Cách uốn cong, tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint nhanh và dễ thực hiện – Howpedia

Việc tạo một bản trình chiếu hấp dẫn có thể khó, nhưng bạn có thể làm cho một bản trình bày nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm một số cải tiến …

Cách làm chữ cong trong powerpoint

Việc tạo một bản trình chiếu hấp dẫn có thể khó, nhưng bạn có thể làm cho một bản trình bày nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm một số cải tiến cơ bản về hình ảnh. Một cách tuyệt vời để làm điều này là uốn cong bất kỳ văn bản nào trên trang chiếu. Các phương pháp như bên dưới.

Các hướng dẫn này được viết với lưu ý về phiên bản powerpoint mới nhất, nhưng chúng cũng áp dụng cho các phiên bản powerpoint cũ hơn. Bạn cũng có thể làm theo một quy trình tương tự để bẻ cong văn bản trong Word.

Bạn đăng xem: Cách làm chữ cong trong powerpoint

Có liên quan: Cách tạo các đường cong chữ cái trong microsoft word

Trước tiên, bạn cần mở bản trình bày powerpoint của mình và chọn một trang chiếu. Sau đó, bạn cần chèn một hộp văn bản mới hoặc đối tượng văn bản WordArt, tùy thuộc vào kiểu văn bản bạn muốn tạo.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Chèn trên ruy-băng.

Từ đây, hãy nhấp vào hộp văn bản hoặc văn bản trong văn bản của cột.

Bấm vào các nút Hộp văn bản hoặc WordArt để chèn một trong hai đối tượng vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Nếu bạn chọn chèn WordArt, hãy chọn kiểu bạn muốn sử dụng từ trình đơn thả xuống được hiển thị bên dưới.

Các tùy chọn WordArt khác nhau trong PowerPoint

Để chèn hộp văn bản, hãy nhấp vào vị trí thích hợp trên trang chiếu để chèn hộp văn bản. Nếu bạn chọn sử dụng WordArt, một hộp có văn bản giữ chỗ sẽ tự động xuất hiện ở giữa trang chiếu, sau đó bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa.

Xem thêm:  Cách Kiếm Tinh Hoa Lam Như Thế Nào, Kiếm Tinh Hoa Lam Như Thế Nào

Khi văn bản hoặc hộp văn bản của bạn đã ở đúng vị trí, hãy nhập văn bản mà bạn muốn nhìn thấy. Để bắt đầu bẻ cong văn bản của bạn, hãy đảm bảo rằng đối tượng WordArt hoặc hộp văn bản của bạn được chọn, sau đó chọn Định dạng trên ruy-băng. Nhấp vào Hiệu ứng văn bản tại đây.

Bấm Định dạng> Hiệu ứng Văn bản để bắt đầu uốn cong văn bản trong PowerPoint

Thao tác này sẽ tải menu thả xuống hiển thị các hiệu ứng văn bản khác nhau mà powerpoint hỗ trợ. Đi tới biến đổi để xem các tùy chọn cho văn bản cong.

Bạn có thể đặt văn bản theo một đường dẫn hoặc áp dụng cài đặt trước dọc để thay đổi cách hiển thị văn bản. Di chuột qua bất kỳ cài đặt trước nào để xem trước hiệu ứng được áp dụng cho văn bản của bạn.

Khi bạn hài lòng với một trong các tùy chọn, hãy nhấp vào tùy chọn đó để áp dụng cho hộp văn bản hoặc đối tượng WordArt của bạn.

Để làm cong văn bản trong PowerPoint, hãy chọn một trong các tùy chọn từ tab Chuyển đổi trong menu thả xuống Hiệu ứng văn bản

Khi được chọn, hiệu ứng sẽ được áp dụng tự động.

Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để di chuyển biểu tượng chấm nhỏ màu vàng xuất hiện khi hộp văn bản hoặc đối tượng WordArt được chọn để chỉnh sửa đường cong của văn bản.

Nếu bạn không hài lòng với hiệu ứng này, bạn có thể nhấp vào Định dạng> Hoàn nguyên về hiệu ứng văn bản bình thường & gt; Chuyển đổi và chọn Không chuyển đổi ở trên cùng.

Xem thêm:  Cách Làm Pad Thái Ngon Chuẩn Vị

Bạn có thể loại bỏ hiệu ứng chữ cong bằng cách nhấp vào Định dạng> Hiệu ứng Văn bản> Chuyển đổi và nhấp vào tùy chọn Không biến đổi

Khi bạn chọn Không chuyển đổi , bất kỳ hiệu ứng nào được áp dụng cho hộp văn bản hoặc đối tượng WordArt của bạn sẽ bị xóa, đưa nó về trạng thái bình thường.

Chúc bạn thành công! Kiểm tra thêm các bài viết trên trang web để khám phá thêm các thủ thuật công nghệ tuyệt vời.

Viết một bình luận