Bí quyết nấu chè cùi bưởi đơn giản nhất, dễ làm tại nhà

Cách làm cùi bưởi hết đắng

Cách làm cùi bưởi hết đắng

Nếu là người yêu trà thì nhất định không thể bỏ qua món chè cùi bưởi thơm mà không đắng này. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để biết chi tiết!

Trà bột Yuzu là món ngon được nhiều người yêu thích. Điểm đặc biệt của món ăn này là được đun với sữa đậu nành và đậu xanh, có hương vị tuyệt vời. Vậy thì ngại gì mà không theo dõi ngay cách nấu chè cùi bưởi thơm ngon dưới đây nhé.

1 Nguyên liệu làm cùi bưởi

  • 1 quả bưởi da xanh
  • 220g bột năng
  • 150g đậu xanh đã tách vỏ
  • 500ml nước cốt dừa
  • Gia vị: đường, muối, đường thốt nốt
  • . Khi cầm trên tay thấy nặng tay, vỗ vào vỏ nghe tiếng tanh tách là vỏ dày, tiếng lách cách là vỏ mỏng thì nên mua. Không nên mua những quả nhỏ và vỏ dày, có gai vì đó là những quả bưởi nhỏ, rất chua. sự ưa thích. giống. Trong món súp này, tôi sẽ sử dụng đậu xanh đã bóc vỏ để tăng thêm sức mạnh. Đậu xanh nên chọn loạicó kích thước đồng đều, bóp thử xem hạt chắc và không dễ vỡ là được. Tránh xa những hạt có màu sắc khác lạ, có mùi mốc. Chú ý đến bao bì và hạn sử dụng, nên mua ở những cửa hàng uy tín hoặc siêu thị trên cả nước.

    Nguyên liệu làm chè cùi bưởiNguyên liệu làm chè cùi bưởi

    Hai cách làm cùi bưởi

    Bước đầu tiên là sơ chế cùi bưởi

    Khi mua 1 quả bưởi về bạn đem rửa sạch rồi lọc lấy cùi. Tiến hành dùng dao cắt bỏ lớp vỏ xanh bên trong và lớp xơ bưởi mỏng, sau đó thái hạt lựu.

    Sơ chế cùi bưởiSơ chế cùi bưởi

    Bước 2 để loại bỏ phần đắng của cùi bưởi

    Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phêmuối vào, khuấy đều cho tan hết rồi đổ thịt bưởi vào chần khoảng 20 giây. Bạn vớt bã ra rổ, xả lại với nước lạnh vàvắt mạnh trong 1 phút.

    Bạn làm theo trình tự như sau: Cho ½ thìa cà phê muối vào, bóp cho bớt muối, vắt với nước 3-5 lần để bưởi ra hết chất đắng. Vị không còn đắng, vớt ra để ráo.

    Luộc cùi bưởiLuộc cùi bưởi

    Bước ngâm bưởi thứ ba

    Xem Thêm : Cách làm tôm rang muối sả vàng ươm, đơn giản tại nhà

    Cho thịt bưởi, 100g bột năng, 80g đường, 500ml nước lọc vào tô trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút. Bột yuzu ngâm sau đó được đặt trong một cái rổ và trộn với bột sắn cho đến khi áo bao phủ hoàn toàn.

    Ướp cùi bưởiƯớp cùi bưởi

    Bước thứ tư là nấu thịt bưởi

    Đun một nồi nước sôi, cho thịt bưởi vào nấu đến khi cùi bưởi nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho cùi nhãn vào tô, ướp với 2 thìa canhđường, trộn đều.

    Nấu cùi bưởiNấu cùi bưởi

    Bước thứ năm là nấu chè đậu xanh

    150g đậu xanh đã bóc vỏ rửa sạch, ngâm trong 100ml nước 30 phút. Sau đó hấp đậu xanh trong khoảng 15 phút. Kiểm tra xem hạt còn nguyên vẹn nhưng mềm khi ấn vào.

    Nấu đậu xanhNấu đậu xanh

    Bước 6 nấu nước cốt dừa

    Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

    Cho 560ml nước cốt dừa, ½ thìa muối, 50g đường thốt nốt, 50g bột năng và 120ml nước vào nồi, nấu cho tan. Khi nước chè đủ đậm đà thì tắt bếp.

    Bước thứ bảy là pha trà

    Bạn đặt một cái nồi khác lên bếp. Thêm 300ml nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, cho 100g đường cát, 70g bột sắn dây và 150ml nước vào, khuấy đều và nấu đến khi sệt lại. Cuối cùng, cho tất cả đậu xanh và thịt bưởi vào nấu 5 phút nữa là xong.

    Tham khảo thêm:Cách làm mứt vỏ bưởi tại nhà ngon, không bị đắng

    Xem Thêm : 2 cách làm cơm khô ngào đường giòn ngọt, dân dã, dễ làm tại nhà

    Nấu chèNấu chè

    3 thành phẩm

    Chè cùi bưởi cực hấp dẫn ăn là nghiệnChè cùi bưởi cực hấp dẫn ăn là nghiện

    Món trà yuzu thơm ngon đã hoàn thành. Cùi yuzu giòn và ngọt kết hợp với đậu xanh tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy là một món ăn ngon khó cưỡng.

    4 cách nấu thịt bưởi

    Người thích ăn chè bưởi nhưng muốn nấu cho cả nhà ăn thì ngại nhất khâu chế biến cùi bưởi, vì mất nhiều thời gian và công đoạn, đôi khi cùi bưởi nấu xong vẫn bị đắng .

    Sử dụng cùi bưởi sấy dẻo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên Bạn có thể dễ dàng tìm mua cùi bưởi tại các sạp hàng đồ khô, chợ truyền thống, siêu thị hay các trang web, trang web. thương mại điện tử uy tín.

    Nấu chèNấu chè

    Để sơ chế ban đầu, bạn chỉ cần ngâm cùi bưởi khô vào bát nước trong 2 giờ để cùi bưởi mềm ra. Cùi bưởi sau đó được vắt ra bằng tay và đi thẳng vào công đoạn ngâm, nấu mà không bỏ qua các công đoạn sơ chế phức tạp. Cuối cùng, chuyển sang cách pha trà yuzu mát lạnh để giải nhiệt.

    Lưu ý: Khi mua cùi bưởi sấy khô, bạn nên để ý xem cùi bưởi có còn màu trắng hay đã chuyển sang màu vàng sậm, mốc, nứt, khô.

    Cách làm chè cùi bưởi Midoribe bật mí cho mọi người nè. Chúc bạn thành công với cách làm món ngon này nhé!

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *