Chó đực không chịu nhảy chó cái – Nguyên nhân vì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó đực không nhảy với con chó cái? Những thông tin hữu ích trong bài viết có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc …

Cách làm chó đực sung

Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó đực không nhảy với con chó cái? Những thông tin hữu ích trong bài viết có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Giao phối là bản năng tự nhiên của động vật. Thông thường, chó đực và chó cái sẽ phối hợp với nhau để chọn thời điểm giao phối phù hợp. Khi đó người nuôi chó sẽ thật may mắn khi có được một chú chó con rất dễ thương.

Bạn đăng xem: Cách làm chó đực sung

Tuy nhiên, không phải lúc nào chó cũng giao phối thuận lợi và chúng cần sự trợ giúp của con người để quá trình này diễn ra suôn sẻ, đặc biệt là khi chó giao phối lần đầu tiên.

Con chó đực không chịu nhảy con chó cái vì nó chưa bao giờ được giao phối

Lần đầu tiên chó giao phối, chúng có thể không biết phải làm gì. Theo Dog Minds, những con chó chưa từng được lai tạo được coi là “chưa được kiểm tra”.

Đảm bảo chó của bạn giao phối thành công với sự trợ giúp của người phối giống có kinh nghiệm.

<3

chó đực không chịu nhảy chó cái

Bước đầu tiên để giao phối thành công giữa chó đực và chó cái là chọn thời điểm thích hợp để giao phối.

Những con chó cái thường xuyên bị động dục. Lúc này, cơ thể chó cái sẽ thích nghi để giao phối với chó đực và mang thai.

Những con chó cái sẽ bắt đầu chảy máu vào ngày đầu tiên của nhiệt. Đôi khi bạn có thể bỏ qua ngày vì chó cái chảy máu rất ít.

Sau khi chu kỳ bắt đầu, bạn cần đếm ngày. Bây giờ giới thiệu một con chó đực với con chó cái vào ngày thứ 8 của chu kỳ động dục.

Xem thêm:

  • Cách xác định một con chó khi bị động dục

chó đực không chịu nhảy chó cái

Chó giao phối thành công

Các chuyên gia giao phối đưa ra câu trả lời cho việc giao phối thành công của chó và giao phối thất bại.

Trong quá trình giao phối, chó cái sẽ giao đuôi của mình cho chó đực để giao phối.

Sau đó, các cơ quan của chó sẽ được mở rộng, và chó cái và chó đực sẽ được kết hợp với nhau.

Điều này giúp tinh dịch của chó đực đi vào cơ thể chó cái hiệu quả hơn, giúp khả năng giao phối thành công cao hơn. Hai con chó có thể gắn bó với nhau trong khoảng 30 phút.

Nếu bạn không thích nhiều lứa chó cái, việc để chúng gắn bó với nhau có thể cho thấy sự giao phối thành công.

Xem thêm:  Tổng hợp 3 cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản, đẹp như thật

chó đực không chịu nhảy chó cái

Ngoại trừ con chó đực từ chối nhảy con chó cái. Lỡ giao phối cũng có thể xảy ra khi chó cái rời khỏi chó đực một cách đột ngột và nhanh chóng sau khi chó đực vừa “đột nhập”. Hoặc chó đực bỏ đi trước khi bộ phận sinh dục to ra và không có thời gian để gắn vào.

Nếu điều này xảy ra, rất có thể chó cái chưa sẵn sàng giao phối. Cho chó đực và chó cái bắt đầu giao phối trở lại vào ngày mai.

Ngoài ra, nếu nam giới xuất tinh thành công trước khi ly thân, thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Cách giúp chó giao phối thành công

jane harvey là một người chăn nuôi, người giữ và huấn luyện chó có một trang web gọi là janedogs.

Theo kinh nghiệm của cô ấy, những con chó được giao phối không nhất thiết phải cần sự giúp đỡ, nhưng cô ấy sẽ giúp đỡ nếu cần.

<3

Khi chó đực có vẻ đã sẵn sàng giao phối, bạn có thể túm cổ chó cái và ôm vào xương sườn của chó cái.

Nếu đây là lần giao phối đầu tiên của chó cái, có thể mất nhiều thời gian hơn để làm quen với chó đực, vì vậy bạn cần kiên nhẫn.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Sau khi chó giao phối xong, Harvey nói rằng đôi khi dương vật của con đực có thể không rút hết vào trong vỏ.

Trong trường hợp này, bạn có thể giúp đỡ bằng cách nhẹ nhàng di chuyển dương vật trở lại bao. Làm như vậy có thể giúp chó đực tránh được những di chứng về dương vật.

Các vấn đề sinh sản ở chó đực có thể là do số lượng tinh trùng thấp, theo công ty Revive Animal Health.

Vấn đề này có thể do sốt hoặc chấn thương tinh hoàn. Một căn bệnh có tên là brucella có thể gây vô sinh ở chó. Các vấn đề về tuyến tiền liệt ở chó cao cấp cũng có thể dẫn đến vô sinh.

Để tránh một số vấn đề có thể xảy ra với khả năng sinh sản của con chó của bạn, điều quan trọng là phải biết tuổi, di truyền và tiền sử y tế của con chó mà bạn chọn nuôi.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Cách để chó cái mang thai

Bạn cần biết rằng chó cái sẽ không bao giờ có thai. Hầu hết chó cái chỉ mang thai trong vài ngày, hai lần một năm. Rất nhiều phụ thuộc vào kích thước và tuổi của con chó.

Những con chó nhỏ có thể thụ thai đến 3 lần một năm, trong khi chu kỳ động dục của những con chó lớn hơn và lớn tuổi hơn có thể không xảy ra trong sáu tháng.

