TOP 2 cách làm dâu tây ngâm đường chua ngọt ăn cực đã | VinID

Cách làm dâu ngâm đường

Cách làm dâu ngâm đường

Dâu tây từ lâu đã trở thành loại quả nổi bật trong số các loại trái cây nhiệt đới mát lạnh của mùa hè. Dâu tây ngon như vậy có thể ăn trực tiếp, có thể pha chế đồ uống gì khác? Khám phá ngay 2Công thức làm kẹo dâu tâySiêu đơn giản siêu ngon, dùng kèm vinid đảm bảo cả nhà mê!

1. Thực hành bong bóng đường phèn dâu tây

1.1. Nguyên liệu đã qua chế biến

  • 1kg dâu tây lớn
  • 500 gam đường phèn
  • 2 thìa cà phê muối
  • Bình thủy tinh
  • 1.2. Phương thức xử lý

    Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

    • Rửa sạch dâu tây trong nước lạnh. Pha loãng 1 cốc nước muối, rắc một ít bột mì và khuấy cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
    • Trút toàn bộ dâu tây vừa rửa sạch vào ngâm khoảng 20-30 phút cho thật sạch.
      • Dâu tây bổ đôi hoặc bổ đôi, thái lát mỏng. Hãy chắc chắn rằng dâu tây đã khô hoàn toàn trước khi ngâm để chúng không bị hỏng nhanh chóng.
      • Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch. Luộc sơ và tiệt trùng bằng nước sôi, để ráo nước.
      • Khi ngâm dâu nên xát với đường phèn để đường tan và rút ngắn quá trình tan.
      • LƯU Ý:Dâu tây chứa rất nhiều cặn phun nên việc vệ sinh là vô cùng quan trọng. Ngoài cách ngâm nước muối loãng, có thể dùng 1 trong 2 cách sau:

        • Cách 1:Cho dâu vào tô nước ấm không quá 50 độ C trong 30-35 giây, dùng khăn sạch lau sạch hoặc khăn giấy để lau khô nước xung quanh dâu tây.
        • Cách 2: Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:10 rồi hòa tan. Ngâm dâu tây trong cùng một thùng chứa trong khoảng 5 phút. Vớt dâu tây ra rửa sạch, để ráo.
        • Bước thứ hai: Ngâm dâu tây với đường phèn

          • Đổ một lớp đường phèn dưới đáy lọ, đổ một lớp dâu tây đã sơ chế lên trên rồi lại một lớp đường phèn.
          • Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết dâu tây và kẹo đá. Rải một lớp đường phèn dày lên trên.
          • Đậy kín hũ thủy tinh và để nơi khô mát khoảng 5-7 ngày cho đường tan và thấm.
          • Sau khi ngâm đủ thời gian, lọc lấy nước dâu đã ngâm và đổ dâu ra ngoài.
          • Cho nước cốt dâu tây và đường phèn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ.
            • Đun trong khoảng 15 phút, đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Chất cô đặc thu được là một loại xi-rô dâu tây được ngâm với đường phèn.
            • 1.3. Thành phẩm

              Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản ngay tại nhà

              Dâu tây ngâm đường phèn cho vào hũ thủy tinh cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Pha loãng với nước lọc, thêm một chút mật ong tốt cho dạ dày, hoặc làm một ly dâu tây ngọt ngào để giải tỏa cơn khát của bạn trong một ngày hè thật ngon miệng!

              2. Cách làm siro dâu tây

              2.1. Nguyên liệu đã qua chế biến

              • 1 kg dâu tây tươi
              • Kẹo chua 10gr (2 gói)
              • 1kg đường phèn hoặc đường hạt
              • 2.2. Phương thức xử lý

                Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

                • Rửa sạch dâu tây trong nước lạnh.
                • Chuẩn bị một thau giấm, pha loãng theo tỉ lệ 1:10 với 2 thìa muối, nước lọc, khuấy đều cho tan hết.
                • Ngâm dâu khoảng 20 – 30 phút để dâu tây sạch bụi bẩn và tạp chất.
                • Bước 2: Đun sôi nước dâu

                  • Cho dâu vào nồi, đổ nước lọc theo chiều ngang, bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa lớn.
                  • Mở vung, giảm lửa nhỏ và nấu dâu tây thêm 5-7 phút rồi tắt bếp.
                    • Rây nước dâu qua rây và để yên trong 5 phút để nước dâu chảy xuống và bớt cặn. Sau khi dâu tây được nấu chín, đặt sang một bên.
                    • Đặt khăn giấy có lót lưới lọc lên trên nồi rồi từ từ rót nước dâu vào để ráo nước.
                    • Lưu ý: Trong quá trình nấu không khuấy nước dâu để nước dâu trong hơn và không bị nát dâu.

                      Bước ba: Làm xi-rô dâu

                      • Đổ đường cát hoặc đường phèn đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước cốt dâu tây, khuấy nhẹ cho tan hết.
                      • Đổ đều 2 gói đường chua vào nước trong nồi, đun lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.
                        • Trong quá trình nấu nên thường xuyên hớt bọt trong nồi để thành phẩm được trong và đẹp mắt.
                        • Đợi hỗn hợp nguội thì đổ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
                        • Xem Thêm : Sổ tiết kiệm Vietcombank và những thông tin được cập nhật mới nhất

                          Lưu ý:Bạn có thể cho khoảng 2-3 thìa xi-rô dâu vào nồi, đổ dâu tây vào và nấu cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Tắt bếp, dâu tây ngâm trong si-rô này để riêng từng quả và rất ngon khi cho vào mỗi lần tưới.

                          2.3. Thành phẩm

                          Siro dâu có vị thơm ngon, mỗi lần chỉ cần hòa tan 1-2 thìa siro với nước lọc và một ít mật ong. Vị chua chua ngọt ngọt là công thức giải nhiệt mùa hè cho cả nhà!

                          3. Phương pháp bảo quản kẹo dâu tây

                          Những lọ nước ép dâu tây tự làm siêu ngon, giá cả phải chăng và chất lượng không kém gì hàng mua ở cửa hàng. Tuy nhiên, vì không chứa chất bảo quản nên trong quá trình bảo quản kẹo dâu handmade này bạn cần chú ý những điểm sau:

                          • Dâu tây ngọt phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 20-25 độ C, thời gian sử dụng từ 3-6 tháng.
                          • Dù đã đun sôi để hạn chế lên men nhưng chỉ bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tháng để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
                            • Không nên bảo quản trong lọ nhựa vì để trong tủ lạnh đường sẽ đông cứng, khó múc ra dùng.
                            • Siro dâu ngâm đường có thể dùng để pha nước uống, phết bánh mì hoặc làm bánh ngọt.
                            • Dùng thìa khô, sạch để múc xi-rô ra khỏi bình. Chỉ nên dùng 1-2 muỗng mỗi lần uống 2-3 lần/tuần.
                            • Sử dụng quá nhiều kẹo dâu tây có thể dẫn đến tăng cân do chứa nhiều đường và có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, đầy bụng…
                            • Việc sử dụng kẹo dâu tây cần thận trọng và liều lượng phù hợp, nhất là với trẻ em và người dị ứng với phấn hoa,…
                            • Hy vọng cách ngâm dâu trên đây có thể giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình. Hãy đến winmart hoặc truy cập ứng dụng vinid để có giá ưu đãi, mua dâu tây tươi ngon với giá siêu rẻ!

                              Banner CTA Rau củ quả 750

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *