Hướng Dẫn Cách Làm Cọ Vẽ Màu Nước, Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Và Bảo Quản Cọ Vẽ

Bàn chải được tạo ra theo nhu cầu thực tế của con người. Một nghiên cứu về cổ vật và tài liệu cho thấy chữ viết của người Trung Quốc chủ yếu được thực hiện …

Bàn chải được tạo ra theo nhu cầu thực tế của con người. Một nghiên cứu về cổ vật và tài liệu cho thấy chữ viết của người Trung Quốc chủ yếu được thực hiện bằng bút lông khoảng 3.000 năm trước khi xuất hiện các bệnh viện. Sau đó, cọ cũng được sử dụng để vẽ. Trong quá trình phát triển, bàn chải cũng ngày càng hoàn thiện hơn về chất liệu và quy trình sản xuất. Về chất liệu, lông vũ được làm bằng lông thú. Thời kỳ đầu, người ta sử dụng lông thỏ, sau đó, lông dê, dứa, chuột lang, gà, chuột, ngựa, lợn và các loại lông khác được sử dụng để làm bút máy. Các thương hiệu sản xuất bút nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là Hubi từ Hồ Châu, Chiết Giang; Bút đục lỗ từ Tứ Xuyên; bút Thái thương mao từ Hà Nam; Dianmao Bihou từ Hà Bắc; truong khang từ Tương Dương, Hồ Nam;

Bạn đang xem: Cách làm bút lông

Bạn đăng xem: Cách làm cọ vẽ tại nhà

Bài viết này sử dụng thư pháp để dịch và tóm tắt các bước để tạo bút lông. Mong rằng qua đây, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các loại cọ và có kinh nghiệm lựa chọn cọ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Mời các bạn tham khảo bộ sưu tập bút lông thư pháp tại đây: Bút lông thư pháp.

Bước 1 – Tách tóc

Vật liệu ban đầu là những sợi lông dày đóng thành từng chùm với các rễ được dán lại với nhau. Hãy tách gốc trước.

Bước 2 – Thêm nước, chải và loại bỏ mỡ động vật

Xem thêm:  7 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Giữ phần đầu và điều chỉnh cho đều phần đuôi tóc, ngâm đầu bàn chải vào nước để gội. Cuối cùng, ngâm trong dung dịch nước vôi trong – ca (oh) 2 để loại bỏ cặn động vật bám trên lông.

Bước 3 – Đánh răng

Lược xương trâu chải vào thân tóc để loại bỏ tạp chất đồng thời chải sạch lông tơ, tóc hư tổn (tóc xấu).

Bước 4 – Sắp xếp tóc gọn gàng

Anh ấy cầm một cây gậy ở tay phải và một chiếc lông vũ ở tay trái. Ngón tay cái bên phải bóp những sợi lông nhô ra, sau đó khéo léo kéo chúng ra. Mục đích là làm cho phần trên đều và ngay ngắn, không bị thụt vào trong.

Bước 5 – Cắt bỏ phần gốc của lông vũ

Cắt bỏ những cành thừa. Lưu ý rằng bạn sẽ cần xác định tỷ lệ và độ dài của lông mà bạn muốn cắt.

Bước 6 – Trộn lông vũ

Trong các bước trên, chúng tôi đã tạo các cụm tóc khác nhau. Ở bước này, chúng ta sẽ trộn các loại lông vũ này lại với nhau. Các cụm lông hỗn hợp có chiều dài khác nhau. Đây là lý do tại sao lớp lông bên ngoài ngắn hơn lớp lông trung tâm. Ngoài ra, bàn chải có thể được làm thành bút từ một hoặc nhiều lông động vật. Nếu chỉ dùng lông dê thì được gọi là bút hào Chunyang. Nếu nó được sản xuất bằng cách sử dụng lông của 2 loài động vật khác nhau, nó được gọi là bút tiết kiệm (lông hỗn hợp). Phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy là hỗn hợp giữa lông dê (dâm dương hoắc) + hoàng liên (lang beng). Để hiểu rõ hơn về các loại lông dùng làm bút, hãy xem bài viết cơ bản về cọ nhé!

Xem thêm:  [Cách làm dương vật giả] - Hướng dẫn cụ thể để làm dương vật giả tại nhà

Bước 7 – Loại bỏ tạp chất

Nắm chặt sợi tóc ở tay trái và dùng dao ở tay phải để cắt và nhổ những sợi tóc kém chất lượng, chẳng hạn như: tóc hỗn hợp, tóc thô, tóc gãy, v.v.

Bước 8 – Nâng cao + Chỉnh sửa.

Để bút có độ đàn hồi cao, phần lông ở tâm cần có độ đàn hồi cao. Tương tự như bước 6, ở bước này chúng ta tiếp tục thêm một lớp tóc có độ bồng cao. Sau đó, điều rất quan trọng là phải chải và loại bỏ những sợi lông có lõi bị lỗi hoặc hư hỏng bằng cách nhổ những sợi lông không sắc hoặc bị uốn cong bằng dao. Vì năm sợi lông ở giữa ngòi bút là lớp lông dài nhất, nó tạo nên yếu tố (khỏe mạnh) của cây bút.

Xem thêm: Huyết áp trẻ em bao nhiêu là phù hợp, huyết áp trẻ em bình thường theo độ tuổi chuẩn

Bước 9 – Bút

Trong các bước trên, chúng tôi đã tạo một dải được tạo thành từ nhiều lớp lông thú khác nhau. Tiếp theo, chúng ta cắt một chùm lông, vừa đủ để làm bút. Đặt phần lông đã nhổ lên mặt phẳng và dàn đều. Sau đó, cầm trên tay và cuộn lại bằng ngón tay cái. Khi chúng ta bắt đầu nhìn thấy hình dạng của đầu cọ. Để lông đầy đặn hơn, chúng ta chuyển sang bước 10.

Bước 10 – Thêm lớp phủ trên cùng

Xem thêm:  Cách làm tiểu cảnh sân vườn đẹp, đơn giản bạn nên biết - cbs.vn

Dùng dao mỏng chọc vào lớp ngoài của lông vũ. Đặt và xoay 1 lượt để lớp lông này phủ hết lớp ngoài cùng. Lúc này, hình dạng hoàn chỉnh của ngòi bút đã được hình thành.

Bước 11 – Thấm bằng đầu mút

Đảo ngược ngòi bút trên giấy thấm để hút hết hơi ẩm còn sót lại trong lông bàn chải.

Bước 12 – Buộc chặt lông bút

Sau khi ngòi khô, chúng tôi tiếp tục buộc lại ngòi.

Bước 13 – Sấy khô

Trong các bước trên, lông bàn chải chưa khô hẳn nên chúng ta phơi nắng cho lông bàn chải khô hẳn.

Bước 14 – Làm giá đỡ, nắp, gắn ngòi vào tay cầm.

Tay cầm được làm bằng gỗ, tre, nứa, nhựa,… Tay cầm và nắp cũng được gia công rất tỉ mỉ, trải qua nhiều công đoạn như khoét, khoét lỗ để nhét lông, khắc chữ. ..và như vậy

Khi hoàn thành, hãy nhúng lông vào keo thực vật. Vì vậy, với những loại bút mới, bạn sẽ thấy lông bút rất cứng và phải ngâm vào nước và bóp nhẹ cho keo tan hết mới sử dụng được.

Đây là một số bước chung cơ bản để tạo bút vẽ. Thực tế, việc chế tạo cọ rất phức tạp, phức tạp và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Ngày nay, máy móc được sử dụng trong sản xuất bút lông, nhưng nó chỉ làm cho quá trình nhanh hơn ở một số công đoạn nhất định như chế tạo tay cầm, hộp đựng, quản lý bút, v.v. Ngòi vẫn hoàn toàn được làm thủ công.

Viết một bình luận