Cách làm cùi bưởi hết đắng | LAS Việt Nam – Nông sản Vũ Lâm

Cách làm cùi bưởi hết đắng | LAS Việt Nam – Nông sản Vũ Lâm

Cách làm cùi bưởi nấu chè

Video Cách làm cùi bưởi nấu chè

Trà Yuzu là một trong những loại trà thơm ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những tháng hè nóng bức. Thành phần chính không thể thiếu để hoàn thành trà yuzu là bã yuzu. Và để có được món chè bưởi ngon nhất thì khâu sơ chế cùi bưởi rất quan trọng, không phải ai cũng thành thạo. Cùi bưởi ngon phải giòn, không bị đắng. Cách khử vị đắng của cùi bưởi là ngâm qua đêm với muối và phèn chua, vắt vài lần có hết đắng không? Tham khảo bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn bên dưới để uống một tách trà yuzu thơm ngon nhé!

Cách làm cùi bưởi chùm ngây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi bưởi
  • Muối mịn
  • Bột sắn
  • Đường
  • Cách làm cùi bưởi tại nhà

    • Bưởi gọt bỏ vỏ và gân xanh, thái miếng vuông hoặc miếng dày dài khoảng 2 cm. Nếu có thể, hãy chọn những quả bưởi có cùi dày hơn để cùi dày hơn.
    • Đun một nồi nước khác, đun sôi trên lửa lớn, cho chút muối, cho cùi bưởi vào đun 5-7 phút, đun sôi. Vớt ra để nguội rồi vắt lấy nước. Rửa sạch với nước và vắt thật mạnh để loại bỏ vị đắng. Nếu bạn thấy vòng eo bị bẹp của mình không bị sưng trở lại là bạn đã ổn. Nếu cùi vẫn còn sưng, lặp lại quy trình tương tự 1-2 lần cho đến khi cùi khô hoàn toàn.
    • %3cli%3eb%e1%ba%a1n+%c4%91em+c%c3%b9i+b%c6%b0%e1%bb%9fi+ra+x%e1%ba%a3+l%e1%ba%a1i +b%e1%ba%b1ng+n%c6%b0%e1%bb%9bc+l%e1%ba%a1nh%2c+ng%c3%a2m+trong+n%c6%b0%e1%bb%9bc +l%e1%ba%a1nh+th%c3%aam+5+ph%c3%bat+r%e1%bb%93i+b%c3%b3p+ki%e1%bb%87t+n%c6%b0 %e1%bb%9bc%2c+l%e1%ba%b7p+l%e1%ba%a1i+%c4%91%e1%bb%99ng+t%c3%a1c+n%c3%a0y+2+l %e1%ba%a7n+cho+c%c3%b9i+b%c6%b0%e1%bb%9fi+th%e1%ba%adt+kh%c3%b4%2c+%c4%91%e1%bb %83+r%c3%a1o.+n%e1%ba%bfm+th%e1%bb%ad+th%e1%ba%a5y+c%c3%b9i+kh%c3%b4ng+c%c3% b3+v%e1%bb%8b+the+%c4%91%e1%ba%afng+l%c3%a0+%c4%91%e1%ba%a1t.%3c%2fli%3e

    • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho 50g đường vào đun cho tan chảy thì cho một ít nước vào đun đến khi đường chuyển sang màu caramel thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục cho 50g đường và 120ml đường vào. nước, đun sôi. Sau đó tắt bếp và để nước đường nguội bớt.
    • Khi nước siro còn ấm, cho 80g bột năng vào khuấy đều. Sau đó cho toàn bộ cùi bưởi đã ráo nước vào để sơ chế, dùng thìa khuấy qua lại để hỗn hợp bột sắn thấm đều vào cùi bưởi.
    • Dùng một tô lớn hoặc hộp nhựa, chuẩn bị 200 gam bột sắn dây, đổ cả cùi bưởi vào và đảo đều để bột năng bám vào cùi bưởi. Đổ cùi bưởi đã trộn vào nồi nước đang đun sôi. Nếu thấy cùi có màu trong thì bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh để cùi không bị dính vào nhau.
    • Ngoài ra, bạn có thể ngâm cùi bưởi qua đêm hoặc ngâm nước muối pha loãng 3-4 tiếng. Thay nước ngâm ít nhất 3 lần, sau mỗi lần ngâm vớt cùi bưởi ra vắt lấy tinh dầu. Lưu ý với cách làm này nên cho muối theo lượng cùi bưởi, để không bị mặn quá. Sau khi ngâm nước muối loãng, cùi bưởi đem luộc lại với nước nóng, cho vào tô nước đá, thêm đường.
    • Xem Thêm : Cách làm trân châu đen giòn, thơm dẻo tại nhà

      Để học cách làm cùi bưởi không bị đắng cần nhiều thời gian và công đoạn chế biến cẩn thận, nhiều công đoạn. Bước đầu tiên, bạn ngâm qua đêm với muối hoặc phèn chua để loại bỏ cùi bưởi cần vắt. Mạnh mẽ gấp nhiều lần. Làm cùi bưởi là cả một quá trình lâu dài và công phu, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tỉ mỉ mới đạt được thành quả như ý muốn. Vìcách làm cùi bưởi không bị đắngrất tốn thời gian nên sau các bước sơ chế trên, bạn có thể vắt khô cùi bưởi, cho vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh .Sử dụng nó lần sau.

      Ngoài ra, để món chè bưởi ngon, bạn nên chọn bưởi da xanh hoặc bưởi cứng. Cùi bưởi khi sơ chế để nấu chè không được sát lớp vỏ xanh bên ngoài, phần cùi bên trong sẽ làm cùi rất đắng và dính vào gân khiến chè không ngon. Nếu sử dụng tinh bột sắn trong bước sơ chế cùi bưởi thì cần cho lượng vừa phải theo lượng cùi bưởi để đạt được độ giòn tốt nhất.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống