Cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm giòn ăn chẳng muốn dừng

Cơm cháy là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên nước mắm, một kiểu mới vô cùng hấp …

Cách làm cơm cháy mắm hành

Cơm cháy là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên nước mắm, một kiểu mới vô cùng hấp dẫn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Nhiều người thích ăn cơm cháy, bởi vị béo, mặn, ngọt, mặn của cơm cháy hòa quyện vào nhau, cắn một miếng, vị giòn tan trong miệng, kích thích vị giác. Tuy nhiên, hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên nước mắm tại nhà vừa đẹp mắt vừa đơn giản nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm cơm rang chua cay tại nhà

Bạn đăng xem: Cách làm cơm cháy mắm hành

1 nguyên liệu cơm chiên nước mắm

  • 1 bát cơm (làm từ 3 chén cơm)
  • hành lá
  • ớt sa tế
  • bông
  • Gia vị: nước mắm, đường, sốt mayonnaise
  • dầu ăn
  • bọc ni lông
  • thớt hoặc cán ghim
  • khuôn tròn hoặc cốc

2 Cách Làm Cơm Chiên Nước Mắm

Bước 1 Làm nước sốt

Bước 1: Làm nước sốt

Bạn làm nước sốt trong một cái chảo, thêm 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt, khuấy đều, sau đó đun ở lửa nhỏ. hỗn hợp Khoảng 30 giây .

Lưu ý: Nếu không có ớt sa tế, bạn có thể cho dầu ăn vào để chiên ớt trước khi cho gia vị vào nhé!

Thêm sốt mayonnaise ở bước 2

Bước 2: Thêm mayonnaise

Sau đó, khi đường tan hết, thêm 1 thìa mayonnaise và tiếp tục trộn cho đến khi mayonnaise tan đều để tạo thành hỗn hợp sốt thì tắt bếp.

Xem thêm:  Cách làm củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc giòn, ngon đúng chuẩn

Thêm hành lá ở bước thứ ba

Bước 3: Thêm hành lá

Chờ nước sốt nguội trong khoảng 2-3 phút trước khi tiếp tục thêm 1/2 chén hành lá vào hỗn hợp.

Bước thứ tư để cuộn cơm

Bước 4: Cán mỏng cơm

Bạn đặt một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó cho gạo vào. Tiếp theo, dùng thớt hoặc cán cán mỏng cơm.

Bước 5 Tạo hình dạng quả cơm cháy

Bước 5: Tạo hình cơm cháy

Bạn dùng khuôn tròn để ấn phần cơm này thành một hình tròn đẹp mắt. Nếu không có khuôn tròn, bạn cũng có thể dùng cốc để thay thế nhé!

Bước 6 Nấu cơm

Bước 6: Làm cơm cháy

Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, vặn lửa nhỏ và cho các viên cơm vào chiên. Khi chúng chín vàng cả hai mặt, vớt chúng ra đĩa.

Bước 7 Phết hỗn hợp gia vị lên cơm

Bước 7: Quết hỗn hợp gia vị lên cơm cháy

Cuối cùng, bạn sử dụng hỗn hợp nước sốt mà bạn đã nấu ban đầu để phết đều lên các phần cơm cháy . Hoặc nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút tăm bông vào cơm cháy để cơm cháy thêm đậm đà nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm cơm nguội chiên giòn mặn ngọt tại nhà

3 kết quả

Những miếng cơm cháy giòn tan thấm đều trong nước sốt mặn ngọt xen lẫn vị cay của ớt và vị béo của sốt mayonnaise khiến bạn không thể cưỡng lại và chỉ muốn ăn tiếp!

Green hy vọng món cơm chiên nước mắm ngon mới lạ này sẽ giúp bạn “bỏ túi” thêm một công thức độc đáo và ngon miệng cho cả nhà nhé! Chúc may mắn với ứng dụng của bạn!

Xem thêm:  Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản - Làm lọc ngoài tự chế

Mua gạo nấu ở Aobe:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận