Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê – Digifood

Chè khô là món ăn truyền thống ở Việt Nam, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Chè được làm từ bột gạo nếp, với các loại nhân như mè đen, đậu que hoặc nhân mặn tùy theo khẩu vị của người thưởng trà. Cách pha trà cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, chúng ta cùngdigifoodmềm thơm ngon tìm hiểu cách làm chè trôi nước cốt dừa tại nhà nhé!

1. Chè trôi nước cốt dừa có gì đặc biệt?

Không phải ngẫu nhiên mà Chè trôi nước cốt dừa lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh nếp, đậu và nước cốt dừa, món chè có vị ngọt dịu, sảng khoái. Lá chè rất dẻo, có độ sánh và mùi thơm hấp dẫn khi ăn.

Bạn đăng xem: Cách làm chè trôi nước cốt dừa

cong-thuc-lam-che-troi-nuoc-cot-dua.

Xem Thêm : Cách làm kem tươi socola từ 3 nguyên liệu ngon và dễ, không cần máy

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2. Cách làm chè trôi nước cốt dừa

Chè trôi nước cốt dừa ngon bởi lớp đậu xanh mềm dẻo quyện với nước cốt dừa ngọt dịu. Dưới đây là gợi ý một số nguyên liệu và cách làm bánh đơn giản, nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo để thực hiện món chè cốm nước cốt dừa vừa ngon vừa đẹp mắt.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh đã tách vỏ: 50gr
  • bột nếp 30gr
  • Bột sắn dây (hoặc bột năng): 2 muỗng canh
  • Nước dừa: 300ml
  • Sữa dừa: 30ml
  • Đường: 80gr – 100gr tùy khẩu vị
  • Muối: 1 nhúm
  • Dừa nạo: 1 bát
  • Thực phẩm chế biến

    Bước 1: Làm nhân

    • Để làm sạch đậu xanh, ngâm đậu mềm trong nước ấm từ 1 đến 2 tiếng, đậu nở sẽ nhanh chín hơn.
    • Đậu rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước.
    • Hấp đậu xanh trong nồi cơm điện hoặc lửa vừa.
    • Đậu xanh sau khi luộc chín, dùng đũa sạch khuấy đều, nấu thêm 15-20 phút cho đậu chín thì đổ ra bát.
    • Chia đậu thành 2 phần: 30 gam làm nhân và phần còn lại ngâm nước dừa.
    • Đậu xanh làm nhân cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 100ml nước, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, xay thật nhuyễn.
    • Đổ hỗn hợp ra bát và để nguội nếu còn nóng. Dùng tay sạch vo đậu xanh thành những viên nhỏ để làm nhân.
    • huong-dan-sen-nhan-lam-che-troi-nuoc-cot-dua.

      Xem Thêm : Cách làm kem tươi socola từ 3 nguyên liệu ngon và dễ, không cần máy

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      Bước thứ hai: làm vỏ bánh

      • Cho bột nếp vào âu sạch, thêm chút muối. Từ từ đổ nước ấm vào tô và dùng tay nhào khi đổ để bột có độ đàn hồi và tránh vón cục.
      • Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột vừa nhào xong và ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút để bột lên men đều.
      • Lấy bột ra và dùng tay nhào đến khi bột mịn và không dính tay.
      • Chia bột thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn.
      • chi-tiet-cach-nau-che-troi-nuoc-cot-dua

        Xem Thêm : Cách làm kem tươi socola từ 3 nguyên liệu ngon và dễ, không cần máy

        Hình ảnh: Bộ sưu tập

        Bước 3: Tạo khuôn và tráng bánh

        • Cán mỏng miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi gói chặt lại sao cho nhân bọc kín hết bột. Dùng tay nhào bột để bao phủ toàn bộ phần nhân. Không bao giờ được để hở bánh để bánh không bị bục ra trong khi đang pha trà.
        • Đun bánh trôi với khoảng 1 lít nước trên lửa vừa trong 10-15 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều để bánh không bị dính đáy chảo và cháy khét. Khi bánh nổi lên, da săn chắc và hơi trong là bánh đã chín.
        • Vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính.
        • lam-banh-troi-nuoc

          Xem Thêm : Cách làm kem tươi socola từ 3 nguyên liệu ngon và dễ, không cần máy

          Hình ảnh: Bộ sưu tập

          Xem Thêm : Bỏ túi 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, đơn giản

          Bước 4: Nấu đậu xanh nước cốt dừa

          • Cho số đậu xanh còn lại vào nồi. Thêm 70g đường vào trộn đều.
          • Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi cùng với đậu xanh. Khi rót dùng đũa khuấy đều để bột tan đều không bị vón cục
          • Cho khoảng 20ml nước dừa vào đun khoảng 3-5 phút đến khi sôi.
          • Cho dừa nạo vào, đảo đều rồi tắt bếp.
          • Bước 5: Hoàn thiện món ăn

            • Chia bánh trôi đã chín ra bát (3-5 cái/bát).
            • Bề mặt bánh phủ nước cốt dừa già và đậu xanh, sau đó rưới một ít nước cốt dừa lên trên là hoàn thành món bánh.
            • Kết thúc sau khi xử lý

              Món chè nước cốt dừa thơm ngon đã hoàn thành! Liu Gao có vị mềm và mịn, nhân đậu xanh kẹp, ngọt và ngon. Hương trà nhẹ. Thưởng thức một thìa nước đậu xanh, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự hòa quyện hoàn hảo của nhiều loại nguyên liệu, đưa tâm hồn trở về trạng thái thư thái và dịu dàng đến lạ.

              che-troi-nuoc

              Xem Thêm : Cách làm kem tươi socola từ 3 nguyên liệu ngon và dễ, không cần máy

              Hình ảnh: Bộ sưu tập

              Trà thích hợp uống nóng hoặc lạnh. Không chỉ để ăn trong những ngày Tết, bạn còn có thể làm món chè cho cả nhà như món tráng miệng hoặc món ăn kèm.

              3. Những lưu ý khi nấu chè nước cốt dừa

              Để ly chè cốt dừa thơm lừng mà không mất đi vị béo ngậy, bạn đừng quên sưu tầm những lưu ý nhỏ sau:

              • Khi đậu xanh chín, nhớ đổ nước sôi ngập mặt đậu. Đổ ít quá đậu sẽ dính vào nồi gây cháy, khi nước sôi đổ nhiều đậu sẽ bị trào ra ngoài.
              • Vui lòng điều chỉnh lượng đường pha trà tùy theo sở thích của gia đình.
              • Khi làm bánh nếu nhân không còn vỏ có thể làm thành bánh chay để tiết kiệm nguyên liệu.
              • Trà chưa dùng hết nên để nguội, sau đó đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 3 phút trước khi phục vụ lại.
              • Để món ăn này bắt mắt hơn, bạn có thể xay nhuyễn bí đỏ, lá dứa, cà rốt, xúc xích than hoạt tính… rồi nhào thành màu bánh trôi với bột mì.
              • Trên đây là những lời khuyên của blog digifood về cách nấu chè dừa nhanh như ở nhà hàng. Cùng vào bếp trổ tài “nữ công gia chánh” chiêu đãi người thân món chè ngon bạn nhé!

                Nguồn: https://autohits.vn
                Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu món thịt lợn giả cầy | Vinmec Cách làm nước ép bí đao giải nhiệt & thải độc … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà 2 cách làm cá kho làng … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon ngất ngay cho gia đình Cách làm bánh khọt … Read more