Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được

Cách làm chân gà sả tắc ngon

Cách làm chân gà sả tắc ngon

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt khoái khẩu của chị em phụ nữ, đặc biệt là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Chân gà rửa sạch, ngâm nước mắm sả, giòn ngon. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm chân gà ngâm sả tắc trắng, giòn, ngon và không bị đắng. Bếp Eva xin hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản nhất ai cũng có thể làm được.

Cách chọn nguyên liệu làm chân gà ngâm sả

Cũng như nhiều món ăn khác, chân gà ngâm sả tắc phải dùng nguyên liệu cao cấp mới ngon.

1. Chọn chân gà ngon

Trong cách làm chân gà ngâm sả tắc, các đầu bếp thường chọn chân gà công nghiệp. Đầu bếp lâu năm sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn chân gà ngon, sạch và tốt cho sức khỏe.

Nhìn ra bên ngoài

Chân gà ngon thường có những đặc điểm sau:

– Da chân gà có màu trắng hồng, xương bên trong chân vẫn còn đỏ tươi.

– Chân gà không quá to cũng không quá nhỏ. Tránh để chân gà bị sưng phồng, da nhăn nheo vì đây là dấu hiệu chân đã bị bơm nước.

– Không mua loại dập nát, vón cục, tụ máu, biến dạng. Nếu thấy chân gà có đốm đỏ hoặc tím thì không nên mua, bởi đó là chân gà bị bệnh hoặc ăn lâu dài sẽ gây hại cho cơ thể.

Giữ dùi trống

Hãy cảm nhận chiếc đùi gà trong tay bạn. Chân gà ngon sẽ cho cảm giác săn chắc. Khi ấn vào thấy da gà đàn hồi. Nếu thấy bên trong nổ như có gas thì không nên mua vì đó là chân đã đông đá lâu ngày.

Chú ý ngón chân của bạn

Những con gà khỏe mạnh thường có ngón chân cong vào trong. Với chân gà ngâm nước, các ngón chân có xu hướng xoè ra và cách xa nhau.

2. Chọn tắc (quất)

Quả quất còn gọi là quất cảnh. Khác với những loại quả thông thường, việc chọn quất rất đơn giản. Bạn nên mua những quả có vỏ căng mọng. Quả tròn, không có múi.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 3

Ngoài ra, những quả quất ngon thường có vỏ xanh, vàng. Tuyệt đối tránh các loại quả còn xanh vì chúng chứa ít nước và dễ làm chân gà bị đắng.

Chú ý, nên mua táo tàu ở các vườn chuyên nghiệp hoặc sử dụng táo tàu trong vườn rau của chính mình, tránh mua những loại có hại cho bình xịt gây kích ứng.

Mẹo khử mùi chân gà

Chân gà mua về thường có mùi khó chịu nên bạn phải xử lý thật kỹ công đoạn này để món ăn được như ý.

<3

– Pha 1 bát nước muối nhạt, sau đó ngâm chân gà trong khoảng 5-10 phút.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 4

– Cắt lát chanh, gừng chà xát vài lần lên chân gà. Thao tác này sẽ rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh vốn có của chân gà.

– Rửa sạch chân gà bằng nước sạch trước khi chế biến.

* Lưu ý: Nếu không có chanh ở nhà, bạn có thể dùng dấm hoặc quất cắt sẵn.

1. Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon

Có nhiều cách làm chân gà ngâm sả tắc, dưới đây là cách đơn giản cho các bạn tham khảo.

Nguyên liệu chân gà ngâm sả

– 15 – 20 chân gà (công nghiệp càng tốt)

– 10 – 12 củ sả

– 1 củ gừng lớn

– 10 – 15 quả quất xanh (quất xanh)

– 10 quả ớt

– 3 muỗng canh rượu trắng, 6 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 6 muỗng canh đường, 5-6 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tiêu đen.

– lọ thủy tinh

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 5

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt thơm ngon

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản

Bước 1: Sơ chế sả và cây sả

– Đập dập sả, cắt khúc dài 3-5cm, phần còn lại cắt khoanh tròn nhỏ.

– Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, thái lát mỏng, ớt cắt hạt lựu.

– Cắt đôi và dùng mũi dao tách hạt, cẩn thận không làm nát vỏ. Với cách ngâm chân gà này sẽ không bị đắng.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 6

Bước 2: Làm sạch chân gà

Chân gà vớt ra, xả nước lạnh, bóp vài lát gừng và rượu trắng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh, để ráo. Sau đó cắt bỏ dùi trống.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 7

Bước thứ ba: luộc chân gà

Đun sôi một nồi nước, cho vài lát gừng, sả và chân gà vào nồi đun khoảng 3-5 phút cho chân gà vừa chín tới thì tắt bếp.

p>

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 8

Chân gà vừa chín tới thì tắt bếp ngay

Vớt ngay chân gà ra ngâm vào tô nước đá có pha chút muối trong 10 phút.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 9

Chân gà ngâm nước đá 10 phút, vớt ra để ráo, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút để chân gà được giòn. Bọc kín chân gà khi cho vào tủ lạnh để chân gà không bị khô và giòn.

Bước 4: Ngâm nước chân gà

Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 6 thìa canh đường, 6 thìa canh nước mắm ngon, 5-6 thìa canh giấm gạo và 1 thìa canh muối, khuấy tan, đổ vào nước và đun sôi lại trong khoảng 1 phút. Thêm gia vị rõ ràng. Tắt lửa, lấy ra để nguội.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 10

Đun sôi nồi nước mắm, cho đường vào, để nguội

Bước 5: Cách làm chân gà ngâm sả

Khi nước ngâm còn ấm, cho sả, ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào trộn đều. Nước ấm sẽ giúp các loại gia vị này dậy mùi hơn.

Đợi nước nguội hẳn thì cho bạch tuộc, chân gà vào trộn đều. (Không cho mứt vào nước đường còn nóng hoặc ấm sẽ làm nước đường bị đắng và dễ bị khét).

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 11

Chờ nước mắm nguội hẳn thì cho bạch tuộc và chân gà vào đảo đều cho thấm

Sau khi trộn đều chân gà, cho nước đường vào để hãm, xếp xen kẽ chân gà và bạch tuộc vào thố kính, đổ nước ngâm sả, tiêu, gừng vào, ngập chân gà và bạch tuộc.

Bước 6: Lưu và tận hưởng

Sả và chân gà làm theo cách này có thể ăn được nhưng để ngon hơn nên để ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm. Như vậy chân gà sẽ ngon hơn, giòn và thấm đều hơn.

Chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu? Món này sau khi làm sẽ để được 4-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để quá lâu sẽ mất ngon.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 12

Hình ảnh chân gà ngâm sả tắc đẹp và ngon

Khi ăn chân gà với kim chi, bạn có thể chấm với muối tiêu vắt từ quất, ăn kèm với rau thơm hoặc đồ chua, lạc rang hoặc nem chua… rất hợp và ngon.

Chân gà ngon, giòn, ngâm lâu nên rất đậm đà. Vị béo của chân gà quyện với vị chua của quất, thơm của sả và cay của ớt tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Ngoài cách ngâm chân gà sả ớt đơn giản trên đây, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách làm khác cũng rất thơm ngon và hấp dẫn.

2. Chân gà ngâm sả xoài xanh

Ngoài công thức truyền thống, chị em còn biến tấu công thức bằng cách cho thêm một số loại trái cây, trong đó có xoài xanh.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả xoài

– 1kg chân gà

– 200 g sả

– 7 quả quất

– 1 quả xoài xanh

– 5 quả ớt

– 30g gừng, 1 củ tỏi

– 100g muối tinh, 50g muối ăn, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 lít nước, 150g đường trắng, 90ml giấm gạo, 1 thìa canh nước mắm.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 13

Chân gà ngon, xoài xanh và sả là những nguyên liệu cơ bản nhất

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

Sả Lấy một ít ớt đã rửa sạch, thái lát mỏng. Cắt xoài đã gọt vỏ thành từng miếng nhỏ. Cắt lát và bóc vỏ tỏi. Gọt vỏ gừng và thái lát. Rửa zucchini và cắt làm đôi để loại bỏ tất cả các hạt.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 14

Bóc bỏ màng vàng và móng chân gà. Bóp với muối tinh và gừng, sau đó rửa thật sạch để loại bỏ mùi hôi. Chặt chân gà.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 15

Bước thứ hai: luộc chân gà

Xem Thêm : Cách làm bạch tuộc trộn cóc non sốt Thái chua cay ăn mãi không ngán

Đun nóng nồi nước, cho 1/3 số sả băm nhỏ, chút muối, gừng và bột nghệ vào. Sau khi nước sôi, cho chân gà vào nồi, nấu chín. Chú ý hớt sạch bọt trên bề mặt nồi. Nấu thêm 1 phút nữa.

