà Sả:

1 . Xử lý và sơ chế mùi hôi chân gà

Trước tiên, rửa sạch chân gà với nước, cắt bỏ móng rồi dùng dao cắt đôi theo chiều dài của chân gà để giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà với 150ml rượu trắng và 1/2 củ gừng băm, bóp kỹ, rửa sạch chân gà, hết mùi hôi. Rửa lại chân gà một lần nữa với nước.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt nhỏ phần trắng của sả, cắt hạt lựu phần xanh và tước sợi. Băm nhuyễn ớt và 1/2 củ gừng còn lại. Cắt quất thành từng khoanh nhỏ, bỏ hạt.

3. Chân gà luộc

Cho chân gà, sả, gừng băm nhỏ vào nồi. Thêm nước, đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi chân gà chín.

Xem thêm:  3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết

4. Bí quyết để đùi gà giòn

Con chó bị đổ đầy nước lạnh. Vớt chân gà ra, cho ngay vào bát nước đá và để yên trong khoảng 1 phút. Sau đó, vớt chân gà ra thau nước đá, để ráo.

Đặt một rổ chân gà vào ngăn đá khoảng 20 phút. Làm như vậy đùi gà sẽ giòn hơn.

5. Nấu giấm chua ngọt :

Trong một nồi khác, thêm 6 cốc nước, 375 ml giấm, 330 g đường, 375 ml nước mắm, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan.

6. Chờ giấm nguội

Tắt bếp, thêm ớt, sả và để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, cho quất vào.

7. Gấp và ngâm chân gà

Cho chân gà vào hộp hoặc lọ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết sả vào nồi, đậy nắp lại và để ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Những lưu ý khi làm chân gà ướp sả ớt:

Với cách ngâm này, bạn nên ngâm 1 đêm trước khi sử dụng. Nếu muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày. Sau đó giảm lượng quất còn 1/3 và cho thêm lá chanh vào để chân gà thơm hơn. Nhớ bảo quản trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với công thức này!

Viết một bình luận