Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Chuối sấy khô được coi là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Nếu trước đây bạn lo lắng khi mua …

Cách làm chuối sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Chuối sấy khô được coi là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Nếu trước đây bạn lo lắng khi mua chuối khô ngoài hàng vì chứa quá nhiều hóa chất, chất bảo quản không đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì nay cách làm chuối khô bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn. an toàn hơn.

Công thức không khó, bạn cứ làm theo và trổ tài nội trợ với chồng con nhé!

Bạn đăng xem: Cách làm chuối sấy khô bằng nồi chiên không dầu

1. Tại sao nên sử dụng nồi chiên không khí để sấy chuối

Tiết kiệm điện tại nhà : Món chuối chiên mẻ này thật lãng phí điện nếu không có lò nướng. Vì vậy, với thiết kế nhỏ gọn, lượng điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn nhiều so với lò nướng chuyên dụng là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, một số model nồi chiên không khí được nhiều thương hiệu đầu tư tích hợp nhiều tính năng công nghệ thông minh như tự động ngắt, hẹn giờ tự động,… giúp hạn chế rủi ro khi đứng bếp.

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng : Bếp chiên không khí thường có kích thước khoảng 30 – 35 cm và nặng khoảng 5 – 7 kg. Thực tế, nồi chiên không nặng và có thể đặt ở bất cứ đâu thuận tiện cho việc nấu nướng. Và vì kích thước nhỏ nên nhiệt độ trong nồi luôn ổn định nên khi làm chuối sấy phải đảm bảo khô đều, không bị cháy.

Xem thêm:  Cách làm sâm khô ngâm mật ong đơn giản, tốt cho sức khỏe

Công nghệ Quick Air Smart : Có sẵn trên hầu hết các kiểu nồi chiên không khí. Nhờ luồng gió luân phiên từ trên xuống dưới và từ trái qua phải, bạn có thể yên tâm rằng chuối sấy sẽ giòn và không bị nát.

2. Cách làm chuối khô bằng nồi không chiên

2.1. Thành phần

  • Chuối chín: Bạn có thể chọn một lượng thích hợp tùy theo nhu cầu ăn uống của gia đình. Tại sao phải chọn chuối chín? Vì lúc này chuối sẽ không còn chất gây hại cho đường ruột. Dùng chuối chín sẽ có đường tự nhiên và mùi thơm tự nhiên. Bạn chú ý chọn những quả chuối vừa chín tới, sờ thấy da rắn, bên ngoài không ngả sang màu nâu hoặc thâm đen. Tránh để chuối quá chín, chuối sẽ bị nhão, đường trong chuối đã lên men khiến ăn không ngon. Nó ngon hơn.
  • Vani: Thêm hương vị cho chuối khô của bạn.

2.2. Phương pháp xử lý

Chuẩn bị chuối : Cắt chuối chín từ các chùm, bóc vỏ và đặt trên một chiếc đĩa sạch. Sau đó, dùng dao thái phần chuối này thành từng lát mỏng (không quá dày cũng không quá mỏng). Bạn có thể cắt vát hoặc cắt tròn hoặc cắt dọc thân chuối. Bạn vắt lấy nước của một quả chanh tươi, bỏ hạt, sau đó hòa nước với nước lọc rồi cho vào bình xịt hoặc vò nhẹ lên chuối đã cắt lát của bạn. Điều này sẽ giúp chuối không bị thâm đen quá nhanh trong thời gian ngắn.

Xem thêm:  Mách bạn cách làm yaourt ngon tuyệt cú mèo&quot giải nhiệt ngày hè | Vinamilk sữa chua

Cách làm chuối khô bằng chảo không chiên : Đặt chuối vào chảo và xử lý cẩn thận, vì miếng chuối tương đối giòn và chín và có thể dễ dàng bị gãy. Sau đó, bạn xịt thêm một lớp nước cốt chanh, thật mỏng. Sau đó, rắc đều vani lên bề mặt của các lát chuối đã xếp. Nhẹ tay và đừng quá tay, vì khi đó chuối khô sẽ chỉ có vị vani chứ không có vị chuối tự nhiên hơn.

Nên chuyển bếp chiên sang 150 độ trong vòng 10 phút. Sau khi hết lần sấy đầu tiên, bạn hãy kéo khay ra và dùng kẹp để lật các lát chuối lại. Tiếp tục xịt đều lên bề mặt những quả chuối vừa lật bằng nước chanh pha loãng và chiết xuất vani.

Tùy theo màu chuối vừa lật, bạn có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ của lần nướng thứ hai cho phù hợp để chuối khô vừa phải, không chín quá mà bị cháy.

3. Cảm giác khi ăn chuối sấy khô mà không cần nồi chiên

Chuối đã được làm khô và chín. Quả chuối khi đó có màu vàng tươi, không bị cháy và có mùi thơm đặc trưng của chuối bay trong không khí. Những lát chuối khi cho vào miệng có cảm giác giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ dẻo trong miệng. Thời gian nướng ở nhiệt độ cao không được quá lâu, nếu không chuối sẽ bị giòn, không ngon.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

  • Trước khi chiên chuối, bạn nên thoa một lớp dầu mỏng để chuối không bị cháy do nhiệt độ cao và bị khô.
  • Khi cài đặt chương trình chiên chuối, bạn nên chọn nhiệt độ vừa phải, không quá cao.
  • Không đặt tất cả các chế độ thành ‘max’ trong khi chiên, vì dễ làm chuối chín một phần, nấu chín, ăn sống hoặc thậm chí bị cháy
  • Khi sau khi nồi chiên kết thúc chương trình , đợi khoảng 10 phút trước khi lấy khay ra để tránh bị bỏng. Hoặc, nếu bạn cho rằng chuối đã chiên chín tốt, bạn có thể tắt bếp theo cách thủ công bằng cách vặn vương miện về không.
Xem thêm:  Cách làm nước sốt tokbokki cay bằng tương ớt tại nhà đơn giản

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng đang lưu hành trên thị trường, bạn nên chọn công ty có cơ sở phân phối sản phẩm uy tín, nguồn gốc xuất xứ minh bạch, có chính sách bảo hành chính hãng. Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đáp ứng được tất cả các tiêu chí này.

Khi chọn chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và chu đáo, để bạn mua được sản phẩm ưng ý với giá tốt nhất! Mua sản phẩm bếp chiên không khí tại thế giới đồ dùng nấu nướng nhập khẩu, tại đây đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về sản phẩm sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm bếp chiên nhúng . Gọi ngay hotline!

Chúc bạn may mắn và cùng gia đình thưởng thức Cách làm chuối khô bằng nồi chiên không khí dễ làm này nhé!

Viết một bình luận