Cách làm chuồng nuôi thỏ đơn giản. Kỹ thuật làm chuồng nuôi thỏ

Việc làm chuồng nuôi thỏ theo đúng công nghệ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp thỏ có được điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất, tối ưu hóa năng suất và lợi …

Việc làm chuồng nuôi thỏ theo đúng công nghệ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp thỏ có được điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất, tối ưu hóa năng suất và lợi nhuận của từng phương thức chăn nuôi. Hình thức nuôi thỏ phổ biến nhất hiện nay là nuôi công nghiệp (nuôi nhốt). Cùng điểm qua một số kỹ thuật làm chuồng nuôi thỏ theo mô hình nuôi và lấy thịt phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Cách làm chuồng thỏ (lồng thỏ)

1. Đặc điểm chung của chuồng thỏ

 • Cần có nơi để đặt chuồng thỏ, có thể gọi là chuồng hoặc trại. Thỏ không có khả năng chịu nhiệt, vì vậy cần có lớp cách nhiệt trên trần nhà hoặc phía trang trại.
 • Phải thiết kế hệ thống thoát nước cho phân và phân thỏ
 • Chuồng nuôi thỏ phải luôn thông thoáng và sạch sẽ.
 • Thức ăn và nguồn nước đã đầy đủ và bạn có thể nằm nghỉ.
 • Kích thước tùy thuộc vào số lượng chủ sở hữu. Muốn đầu tư.

Chất liệu tốt nhất để làm chuồng thỏ là sắt hoặc kẽm (phủ một lớp sơn), thiết kế giống hình hộp chữ nhật. Không đặt chuồng thỏ trên nền chuồng (vì khó vệ sinh) mà phải kê cao lên, cách mặt đất trung bình 0,7-0,8m.

Thiết kế cửa ở phía trên để khi muốn bắt thỏ, bạn sẽ chủ động hơn và không sợ thỏ nhảy ra ngoài. Nếu có thể, hãy thiết kế chuồng thỏ thành nhiều tầng, tăng số lượng và tiết kiệm diện tích, miễn là mỗi tầng đều có dụng cụ vệ sinh và không ảnh hưởng đến các tầng bên dưới.

Xem thêm:  Cách làm đồ chơi bằng giấy đơn giản siêu đẹp

Bạn đăng xem: Cách làm chuồng thỏ

Đáy chuồng là nơi cực kỳ quan trọng và phải có lỗ thoát phân và nước tiểu của thỏ để dễ dàng vệ sinh tránh gây mầm bệnh cho thỏ. Kích thước mắt lưới phải là 0,125 × 0,125m.

Đối với các loại thỏ khác nhau hoặc các mục đích chăn nuôi khác nhau, kích thước và đặc điểm của các chuồng cũng phải khác nhau để tối ưu hóa năng suất và lợi ích kinh tế.

2. Chuồng thỏ

 • Đối với thỏ đực: Chuồng phải đủ rộng vì cần có không gian để giao phối sau này. Diện tích thích hợp là 1 x 0,7 x 0,5m (r x s x c).
 • Đối với thỏ cái: (giống nhau đối với thỏ không mang thai và có chửa), không gian phải có cùng kích thước với chuồng của thỏ đực.

3. Lồng thịt thỏ

Thông thường thỏ được nuôi để lấy thịt, và thỏ được nuôi cùng nhau. Diện tích thích hợp cho 10 con thỏ thịt là 1,5 × 0,7 × 0,6m (r x s x c).

4. Lồng thỏ

Thỏ là vật nuôi có khoảng 20-30 con mỗi chuồng (tùy theo từng hộ gia đình) khi tách khỏi mẹ. Với đối tượng này, bà con cần chú ý cách chăm sóc, vì lúc này thỏ rất dễ bị bệnh.

Đối với thỏ vài tháng tuổi, số lồng có thể giảm xuống dưới 10.

Chuồng nuôi thỏ cần đủ rộng để chúng có thể chơi đùa với nhau, tùy thuộc vào lồng do người chăn nuôi làm mà có độ rộng thích hợp. Chiều cao không quá 0,4m.

Xem thêm:  10 cách làm khô sơn gel không cần máy hơ cực nhanh chóng

& gt; & gt; Vui lòng tham khảo bài viết:

 • Thỏ ăn gì? Thức ăn cho thỏ thịt và thỏ giống
 • Giá thỏ thịt và giống hiện tại
 • Giá thỏ giống New Zealand. Trại thỏ New Zealand để bán
 • Mô hình chăn nuôi thỏ. Mẹo nuôi thỏ tại nhà và trong vườn

Viết một bình luận