Vớt ngay chân gà đã ngâm gạo ra cho vào tô nước đá. Ngâm 15 phút để đùi gà giòn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 16

Chân gà luộc chín, vớt ra tô nước đá, ngâm cho giòn

Bước 3: Ngâm Chân Gà Nước Mắm

Đun 1 lít nước sôi, cho 150 gam đường, 50 gam muối, 1 thìa canh nước mắm và 90 ml giấm. Đun sôi hỗn hợp khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 17

Nước Mắm Đường Nấu

Bước 4: Chân gà ngâm sả xoài

Khi nước mắm nguội còn khoảng 80% thì cho sả, ớt, tỏi, gừng vào đảo đều tay cho đến khi dậy mùi thơm.

Đợi nước nguội hẳn thì cho xoài và chân gà vào trộn đều.

Ngâm chân gà, chân xoài, chân bạch tuộc trong lượng nước vừa đủ, sau đó cho lần lượt chân gà, chân xoài, bạch tuộc vào lọ thủy tinh, cho nước ngập hết chân gà rồi đậy nắp lọ lại.

Bước 5: Kết thúc và tận hưởng

Chân Gà Sả Xoài Chân gà giòn sần sật, miếng chân gà giòn sần sật, vị chua ngọt vừa miệng.

Chân gà ngâm sả xoài xanh có thể ăn ngay sau khi làm khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 4-5 ngày.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 18

Cách làm chân gà ngâm xoài sả ớt giòn ngon

Chân gà giòn, béo ngậy được cân bằng bởi vị chua của quất, xoài và cay của ớt. Mùi thơm của sả sẽ làm món ăn này thêm phần hấp dẫn.

3. Cách ngâm chân gà với cóc non sả

Nếu không có xoài ở nhà, những chiếc cóc nhỏ cũng là một gợi ý hay cho món chân gà sả ớt của bạn.

Nguyên liệu làm chân gà non ngâm sả

– 500g chân gà

– 10g gừng, 50g sả, 20g ớt

– 100g cóc nhỏ

– Công tắc 50g

– 30g tôm khô, rửa sạch, hấp chín

– Nguyên liệu làm nước chấm: 20g sả băm nhỏ, 20g hành tím băm nhỏ, 50ml nước lọc, 50ml nước mắm, 100g đường nâu, 100g sa tế tôm

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước đầu tiên: làm chân gà

Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt đôi. Bóp muối để loại bỏ mùi hôi. Cho chân gà vào nồi nước có thêm chút gừng sả cho thơm. Luộc chân gà trong 10 phút, vớt ra ngâm nước đá 15 phút cho giòn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 19

Bước 2: Làm nước sốt

Phiên 20 gram sả bằm và 20 gram hành lá xắt nhỏ với dầu ăn. Cho 50ml nước mắm và 50ml nước lọc, 100g đường nâu và 100g sa tế tôm vào khuấy đều, đun đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 20

Bước 3: Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả

– Cóc con rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi.

-Chuẩn bị một tô lớn, cho chân gà, 100g tôm khô, 20g ớt băm, 50g bí xanh cắt lát, 100g cóc non và sả thái mỏng vào trộn đều.

– Đổ toàn bộ nước sốt đã pha chế vào bát chân gà sả ớt và đảo đều cho đến khi nguyên liệu có màu đỏ đẹp mắt. Ngâm chân gà khoảng 30 phút trước khi ăn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 21

Bước 4: Kết thúc và thưởng thức

Chân gà sả ớt giòn sần sật, nước sốt có màu đẹp mắt, vị chua chua cay cay rất hấp dẫn.

Bạn có thể dùng nó với bia hoặc bất kỳ đồ uống nào khác mà bạn thích.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 22

4. Thực hành chân gà ngâm sả Thái Lan

Có một cách ngâm chân gà sả ớt khiến anh chị em mê mẩn đó là chân gà ngâm mắm Thái.

Nguyên liệu làm chân gà sả ớt Thái Lan

– 500g chân gà

– 40g sả

– 5 con bạch tuộc

– 50 gam ớt sừng, 15 gam ớt hiểm

– 120 gam đường

– 100g giấm

– Nước mắm 100ml

– 10ml rượu

– 15 gam muối

– 20g hành tím, 50g riềng, 20g tỏi, 10g rau mùi, 10 lá chanh

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 23

Công thức chân gà sả ớt kiểu Thái

Bước đầu tiên: làm chân gà

– Chân gà rửa sạch, bóp muối cho hết mùi tanh, chặt đôi.

– Cho chân gà vào nồi nước sạch, thêm 1 củ sả băm nhỏ, 3 quả ớt hiểm, 10ml rượu trắng đun khoảng 3-5 phút cho chân gà chín. Vớt chân gà ra khỏi tô đá và ngâm trong 10 phút cho giòn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 24

Bước thứ hai: nấu sốt Thái

Cho vào nồi 100ml nước lọc, 100ml nước mắm, 100ml giấm, 120g đường, 15g muối, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: làm chân gà ngâm sả

– 20 gam hành tím, 10 gam rau mùi, 10 gam ớt sừng, 20 gam ớt sừng, 50 gam riềng.

– Cho chân gà vào tô, đổ hỗn hợp vừa trộn vào, thêm 5 quả quất và trộn đều.

<3

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 25

Bước 4: Kết thúc và thưởng thức

Chân gà sốt Thái sau 2 tiếng là có thể ăn được. Dọn kèm ít lá chanh thái mỏng lên trên.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 26

Chân gà ngâm sả kiểu Thái, ăn kèm nước sốt thơm ngon, chân gà giòn dai, hấp dẫn vô cùng.

5. Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Với những ai thích chân gà ngâm sả tắc nhưng ngại bắt đầu thì rút xương là một lựa chọn tốt.

Thành phần

– Chân gà: 1kg

– Cà rốt: 1 củ

– Cóc nhỏ: 250g

– Quất (quất): 250g

– Cam: 1 quả

– Lá chanh: 5 cái

– Hành tím, tỏi: mỗi loại 3 củ

– Ớt sừng: 0,5g

– Sả: 5 nhánh

– Gừng: 1 củ

– Giấm: 1 thìa cà phê

– Đường: 200g

– Nước mắm: 50ml

– Mặt chính: 1 muỗng

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 27

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem Thêm : Cách làm mì quảng ếch, ếch dai không bị bở thơm ngon ngay tại nhà

– Chân gà rút hết móng rồi bóp muối cho hết mùi hôi.

– Chân gà rửa sạch với nước, để ráo nước.

– Sả, ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, thái miếng vừa ăn.

– Bạch tuộc rửa sạch, ngâm nước muối nhạt. Sau khi ngâm, vớt bạch tuộc ra để ráo. Lấy 150g bí xanh cắt miếng vừa ăn, 100g còn lại ép lấy nước.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

– Gọt vỏ, cắt đôi hoặc làm tư quả tùy theo kích cỡ của nó.

– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

– Ép cam, gọt vỏ và cắt gừng thành dải.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 28

Bước thứ hai: luộc chân gà

– Bắc nồi 1,5 lít nước, 2 nhánh sả, ½ lát gừng rồi bật bếp đun sôi.

– Đun sôi nước, cho 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối vào đun đến khi chân gà chín.

– Chân gà nhanh chín nên bạn chỉ cần để khoảng 5 phút là được. Vớt chân gà ra tô nước đá cho giòn.

*Mẹo: Vì chân gà nhanh chín nên bạn cần canh thời gian cẩn thận. Chân gà không nên nấu quá lâu dễ bị mềm, ăn không ngon.

Nếu muốn chân gà thơm ngon và có màu đẹp mắt, bạn có thể cho vào nước ngâm chân gà một ít bột nghệ.

Bước thứ ba: đùi gà rút xương

Có một cách rút xương đùi gà nhanh mà không phải ai cũng biết. Đầu tiên, bạn dùng dao chặt các ngón chân gà, sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái gạt nhẹ lớp da ở đầu đùi gà để lộ xương.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 29

Tiếp theo, bạn từ từ bóc lớp da của dùi trống và bẻ đôi mối nối rồi lấy ra. Tay nghề tinh xảo, vừa giữ nguyên hình dáng chân gà, vừa lấy gân.

Làm lần lượt cho đến khi hết dùi trống thì dừng lại.

Bước 4: Làm nước chấm chân gà

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 30

Cho 200g đường, 50ml nước mắm ngon, 2 thìa mì chính, 100ml nước lọc, nước cam, sốt cà chua, tỏi băm, ớt băm vào nồi nhỏ khuấy đều.

Hãy nếm thử các loại gia vị phù hợp với bạn và gia đình.

Bước 5: Trộn chân gà

Trút chân gà đã rút xương vào nước sốt và trộn đều. Cho cóc, cà rốt, gừng, sả, hành tỏi băm nhỏ, ớt vào trộn đều.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 31

Sau khoảng 10 phút, chân gà đã ngấm gia vị là có thể gắp ra cho cả nhà thưởng thức.

Bước 6: Thành phẩm

Công thức chân gà ngâm sả tắc này rất ngon và phù hợp để làm mồi nhậu. Chân gà giòn thấm gia vị.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 32

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả thơm ngon, đơn giản.

Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận được vị chua của quất, chút ngọt của đường và cay của tiêu. Ngoài ra, cóc và cà rốt thấm gia vị cũng vô cùng kích thích vị giác.

Tại sao sả và chân gà bị đắng và dính

Có nhiều chị em đau đầu vì làm theo hướng dẫn học cách làm chân gà ngâm sả tắc nhưng bị dính, đắng nên đành bỏ dở. Theo đầu bếp, nguyên nhân chính khiến món chân gà của bạn không đạt yêu cầu là do các yếu tố sau:

– Khi luộc chân gà không nên hớt phần mỡ nổi lên trên, sẽ làm mỡ bám quanh chân gà, khi nấu chân gà sẽ có cảm giác ngấy.

– Chân gà chín quá cũng là nguyên nhân chính khiến thành phẩm không đạt chất lượng như mong muốn. Chân gà luộc chín trước, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá để chân gà giữ được độ giòn, ngon.

– Sau khi ngâm chân vào nước đá, bạn cần rửa lại bằng nước sạch. Nhiều chị em bỏ qua bước này, hậu quả là bát chân gà ngâm cặn bã, nhớp nháp và thậm chí có vị đắng. Rửa lại chân gà một lần nữa sẽ giúp bạn loại bỏ phần mỡ còn sót lại.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 33

– Nước chấm chân gà chưa nguội hẳn, bạn mới cho chân gà vào trộn đều, nếu không chân gà sẽ bị ngấy. Vì nhiệt độ của nước sốt sẽ làm mềm chân gà và gây dính, ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. Vì vậy, nước sốt cần để nguội hoàn toàn trước khi pha.

Ngoài những yếu tố trên, việc bảo quản chân gà không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến chân gà nhanh hỏng, kém ngon.

Nếu chân gà ngâm sả ớt bị dính thì cần kiểm tra lại ngay để xác định nguyên nhân. Sau đó, vớt ra để ráo nước ngâm và chần chân gà qua nước sôi.

Việc này sẽ giúp loại bỏ hết mỡ bám trên chân gà. Thử xem chân gà còn vừa chưa thì điều chỉnh lại 1 phần nước sốt, sau đó trút chân gà vào trộn đều.

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc ngon lâu

Chân gà ngâm sả tắc không chỉ thơm ngon mà còn để được lâu. Thông thường một mẻ ngâm chân gà có thể sử dụng trong 4-5 ngày nếu bảo quản đúng cách.

Ngoài cách ngâm sả chân gà, bạn cũng cần biết một số mẹo giữ tươi lâu:

– Ngâm chân gà sả trong lọ thủy tinh.

