Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn – Kho quẹt Má Hà

Thật tuyệt vời nếu ngoài trời mưa mà có đĩa chân gà ngâm sả tắc bên cạnh. Chân gà ngâm sả tắc thái sợi không còn xa lạ trong ẩm thực Việt Nam chúng ta. …

Thật tuyệt vời nếu ngoài trời mưa mà có đĩa chân gà ngâm sả tắc bên cạnh. Chân gà ngâm sả tắc thái sợi không còn xa lạ trong ẩm thực Việt Nam chúng ta. Không khó để có một công thức hoàn hảo để làm món ngon này.

khoquet.vn tin rằng dù mới vào bếp bạn vẫn có thể có món ngon bắt mắt này.

Bạn đăng xem: Cách làm chân gà sả tắc thái

Sau đây là cách làm chân gà ướp sả ớt kiểu Thái ngon tại nhà.

Nguyên liệu chế biến món chân gà kho tộ

  • Chân gà: 20 cọng
  • Sả: 10 cọng
  • Gừng: 1 củ to
  • Ớt tươi
  • quất: 5,6
  • 2 tép tỏi
  • muối
  • rượu trắng: 10ml
  • lá chanh
  • li>

  • Nước mắm ngon
  • giấm gạo: 5,6 muỗng canh ~ 100ml
  • đường trắng: 6 muỗng canh
  • tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • li>

Cách làm Đùi gà ướp kiểu Thái

Bước 1 : Rửa sạch chân gà với muối, đun sôi một nồi nước, cho 1-2 nhánh lá sả vào, thêm chút muối và rượu trắng. Cách này giúp chân gà sạch và bớt mùi tanh. Đợi khoảng 10 phút thì tắt bếp, ngâm chân gà vào nước đá cho dai.

* Nhiều người vẫn truyền tai nhau một ít bột nghệ để giúp đùi gà lên màu đẹp hơn.

Sau đó, cắt đôi đùi gà.

Lưu ý: Vì đây là món chính, đùi gà nên bạn nên chọn đùi có thịt chắc, không chọn đùi quá nhỏ, nếu không món ăn sẽ thiếu chất.

Bước 2: Đầu tiên, bạn cắt sả thành từng khúc nhỏ, bỏ hạt và ớt sừng băm nhỏ, rửa sạch và thái khoanh tròn (nếu thích ăn chua hoặc thích dùng kèm nước quất thì bạn nhé. có thể vắt bớt nước 1 chén cho nước sốt) để các lát có thể ngấm với chân gà nhưng lưu ý không thái mỏng quá.

Bước 3: Đánh bông hỗn hợp nước, mắm, đường, muối và bột ngọt với nhau. khoquet.vn Nên mua ớt bột về cho vào để có được bức tranh màu nước đẹp một cách nhanh chóng. Đợi 10-15 phút, nêm nếm lại xem bạn thích gì, cho ớt bột, sả vào, tắt bếp (nếu có) và khuấy trên lửa nhỏ.

Bước 4: Sau khi ngâm chân gà trong nước sốt sả ớt, bạn cho chân gà vào xào sơ qua hoặc có thể đổ nước rồi cho nước sốt vào. cho vào hộp rồi đảo chân gà bằng tay để dễ ngấm gia vị hơn.

Tuy nhiên, không nên nấu quá lâu vì quất có thể khá đắng khi còn vỏ.

Cách pha nước chấm chân gà ướp Thái ngon nhất

Để có một món ăn ngon cần có sự góp mặt của nước chấm ngon. Thật đơn giản, một chút tương cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa sữa đặc cộng với muối, tiêu, tỏi băm nhỏ rồi khuấy đều là bạn đã có một tuyệt phẩm nước chấm. Bàn Chân.

<3<3

+ Cắt đôi quả quất, bỏ hai phần đầu quả và bỏ hạt để khi ngâm quất không bị đắng.

+ Lá chanh nên đặt sau cùng, khi vớt chân gà ra sử dụng không được ngâm chung, vì lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn nhưng sẽ làm món ăn bị đắng.

+ Đậy nắp hộp cẩn thận để đảm bảo món ăn giữ được hương vị ngon nhất sau 4-5 ngày. Khi vớt chân gà ra nên dùng thìa hoặc đũa sạch, tránh dùng thìa, đũa ướt vì món ăn dễ bị hỏng.

Vậy là xong, bây giờ bạn đợi chân gà nguội bớt, cho vào tủ lạnh, đợi 3-8 tiếng cho chân gà ngấm đều gia vị. Sau đó, thưởng thức bữa ăn ngon này cùng gia đình. Chân gà ngâm sả tắc Thái là món ăn ai cũng mê, cuối tuần hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé, biết đâu lại trổ tài đãi khách khi đến nhà.

khoquet.vn chúc các bạn thành công với món Chân gà sả ớt kiểu Thái!

Xem thêm:  Cách làm bánh mật gói lá chuối thơm ngon, ăn hoài không ngán tại nhà

Viết một bình luận