Cách làm chân gà xào sa tế thơm ngon hút hồn cho tín đồ mê cay

Đây là hỗn hợp phụ gia có thành phần chủ yếu là ớt, dầu ăn và sả. Sa tế thường được dùng để ướp thịt nướng, chân gà nướng hoặc ăn lẩu. Khi ăn kèm sa tế, bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay của ớt, màu đỏ nổi bật khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Hàng loạt món ăn nổi tiếng được nhiều người vô cùng yêu thích như: chân gà nướng sa tế, cánh gà chiên sa tế, móng tay chiên sa tế… Còn rất nhiều món ngon nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm. chân gà rán Sa tế cũng ngon.

Chân gà xào sa tế là món ăn lạ miệng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bất cứ ai đã từng thử qua. Điểm khác biệt của chân gà ngâm sa tế là độ đậm đà của món xào, mà còn bởi vị thơm béo của sa tế, cay nồng của tỏi và ớt bột, ngọt ngào của sucrose.

Bạn đăng xem: Cách làm chân gà sốt sa tế

Công thức làm món chân gà sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g
  • Thứ bảy: 1 lon
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi bằm: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối (tuỳ khẩu vị).
  • Các bước sản xuất Chân gà sa tế

    Bước 1: Sơ chế chân gà

    – Vẫn làm bằng chân gà công nghiệp. Khi mua về rửa sạch bằng nước muối nhạt, cắt bỏ móng và vết chai. – Đun sôi một nồi nước muối nhạt khác, cho 1 nhánh gừng vào để khử mùi tanh. – Nấu khoảng 10 phút thì vớt ra, xả lại với nước, để ráo.

    Bước 2: Rút xương đùi gà nếu cần

    Món xào, món ăn kèm với chân gà, mình vẫn khuyên dùng chân gà rút xương. Điều này không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng nếu bận và không có thời gian, bạn có thể băm nhỏ.

    Bước 3: Xào chân gà trước

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm và hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm ớt băm nhỏ và sa tế cho vừa ăn. – Cho chân gà vào nồi, đảo đều. – Tiếp tục cho mắm, đường, mì chính vào nêm nếm gia vị ngọt, cay, cay vừa ăn. – Khi nước sốt đặc lại, khuấy đều, tiếp tục cho 1 chén nước lạnh vào đun đến khi nước sốt thấm vào đùi gà.

    Thành phẩm của món chân gà xào sa tế Chân gà được ngâm trong nước sa tế, có màu đỏ au rất bắt mắt. Thơm ngon béo ngậy chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê.

    Cách làm chân gà rim sa tế

    Chân gà sa tế là món ăn ngon, lạ miệng rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày. Công thức mình tham khảo ở eva, mình cũng đã làm ở nhà. Hướng dẫn lại để bạn tham khảo.

    Tài liệu cần thiết

    • Chân gà: 10
    • Sả: 2 củ
    • Lá chanh tươi
    • Hành khô
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá
    • Húng quế
    • Gia vị: 1 thìa sa tế ớt + 2 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào + 1,5 thìa đường + 80ml nước + 1/2 thìa hạt nêm + 2 thìa tỏi băm cho vào tô.
    • Xem Thêm : 3 cách làm bánh nếp nhân đậu xanh dẻo thơm ngọt bùi đơn giản

      Các bước làm chân gà sa tế

      Bước 1: Chân gà mua về bạn nhớ rửa sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ. Ướp chân gà với sả + hành + lá chanh tươi và muối. Luộc chân gà trong nước sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để chân gà mềm.

      Bước thứ hai: đổ chân gà đã luộc chín ra rổ. Sau đó, ngâm chân gà vào nước đá khoảng 10 phút.

      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng cho hành khô thái lát mỏng vào xào thơm.

      Bước 4: Bạn cho luôn chân gà vào đảo đều. Cuối cùng cho tất cả bát gia vị đã chuẩn bị cùng các nguyên liệu trên vào đảo đều, đậy vung đun lửa nhỏ.

      Xem Thêm : Cách làm thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm đơn giản tại nhà

      Bước 5: Đảo đều cho thấm gia vị thì cho hành lá, húng quế vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

      Thành phẩm là bày chân gà ra đĩa, dọn kèm xà lách và dưa leo rồi thưởng thức.

      Lưu ý: Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể rút xương chân gà rồi chế biến theo công thức trên.

      Tham khảo: Cách làm chân gà chiên giòn ngon

      Bạn thấy đấy, cách làm chân gà xào sa tế không hề khó đúng không nào? Đối với dân thích ăn cay thì đây chắc chắn là món ăn vặt “ngon mắt” và cũng là món nhậu rất được cánh đàn ông ưa chuộng. Tuy nhiên, trong các bữa cơm gia đình, bạn có thể thường xuyên thay đổi món ngon từ chân gà để thay đổi khẩu vị. Đừng quên chú ý đến chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất. chúc bạn thành công.

      Nguồn: https://autohits.vn
      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Bật mí cách làm đậu phộng rang muối chuẩn ngon như ngoài hàng | Tinh hoa quê nhà 2 cách … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Bánh Trứng Sữa Tươi Hấp của Sơn Perth – Cookpad Cách Làm Món Trứng vịt muối (kiểu … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc … Read more