HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt

Làm cách nào để tạo sơ yếu lý lịch xin việc trên máy tính? Trong thời đại của internet toàn cầu, đây là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn. Cùng theo dõi …

Cách làm cv xin việc trên máy tính

Làm cách nào để tạo sơ yếu lý lịch xin việc trên máy tính? Trong thời đại của internet toàn cầu, đây là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách làm sơ yếu lý lịch xin việc trên máy tính nhé!

Hiện tại, hầu hết tất cả các sơ yếu lý lịch đều được thực hiện và hoàn thành trên máy tính để tạo sự thuận tiện cho Sơ yếu lý lịch qua email . Tuy nhiên, nhiều người lại quá phụ thuộc vào những mẫu sơ yếu lý lịch chưa được lọc đang tràn ngập trên mạng và vô tình mắc phải những sai lầm khiến họ mất cơ hội. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây!

Bạn đăng xem: Cách làm cv xin việc trên máy tính

Tạo sơ yếu lý lịch miễn phí sau 5 phút!

Cách tạo sơ yếu lý lịch xin việc bằng word trên máy tính

Tạo mẫu sơ yếu lý lịch tệp word rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định bố cục và nội dung sơ yếu lý lịch của bạn

Tùy thuộc vào chức danh công việc của bạn, nội dung sơ yếu lý lịch của bạn sẽ khác nhau. Về bố cục, hầu hết các bản sơ yếu lý lịch đều tương tự nhau. Bố cục chung cho tất cả các loại sơ yếu lý lịch bao gồm: thông tin cá nhân, học vấn, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn.

Xem thêm:  Junbaby: Cách làm máy bay bằng xốp

HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt - Ảnh 1

Cách tạo CV trên máy tính

Bước 2: Lựa chọn thông tin đưa vào CV

Trước khi bạn bắt đầu triển khai, hãy xác định thông tin cần thiết để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn để tránh lãng phí thời gian. Một số thông tin cần điền đầy đủ các nội dung quan trọng cần thiết nhưng tránh rườm rà, lan man.

Bạn cũng sẽ cần căn chỉnh để làm cho sơ yếu lý lịch của mình trông đẹp hơn. Trước khi bắt đầu viết nội dung, bạn cần căn chỉnh văn bản. Vui lòng chọn khổ giấy a4 phù hợp. Khi bạn đã chọn đúng khổ giấy, bạn sẽ cần tiếp tục và chọn hộp trình bày sơ yếu lý lịch của mình: chọn hộp được căn chỉnh theo chiều ngang hoặc chia đôi hoặc kết hợp.

HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt - Ảnh 2

Thực hiện căn chỉnh cho phù hợp

Tiếp đó chính là lựa chọn kiểu chữ, font chữ. Đa số mọi người thường sẽ sử dụng kiểu chữ Arial, cỡ chữ 11, khoảng cách 1.2 hoặc 1.3; cũng có những người lại thích kiểu chữ Time New Roman, cỡ chữ 12, khoảng cách 1.3 hoặc 1.5. Khi đã hoàn thành việc căn chỉnh văn bản giờ bạn chỉ cần tiến hành thực hiện điền nội dung của CV của mình.

Nếu bạn không có kinh nghiệm tạo sơ yếu lý lịch của riêng mình, bạn có thể tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn từ một trang web dành riêng cho sơ yếu lý lịch trực tuyến. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách tạo và lưu sơ yếu lý lịch vào máy tính. Tuy nhiên, hãy cố gắng tạo bản sắc riêng, đừng sao chép một cách máy móc!

Xem thêm:  8 Cách Làm Máu Lưu Thông Lên Não Giúp Ngăn Chặn Đột Quỵ

►Xem Thêm: 【Mẹo gian lận】 Tạo một mẫu sơ yếu lý lịch viết tay tiêu chuẩn mà các ứng viên có thể đọc ngay bây giờ!

Cách sử dụng excel để lập sơ yếu lý lịch trên máy tính

Ngoài phần mềm sơ yếu lý lịch như adobe photoshop và adobe illustrator hoặc các công cụ chuyên nghiệp như word và powerpoint, bạn cũng có thể viết sơ yếu lý lịch của mình bằng excel. Các ngân hàng thường sử dụng phương pháp này để yêu cầu ứng viên của mình điền thông tin. Khi ứng tuyển vị trí, ứng viên bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu theo yêu cầu. Và nếu bạn muốn thiết kế tệp excel của riêng mình, bạn có thể thành thạo các tính năng sau:

  • Excel cần được trình bày dưới dạng hàng, cột, hàng, vì vậy cv cần được thiết kế dưới dạng bảng
  • Trong mỗi ô, cột, hàng hoặc hàng bạn cần sắp xếp và chia theo Kích thước phù hợp
  • Sử dụng phông chữ rõ ràng, đơn giản, dễ đọc
  • Sử dụng các phần hoặc tiêu đề in đậm, quan trọng

HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt - Ảnh 3

Mẫu CV bằng Excel

Để có một bản CV đẹp mắt, ấn tượng nhưng vẫn đúng quy chuẩn cần đến sự chú tâm, công sức của người làm. Khi có bản CV tốt bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video sau đây của timviec.com.vn Cách tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến chuyên nghiệp và miễn phí :

Xem thêm:  Cách làm con vật bằng bìa cứng đơn giản nhất dành cho các bé

Ngoài việc thiết kế sơ yếu lý lịch bằng word hoặc excel, bạn cũng có thể sử dụng powerpoint để tạo sơ yếu lý lịch. Theo ngành nghề, lĩnh vực mà bạn ứng tuyển, hãy chọn mẫu thiết kế phù hợp với đặc thù của công việc. Cách làm sơ yếu lý lịch trên máy tính không khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi là bạn chắc chắn sẽ có một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

► Xem thêm : [Tiết lộ] Cách tạo hồ sơ xin việc trên điện thoại Đơn giản và dễ dàng

Viết một bình luận