Xem thêm:  Mách bạn: Các cách làm hộp giấy mini độc đáo tại nhà

Xem thêm:

  • Thời gian mang thai của chó là bao lâu?
  • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai
  • Chó Mang Thai Nên Ăn Gì?

chó đực không chịu nhảy chó cái

Chu kỳ động dục của chó

Ngoài việc tìm hiểu lý do tại sao chó đực không chịu nhảy lên chó cái, bạn cũng cần hiểu chu kỳ nhiệt của chó để giao phối đúng cách. Một chu kỳ động dục của chó bao gồm 4 giai đoạn.

Trong thời kỳ động dục đầu tiên kéo dài khoảng 9 ngày, chó cái có thể thu hút chó đực nhưng không cho phép chúng giao phối. Trong quá trình động dục, âm đạo của chó cái tiết ra máu.

Sau 9 ngày, những con chó cái có khả năng sinh sản cao, cho phép những con chó đực giao phối. Lúc này, chó cái nói chung sẽ rụng trứng trong vòng 48 giờ kể từ khi bước vào thời kỳ động dục.

Thời kỳ động dục kéo dài đến 3 tháng, và cơ quan sinh sản của chó cái sẽ hoàn toàn tập trung vào quá trình mang thai.

Nếu một con chó cái không mang thai, nó sẽ từ chối phối giống. Một số chó cái có thể mang thai giả trong giai đoạn này.

Giai đoạn cuối cùng là “ngủ đông”, kéo dài từ 3 đến 4 tháng và thường dành cho những con chó cái không có hứng thú tình dục.

Nếu chó mẹ giao phối và chăm sóc chó con, thì đây là lúc cơ thể chúng thích nghi với sự căng thẳng khi mang thai và cho con bú.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Chó giao phối khi trưởng thành

Hầu hết chó cái trải qua chu kỳ động dục đầu tiên khi được 6 tháng tuổi. Các bác sĩ thú y thường khuyên bạn nên cắt bỏ buồng trứng trước khi chó cái động dục.

Những con chó cái lớn có thể không có chu kỳ động dục ban đầu cho đến khi chúng được 18-24 tháng tuổi.

Chó đực thường có thể tiết tinh dịch vào chó cái khi được 6 tháng tuổi, nhưng phải mất khoảng một năm để chó trưởng thành về mặt sinh dục.

Không giống như con cái, con đực có thể sinh sản bất cứ lúc nào.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Quá trình giao phối của chó

Khi chó động dục, bạn nên theo dõi quá trình này một cách chặt chẽ để tránh mang thai “kỳ lạ”. Khi một con chó cái đi tiểu trong chu kỳ của mình, con chó cái “gửi một tín hiệu nội tiết tố” cho con chó đực rằng nó đã sẵn sàng.

Có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy những con chó đực khác đang cố gắng chạy vào sân của bạn hoặc bất cứ nơi nào chó cái của bạn tình cờ.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Giấm Nuôi Đơn Giản Tại Nhà - A TUẤN KHANG

Khi chó giao phối, quá trình giao phối thường kết thúc bằng sự liên kết. Sau khi chó đực xuất tinh, nó và chó cái vẫn sẽ dính vào nhau do các tuyến trên dương vật của chó đực mở rộng khiến chúng không thể tách rời nhau.

Hai con chó sẽ quay mặt về hướng ngược nhau và kết hợp với nhau ở bộ phận sinh dục.

Cuối cùng, có thể mất vài phút hoặc một giờ, những con chó sẽ tách ra một cách tự nhiên và quá trình giao phối kết thúc.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Có nên thụ tinh nhân tạo một con chó cái không?

Ngày nay, những con chó thuần chủng đã được thụ tinh nhân tạo. Sử dụng tinh dịch đông lạnh có thể giúp những con chó bị tách biệt về địa lý và xa nhau hơn trong việc phối giống, cũng như cho phép chó đực tiếp tục sinh sản sau khi chó con chết.

Việc sử dụng tinh dịch tươi đòi hỏi sự có mặt của cả chó đực và chó cái trong quá trình thu thập và thụ tinh.

Những người nuôi chó có kinh nghiệm có thể tự thụ tinh cho chó cái. Những người nuôi chó chưa có kinh nghiệm nên nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thú y để đảm bảo việc thụ tinh được an toàn và tỷ lệ thành công cao.

Thụ tinh nhân tạo thường được sử dụng cho những con chó khó giao phối tự nhiên, chẳng hạn như chó mặt xệ.

Ngoài ra, thụ tinh nhân tạo cũng được sử dụng để lai tạo ra những con chó cái có đặc điểm tốt, những con chó cái có khả năng tấn công con đực hoặc khi ngựa đực là một con chó già.

chó đực không chịu nhảy chó cái

Tôi hy vọng những chia sẻ của bài viết này có thể giúp bạn hiểu được cách xử lý khi chó đực không chịu nhảy và chó cái. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe thú cưng, hãy đọc ngay https://petshopsaigon.vn/nhom-tin/suc-khoe-thu-cung

📍Gọi 0707.76.07.96 để mua thức ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍Tư vấn trực tuyến : m.me/petshopsaigon.vn

Saigon Pet Shop là cửa hàng thức ăn và phụ kiện cho thú cưng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 1.000 sản phẩm thú cưng nhập khẩu chính hãng, cửa hàng là nơi mua sắm đáng tin cậy của những người yêu chó Việt Nam.

Mua chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Mua ngay Nhận 🔰 Miễn phí Giao hàng🔰 Giảm giá Sốc 🔰 Quà tặng Phổ biến nhất

Viết một bình luận