Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Lâu Tại Nhà

Chuối chiên là món ăn vặt được nhiều người biết đến, ăn khi còn nóng hổi sẽ có vị ngọt, giòn khi thời tiết se lạnh. Mời bạn đọc tham khảo Công thức làm bánh chuối chiên đơn giản sau đây để trổ tài nhé!

cách làm bánh chuối chiên

Bạn đăng xem: Cach lam chuoi chien

Chuối chiên giòn ngon. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách chọn chuối tươi

Chuối là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được trồng phổ biến ở nước ta, mặc dù chuối rất có lợi cho sức khỏe và hệ tiêu hóa nhưng nếu mua nhầm chuối ngâm hóa chất, để quá lâu sẽ rất nguy hiểm. có thể gây hại cho cơ thể. Nếu bạn chưa biết cách chọn chuối an toàn thì có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

Đầu tiên nhìn vào thân quả chuối, vỏ có màu vàng tươi nhưng vẫn còn nhựa trên thân, màu sắc của thân không đồng nhất với vỏ chuối. Bạn không nên mua những loại quả này vì chúng đã ngâm chuối ép chín bằng hóa chất khi quả còn non.

Vỏ chuối già có màu xanh hoặc vàng đậm, không nên mua chuối non, có màu xanh nhạt, chuối lâu chín, ăn không ngon. Bạn nên chọn những quả chuối có đốm nhỏ màu nâu hoặc đen trên vỏ, sau khi chuối chín dùng tay bóp nhẹ sẽ cảm nhận được độ mềm trong ruột. Chuối chín ép có vỏ mịn, không tì vết và màu sắc rực rỡ, tuy nhiên nếu bạn bóp phần xác quả sẽ có cảm giác hơi cứng và sượng khi ăn.

Chuối chín tự nhiên có vị ngọt dịu, cắn vào mềm và có mùi thơm đặc trưng, ​​so với chuối chín quá thì phần thịt bên trong hơi cứng, sần sùi, nhạt và thậm chí có vị đắng.

Cách làm bánh chuối giòn ngon truyền thống

Chuối chiên truyền thống sử dụng chuối sứ (chuối xiêm) chín vừa, để bánh có độ ngọt tự nhiên, kích thích vị giác.

Làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ có món chuối chiên giòn bên ngoài, trong và không bị ngấy.

Thành phần

  • Nửa quả chuối sứ chín: 10
  • Bột nếp: 200g
  • Bột sắn dây: 25 gam
  • Bột mì: 30 gam
  • Đường: 80g
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc
  • Dầu ăn
  • Các bước

    Chuẩn bị bột

    Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột sắn dây, bột năng, bột nghệ và đường vào tô, thêm nước vào hỗn hợp bột và khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

    Sau đó, bạn lọc hỗn hợp bột này qua rây cho mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và ủ ở nhiệt độ phòng trong 45 – 50 phút.

    Hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng nhạt đẹp mắt. Nguồn hình ảnh: Internet

    Nước ép chuối

    Chuối khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi loại bỏ vỏ và xơ.

    Bạn có thể bọc thớt bằng màng bọc thực phẩm hoặc trải một chiếc túi ni lông lên thớt rồi vắt khô chuối.

    Cách làm bánh chuối chiên giòn truyền thống

    Chuối sơ chế rửa sạch, ép thành miếng dày vừa phải. Nguồn hình ảnh: Internet

    Dùng một miếng nhựa trong hoặc thớt để ép chuối, dùng lực nhẹ không làm nát nguyên liệu, theo trình tự cho đến khi tất cả chuối đã sẵn sàng và xếp đều trên đĩa.

    Chuối chiên

    Quy trình chiên chuối cũng rất đơn giản, cho lượng dầu vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng là có thể làm bánh xèo.

    Sau khi ép xong, cho chuối vào hỗn hợp bột. Nguồn hình ảnh: Internet

    Tiếp theo, nhúng chuối đã ép vào hỗn hợp bột mì, phủi bớt bột thừa rồi cho nhẹ vào chảo.

    Nếu thích bột chiên dày hơn thì đợi mặt bột nguội hẳn thì vớt chuối ra, nhúng lại bột rồi tiếp tục cho vào nồi chiên.

    làm bánh chuối chiên

    Xem Thêm : 4 cách làm bánh khoai môn chiên xù giòn béo thơm ngon khó cưỡng

    Chuối được chiên trong chảo rán. Nguồn hình ảnh: Internet

    Bạn chiên chuối đến khi chín vàng bên ngoài và lớp vỏ phồng lên thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

    Thành phẩm chuối chiên vàng giòn hấp dẫn. Nguồn hình ảnh: Internet

    Các công thức nấu chuối chiên dễ làm tại nhà khác

    Cách làm chuối chiên ngọt

    Thành phần

    • Chuối xanh: 10 quả
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Chanh: 1 quả to
    • Đường: 100 gam
    • Dầu ăn
    • Cách thực hiện

      Bạn nên chọn mua những quả chuối già, có màu xanh đậm hoặc còn nguyên quả.

      Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô nước lọc lớn, vắt nước cốt chanh vào, thêm 1 thìa muối rồi khuấy đều cho tan hết.

      Khi chuối chín, bạn dùng dao bóc vỏ và cho ngay vào hỗn hợp nước cốt chanh pha muối để loại bỏ nhựa và giữ cho chuối có màu sắc tự nhiên.

      Chuối ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo. Cắt chuối theo chiều dọc bằng dao cho đến khi tất cả chuối đã sẵn sàng.

      Sau khi sơ chế nguyên liệu, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa để ráo dầu.

      Tiếp theo, bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho 50ml nước lọc và 100g đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì cho chuối đã chiên vào chảo, đảo đều tay để đường bám quanh chuối, đến khi đường cạn lại thì tắt bếp.

      làm bánh chuối chiên ngon

      Chuối chiên ngọt. Nguồn hình ảnh: Internet

      Cuối cùng, cho thành phẩm ra đĩa và để nguội trước khi dùng. Chuối chiên đường rất đơn giản và dễ làm, bạn có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 3-4 ngày mà món ăn vẫn giữ được độ giòn.

      Cách làm bánh chuối chiên bột giòn

      Ngoài cách chiên chuối truyền thống, nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn cũng có thể tham khảo cách thực hành chiên bột mà vẫn đảm bảo bánh chuối vàng, giòn.

      Thành phần

      • Nửa quả chuối chín: 8
      • Bột mì khủng: 300 gam
      • Nước lọc: 250ml
      • Dầu ăn
      • Cách thực hiện

        Đối với công thức này, bạn sơ chế chuối giống như cách chiên chuối truyền thống.

        Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô lớn cho bột chiên xù và 250ml nước vào, khuấy đều cho bột tan hết.

        Bạn cho từng quả chuối đã nhúng bột vào chiên cho đến khi vỏ vàng và xốp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

        Chờ bánh nguội và ráo dầu, cách làm này đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều, phù hợp với những bạn muốn làm bánh chuối chiên mà không tốn quá nhiều thời gian.

        Chuối chiên giòn ngọt. Nguồn hình ảnh: Internet

        Cách làm món chuối chiên bột

        Có thể bạn chưa biết, bột làm bánh chuối chiên cũng rất ngon và thành phẩm thu được cũng hấp dẫn không kém các công thức khác. Nếu bạn có chuối chín và bột ở nhà, thì còn chờ gì nữa, hãy thử công thức đơn giản này.

        Thành phần

        • Nửa quả chuối chín: 8
        • Bột mì: 500 gam
        • Sữa đặc: 6 muỗng canh
        • Nước cốt dừa: 2 muỗng canh
        • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
        • Nước: 250ml
        • Dầu ăn
        • Cách thực hiện

          Bột chuối được làm như sau: Cho bột mì, nước cốt dừa, sữa đặc, bột nghệ và nước vào một tô lớn rồi đánh đều cho đến khi đặc lại.

          Bạn đem chuối đi sơ chế, ép thành từng miếng tương tự như hướng dẫn trên.

          chiên chuối

          Xem Thêm : Cách làm mứt dừa màu vàng nghệ bắt mắt thơm ngon

          Nhúng chuối vào bột và chiên cho đến khi vàng nâu. Nguồn hình ảnh: Internet

          Đun nóng dầu, cho bột chiên từng quả chuối vào chiên vàng đều. Sau đó vớt bánh ra, để ráo dầu và ăn nóng là ngon nhất.

          Cách làm bánh chuối chiên bột sắn

          Bánh chuối chiên giòn bột sắn dây cũng có cách làm đơn giản dễ làm, mời mọi người cùng thưởng thức.

          Thành phần

          • Nửa quả chuối chín: 5
          • Bột sắn dây: 100g
          • Nước lọc
          • Dầu ăn
          • Cách thực hiện

            Bạn cho bột sắn dây và một lượng nước vừa đủ vào một chiếc bát trộn đều hai hỗn hợp thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để tủ lạnh trong 15 phút.

            Thời gian đợi bột nghỉ, sơ chế chuối và nặn thành từng miếng như đã hướng dẫn ở phần trước.

            Đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng, cho chuối vào chiên đến khi thành phẩm chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa và thưởng thức.

            Bánh chuối chiên bột sắn vàng ươm, hấp dẫn. Nguồn hình ảnh: Internet

            Cách làm bánh chuối chiên bột gạo

            Nếu bạn muốn làm chuối chiên nhưng chỉ có mì gạo trên tay, thì đây là một công thức gia đình đơn giản và dễ làm.

            Thành phần

            • Nửa quả chuối chín: 8
            • Bánh phở: 100 gram
            • Bột mì: 50 gam
            • Vani: 2 ống
            • Nước lọc
            • Dầu ăn
            • Cách thực hiện

              Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và nước vào một tô lớn khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan và không còn vón cục.

              Tiếp theo, bạn cho 2 ống vani, ¼ thìa muối, 1 thìa đường vào trộn đều cho đến khi bột mịn.

              Trong khi chờ bột nghỉ khoảng 15-20 phút, bạn có thể tiếp tục sơ chế chuối theo hướng dẫn.

              Bạn nhúng chuối vào bát bột năng để phủ một lớp bột bên ngoài, vớt từng lát chuối ra, đợi bột thừa thì đổ lại bát bột, chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi chuối chín hoàn toàn chín muồi..

              Chuối chiên vàng ươm, ngọt dịu hấp dẫn, thưởng thức ngay khi còn nóng!

              bánh chuối chiên

              Bánh chuối chiên bún. Nguồn hình ảnh: Internet

              Cách làm bánh chuối chiên bột pha sẵn

              Thành phần

              Bạn cho bột chiên xù đã pha sẵn vào một tô lớn, đổ từ từ nước vào, trộn đều, thêm chút muối và trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại có độ sánh như ý.

              Tương tự như công thức trên, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút.

              Trong khi chờ bột nghỉ, bạn làm theo hướng dẫn để chuẩn bị và nặn chuối, sau đó chuẩn bị cho công đoạn chiên.

              Cách thực hiện

              Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì nhúng từng quả chuối vào bột và chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

              Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món chuối chiên bột pha sẵn cực ngon.

              Món chuối chiên ngọt ngào, hấp dẫn. Nguồn hình ảnh: Internet

              Chú ý cho món chuối chiên ngon

              • Bạn nên chiên bánh khi dầu còn nóng và vặn nhỏ lửa khi chiên để bánh không bị nhão.
              • Khi ép chuối để chiên nên dùng lực vừa phải để chuối không bị nát.
              • Khi chiên nên dùng chảo chống dính sâu lòng để chuối không bị dính chảo và hạn chế bắn dầu.
              • Khi nhào bột nên cân đối lượng nước vừa phải để bột dẻo, hỗn hợp mới bám đều quanh chuối, tránh để bột quá khô hoặc quá loãng.
              • Trên đây là công thức làm món Bánh chuối chiên thơm ngon, hợp vệ sinh, bạn hãy thực hiện tại nhà để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé!

                Nguồn: https://autohits.vn
                Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 3 cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đúng vị chuẩn ngoài hàng Bột bánh dẻo Sanh Ký … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon Không Bị Trào, Bể 2 cách làm bánh phèn la bằng chảo chống … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Bật mí mẹo làm bánh kem phủ socola tại nhà chi tiết nhất – United Vision 3 cách làm sườn … Read more