– Khi xử lý chân gà phải dùng đồ sạch, khô ráo, không dính nước để tránh làm lọ chân gà nổi váng.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 34

– Nước ngâm phải ngập bề mặt nguyên liệu. Một số chị em để chân gà nổi váng lên trên khiến món ăn nhanh hỏng hơn bình thường.

– Bảo quản chân gà ngâm sả tắc trong tủ lạnh.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

Người Việt Nam luôn có thói quen sử dụng nước chấm trong hầu hết các món ăn. Nếu không có phần này, có lẽ món ăn sẽ nhạt nhẽo, và chân gà ngâm sả tắc cũng vậy.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả là gì?

– Chanh tươi: 1 quả

– tắc: 4 quả

– Đường: 2 muỗng canh

– Sữa đặc: muỗng cà phê

– Nước mắm ngon: 5 muỗng

– Ớt tươi: 2

– Tỏi: 2 nhánh

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 35

Cách làm nước mắm sả chân gà ngon

– Ớt, quất rửa sạch. Bóc tỏi.

– Ớt, tỏi băm nhuyễn. Bí xanh thái lát mỏng.

– Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.

– Cho quất, ớt, tỏi vào một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm 2 thìa đường, ½ thìa sữa, 5 thìa nước mắm và nước cốt chanh.

– Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu.

– Nêm gia vị cho vừa khẩu vị.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 36

Món chân gà ngâm sả ớt này vô cùng đậm đà và ngon miệng. Có thể dùng để ngâm chân gà hoặc luộc chân gà, luộc gà cũng rất ngon.

Nước chấm có vị chua ngọt, ăn rất vừa miệng. Đùi gà chiên giòn chấm với nước sốt đậm đà tạo nên món nhậu ngon khó cưỡng.

Lưu ý mắm khi không dùng hết nên cho vào tủ lạnh để mắm ngon và không bị chua.

Chân gà ngâm sả có gì ngon?

Món chân gà sả ớt này thường được ăn kèm với các loại quả có vị chua như cóc, xoài, hoặc một số loại rau có thể ăn sống như dưa chuột, cà rốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rau xà lách để ăn kèm. Bạn có thể chọn các loại rau khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Có thể kể tên một số loại rau quen thuộc như: húng quế, rau răm, ngò gai…

Sả và chân gà bao nhiêu calo, có ăn được không?

1. Chân gà sả ớt bao nhiêu calo?

Chân gà là một trong những món ăn cung cấp rất nhiều calo. Theo xác định của chuyên gia dinh dưỡng, mỗi chiếc đùi gà chứa tới 73 calo.

Như vậy, 1 đôi chân gà chứa khoảng 146 calo. Có 215 calo trên 100 gram đùi gà.

Tuy nhiên, hàm lượng calo phụ thuộc vào cách chế biến. Hàm lượng calo của chân gà sả là 130 calo mỗi thanh. Bạn càng ăn nhiều, lượng calo càng cao. Ví dụ bạn ăn 5 cái chân gà ngâm tương đương với 650 calo.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản mà ngon ai cũng làm được - 37

2. Giá trị dinh dưỡng của chân gà ngâm sả

Chân gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người.

*Lưu ý: dv – Giá trị hàng ngày

Một số lợi ích sức khỏe của chân gà:

– Bổ sung collagen có thể giúp da căng mịn, đàn hồi và giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn do tia UV.

– Ăn chân gà thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ loãng xương. Collagen trong chân gà cũng rất hiệu quả trong việc tăng mật độ xương ở phụ nữ tiền mãn kinh.

– Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được chân gà thông thường, đặc biệt là chân gà ngâm sả tắc. Cụ thể:

– Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh chuyển hóa hoặc cao huyết áp.

– Trẻ nhỏ hay người già cũng nên ăn ít lại, bởi đây là bộ phận chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, nếu không được xử lý đúng cách thì khả năng nhiễm bệnh là vô cùng cao. Ngoài ra, do chân gà có nhiều xương nhỏ nên nếu không được rút xương thì khả năng trẻ bị hóc, ngạt thở do dị vật là không hề thấp.

Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả, còn rất nhiều phương pháp khác nhau để các bạn tham khảo. Hãy chọn cho mình một cách thích hợp để có thể thưởng thức những món ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *