Cách làm chân gà rút xương đủ các món tại nhà chi tiết

Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bếp chia sẻ cách làm các món ăn liên quan đến chân gà (cả rút xương hoặc rút xương). Ngon không kém cho những người …

Cách làm chân gà rút xương sốt cay

Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bếp chia sẻ cách làm các món ăn liên quan đến chân gà (cả rút xương hoặc rút xương). Ngon không kém cho những người yêu thích món chân gà.

Cách rút xương đùi gà

Nếu nơi bán gà có dịch vụ khử trùng, bạn có thể mua nó rất tiện lợi hoặc bạn có thể mua chân gà đã được khử lông. Nếu không đùi gà sống sẽ dai và không nát như đã nấu chín.

Bạn đăng xem: Cách làm chân gà rút xương sốt cay

Đắp chân gà vào muối, rửa sạch và cắt bớt móng. Bạn dùng dao sắc rạch đùi gà theo chiều dọc từ đỉnh của phần giữa đùi dài nhất đến mắt cá, sau đó cắt mắt cá chân gà rồi lột da theo đường rạch, bỏ khớp rồi khía và gọt móng chân. Bên cạnh no. Khi bạn rạch, hãy rạch ở bên ngoài mặt sau của chân, không rạch bên trong. Thực tế, lúc đầu bạn rất khó để kéo chân ra, nhưng sau đó sẽ rất dễ dàng.

Cách nấu chân gà

Sau khi khử xương chân gà, rửa sạch lại, sau đó đun sôi khi nước nguội , thêm một miếng gừng nhỏ, một chút rượu gạo, muối và hành lá.

Khi chân gà đã chín, hãy vớt ra một bát nước lạnh và đun sôi với nước đá để nguội để đùi gà được giòn. Sau khi nước luộc gà nguội, bạn rửa chân gà thật sạch bằng nước sôi và để nguội trước khi ráo nước để chân gà trong tủ lạnh không bị đông cứng.

Xem ngay: Cách nấu đùi gà bạch đậu khấu

Xem thêm:  5 cách làm bánh trứng chiên đơn giản, thơm ngon

Chân gà ngâm nước mắm

Cách ướp chân gà ngâm sả tắc hoặc ướp gỏi gà qua đêm với nước mắm theo công thức dưới đây. Sau đó trộn theo công thức cho từng món trước khi ăn.

Pha nước mắm + dấm + đường theo khẩu vị cá nhân, thêm một chút tiêu, đun sôi và để nguội.

Sau đó, thêm chân gà, tỏi cắt lát, hành tím cắt lát và ớt băm nhỏ vào và ngâm qua đêm trong tủ lạnh ít nhất 12 giờ. Chân gà sẽ thấm gia vị và rất giòn. Đối với các món có sả, bạn có thể cho sả vào ngâm cùng.

Chân gà rút xương chua ngọt

Chân gà sốt ớt

chan ga ngam mam cay rotated - Cách làm chân gà rút xương đủ các món

Chân gà sốt mắm cay

Sau khi chân gà ngâm mắm qua đêm xong bạn vớt chân gà, ớt, tỏi và hành ra trộn thêm với ớt bột Hàn Quốc, ớt sừng giã nát, thêm nhiều cay với ớt xiểm…

Xem thêm: Chân gà Thái

Chân gà rút xương trộn xoài

Ngâm nước mắm qua đêm rồi ăn khoảng 30 phút, sau đó vớt chân gà ra trộn với quất, ớt băm nhỏ, ớt bột Hàn Quốc và lá chanh.

  • Nếu muốn trộn xoài, bạn có thể cắt xoài thành miếng hoặc thái sợi cho vừa ăn.
  • Nếu xoài chua quá, bạn có thể trộn xoài với một ít đường và trộn đều.
  • li>
  • Nếu xoài ngọt, bạn có thể ngâm một lúc với nước chanh hoặc nước quất để có vị chua ngọt phù hợp.

nom chan ga rut xuong xoai xanh - Cách làm chân gà rút xương đủ các món

Chân gà rút xương trộn xoài xanh

Với xoài thái sợi thì ko nên cho sả, ngoài ra bạn nên cho thêm ít húng chó món chân gà sẽ ngon hơn rất nhiều. Lúc này chân gà nếu vị chưa chuẩn bạn vẫn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Xoài miếng nên trộn 1 tiếng rồi ăn, xoài sợi trộn xong có thể ăn luôn.

Chi tiết: Salad chân vịt rút xương với xoài xanh

Xem thêm: Chân gà ướp sả ớt ngọt ngào

Salad đùi gà rút xương

nom chan ga rut xuong - Cách làm chân gà rút xương đủ các món

món nộm chân gà rút xương

Sau khi ngâm mắm qua đêm, trước khi ăn khoảng 10-15 phút bạn pha mắm, muối, đường, dấm ớt-tỏi băm trộn với ớt chuông, cà rốt, giá đỗ, tỏi băm, ớt băm, một chút bột canh… cho ngấm.

Để ăn, hãy kết hợp chân gà với nước mắm, rau sống trên với rau răm, húng bạc hà … Gạn hết nước và bày ra đĩa. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ chua ngọt theo khẩu vị của riêng mình.

Chi tiết: Salad đùi gà rút xương

Chân gà rút xương ngâm xì dầu

Trong khi nấu, cho xì dầu, một miếng gừng nhỏ, một ít rượu mai quế lộ (nếu không có thì dùng rượu gạo thay thế), và 2 quả hoa hồi vào nấu cùng với quế.

chan ga ngam xi dau rotated - Cách làm chân gà rút xương đủ các món

chân gà ngâm xì dầu

Sau cũng ngâm nước đá và rửa sạch lại như chân gà ngâm mắm. Bạn pha xì dầu với dấm, đường, tỏi, ớt tươi cắt nhỏ, dầu mè, ớt khô để nguyên quả rồi cho chân gà vào ngâm qua đêm trước khi ăn vớt ra trộn thêm ớt bột Hàn Quốc là được.

Chân gà rút xương cay

Sau khi lọc, chân gà được ướp với xì dầu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, tương cà, đường và ớt bột trong khoảng 2 giờ. Bạn cũng có thể ngâm chân gà trong nước tương rồi ướp.

chan ga rut xuong sot cay rotated - Cách làm chân gà rút xương đủ các món

Chân gà rút xương sốt cay

Bật bếp cho tỏi phi thơm với mỡ rồi cho chân gà vào xào. Với chân gà chưa luộc thì cho thêm xíu nước cho chân gà dễ chín. Trước khi tắt bếp khoảng 2 phút bạn hoà 1-2 thìa bột năng hoà với nước lọc rồi đổ vào chảo đảo đều lên, chân gà sẽ sánh óng hấp dẫn hơn.

Ghi chú của chân gà

  • Khi ngâm cá với chân gà, cho hành, tỏi, ớt, sả và các gia vị khác (sả chỉ dùng cho món sả, không cần rối, nêm gia vị vừa phải).
  • Tỏi ngâm nước mắm là tỏi thái sợi. Ngâm đến hôm sau, tỏi đã chua và ngon, có thể ăn cả con. Nếu bạn thích nhiều tỏi hơn, hãy sử dụng tỏi băm khi trộn các món ăn.
  • Ớt ngâm nước mắm là ớt băm nhỏ. Hỗn hợp ớt trộn là ớt bột Hàn Quốc và ớt sừng băm nhỏ để có màu đẹp mắt. Nếu bạn ăn được cay thì băm nhỏ rồi cho ớt vào trộn cùng. Vì khi băm chân gà, ớt bột và ớt bột trộn vào nhau sẽ bám đều vào chân gà và giúp chân gà có màu đẹp hơn.
  • Quất không nên ngâm nước mắm. Vì hạt quất (nếu còn thừa) hoặc dầu vỏ quất ngâm lâu sẽ khiến chân gà bị đắng. Chân gà trộn trong một tiếng, không bị đắng mà vẫn có mùi thơm của quất.
  • Chân gà có vị cay, cá nhân tôi thích ướp với nước sốt hơn.
  • li>
Xem thêm:  Cách nấu riêu cua đồng cực thanh mát, cực ngon

Viết một bình luận