Cách làm chuối sấy khô giòn ngon, càng ăn càng mê | VinID

Cách làm chuối sấy bằng chảo chống dính

Cách làm chuối sấy bằng chảo chống dính

Chuối sấy ngọt, mềm, thơm ngon ai ăn cũng thích. Thay vì ăn chuối hay làm bánh như thường lệ, bạn hãy thử chuối sấy khô tự làm, vừa sạch, ngon lại đảm bảo chất lượng. Cách làm chuối sấy khôRất đơn giản, hãy vào bếp và thực hiện cùng vinid nhé!

1. Cách làm chuối sấy khô

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 nải chuối chín: Đối với chuối sấy dẻo nên chọn chuối sứ. Chọn chuối giống mới, vừa chín tới nhưng không quá mềm, sau khi phơi khô có độ giòn và ngọt.
  • 1 quả chanh tươi
  • 2 ống vani
  • 1.2. Các bước thực hiện

    Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách làm bánh bằng yến mạch tốt cho sức khỏe đơn giản dễ làm

    Bước 1: Chuẩn bị chuối

    • Chuối chín bóc vỏ và cho vào bát.
    • Dùng dao cắt chuối đã bóc vỏ thành những lát mỏng khoảng 0,3 cm. Bạn có thể cắt chuối thành những lát tròn hoặc chéo, dọc tùy thích.
    • Cho chuối đã thái ra đĩa.
    • Bước thứ hai: Xếp chuối

      • Cho chuối đã cắt vào khay sấy hoa quả. Hãy cẩn thận để không làm vỡ các lát chuối.
      • Vắt nước cốt chanh và hòa với 500ml nước lọc. Cho nước này vào bình xịt.
      • Xịt chuối bằng nước cốt từ một chai chanh. Rắc thêm một lớp vani lên chuối.
      • Bước 3: Phơi chuối

        • Cho chuối vào máy sấy hoa quả ở nhiệt độ 120°C trong 20 phút.
        • Lật chuối. Tiếp tục rưới nước cốt chanh và rau thơm rồi nướng ở nhiệt độ 120 độ trong 10 phút.
        • 1.3. Thành phẩm

          Chuối sấy giòn được ví như một món ăn vặt hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Món ăn này thích hợp cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em. Bảo quản chuối khô trong túi kín.

          2. Cách làm kẹo chuối

          2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

          • 10 Chuối Gốm Xanh
          • 1 quả chanh
          • 100 gam đường
          • Muối trắng
          • 2 nhánh lá dứa
          • Dầu ăn
          • 2.2. Các bước thực hiện

            Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách làm bánh bằng yến mạch tốt cho sức khỏe đơn giản dễ làm

            Bước 1: Chuẩn bị chuối

            • Chuối gọt vỏ và ngâm ngay vào bát nước có pha 1/2 quả chanh và 1 thìa muối trong 10 phút để chuối ra bớt mủ và giữ được màu trắng.
            • Vớt chuối ra để ráo nước, sau đó cắt lát theo chiều dọc, không dày quá cũng không mỏng quá.
            • Bước thứ hai: chuối chiên

              • Cho dầu nóng vào chảo, tiếp tục cho lá dứa và chuối vào xào.
              • Quá trình chiên chuối cần đảo đều tay để chuối chín đều.
              • Bước 3: Làm kem trên chuối

                • Cho 100g đường và 70ml nước vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đường tan hết.
                • Cho toàn bộ chuối vào và đảo nhẹ tay cho đến khi đường kết tinh bao quanh chuối và khô lại thì tắt bếp.
                • 2.3. Thành phẩm

                  Thành phẩm là những quả chuối vàng ươm, ngọt ngào, thơm mùi chuối. Hương vị của món ăn này rất giòn, và vị ngọt của chuối và đường hòa quyện với nhau rất thú vị. Thực phẩm thường không giữ được lâu do hàm lượng đường. Bạn nên bảo quản trong túi ni lông kín, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

                  3. Phương pháp sấy chuối bằng dụng cụ sẵn có

                  3.1. Sấy chuối trong lò

                  Bước 1: Chọn Nguyên liệu

                  • Để món chuối nếp nướng ngon, bạn nên chọn chuối nếp nướng hoặc chuối tiêu xanh, chuối vừa chín tới cũng được.
                  • Chọn gừng tươi và chanh để chuối sấy ngon.
                  • Bước thứ hai: sơ chế nguyên liệu

                    • Chuối gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng
                    • Vắt khoảng 2 thìa nước cốt chanh.
                    • Gừng gọt vỏ, giã lấy nước cốt khoảng 4 muỗng canh
                    • Bước 3: Ngâm chuối

                      Cho chuối vào bát trộn đều với nước cốt chanh, nước gừng và đường. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà lựa chọn lượng đường tùy thích.

                      Bước 4: Làm khô chuối

                      • Để chuối ngấm đều trong khoảng 1 tiếng, sau đó cho các lát chuối vào đĩa và quay trong lò vi sóng trong 5 phút.
                      • Sau đó lấy chuối ra kiểm tra, lúc này mật sẽ chảy ra.
                      • Bạn cứ cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa. Cứ 5 phút bạn lấy chuối ra kiểm tra xem có bị đổi màu và khô không. Thông thường chuối được quay khoảng 3-4 lần trong lò vi sóng chuối sẽ khô và có màu vàng nâu đẹp mắt.
                      • Bước 5: Phơi chuối

                        Xem Thêm : Tổng Hợp 5 Công Thức Nấu Bún Cá Thơm Ngon Tại Nhà

                        Khi đã ưng ý với màu vàng của chuối, bạn vớt chuối ra, cho lên khay nhựa để phơi nắng khoảng 1-2 tiếng nữa.

                        Bước 6: Cho chuối sấy khô vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Như vậy là đã hoàn thành cách làm chuối sấy dẻo.

                        3.2. Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

                        Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách làm bánh bằng yến mạch tốt cho sức khỏe đơn giản dễ làm

                        Bước 1: Chuẩn bị chuối

                        • Chuối gọt vỏ và cắt lát theo chiều dọc.
                        • Cho chuối vào tô nước đá, thêm muối và nước cốt chanh để chuối không bị đen, ngâm trong 15 phút.
                        • Vớt chuối ra, để ráo nước.
                        • Bước 2: Làm khô chuối trong nồi chiên không khí

                          • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong 10 phút.
                          • Lót giấy nến vào chảo và xếp chuối đều trên một mặt chảo.
                          • Đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150°C trong 5 phút.
                          • Sau 5 phút, lật chuối lại và sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút.
                          • Quét mật ong và sấy khô mỗi mặt ở 100 độ trong 15 phút.
                          • Bước 3: Thưởng thức

                            Cách làm chuối khô bằng nồi chiên không dầu nhanh và ngon. Thành phẩm giòn bên ngoài, mềm bên trong, có vị ngọt nhẹ của chuối và hương thơm của mật ong. Độ khô khi sấy tùy thuộc vào sở thích của bạn.

                            3.3. Phơi chuối trên chảo chống dính

                            Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

                            • Chuối gọt vỏ và cắt thành lát 0,3 cm.
                            • Cho chuối vào bát nước cốt chanh ngâm khoảng 10 phút cho chuối sẫm màu.
                            • Bước thứ hai: dùng chảo chống dính để làm chuối sấy

                              • Bật bếp ga và đun nóng dầu trong chảo.
                              • Chiên chuối ngập dầu cho vàng đều hai mặt.
                              • Vớt chuối ra giấy thấm.
                              • Đổ bớt dầu ăn, cho chuối với mật ong vào nồi khuấy đều.
                              • Đến đây thì món chuối sấy dẻo mật ong thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành.
                              • Bước 3: Kết thúc

                                Chuối sấy bằng chảo chống dính làm nhanh mà ngon. Nếu ăn không hết có thể để lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

                                Cách Làm Chuối Sấy Không hề khó phải không nào? Chỉ với một vài biến tấu, bạn đã có thể có một món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình. Lưu ngay công thức nấu ăn và mở ứng dụng vinid hoặc đến siêu thị winmart để mua nguyên liệu tươi ngon với giá cả phải chăng.

                                Banner CTA Đi chợ online 750

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *