Cách làm đế bánh pizza giòn, ngon, xốp như nhà hàng – United Vision

Để pizza ngon, mấu chốt là vỏ bánh phải mỏng, giòn và mềm. Làm chúng không khó, nhưng ngon và chuẩn thì không dễ chút nào. Nếu làm không đúng, nó giống như một chiếc bánh mì dẹt. Vậy hãy cùng vào bếp và học công thức làm đế pizza chuẩn nhà hàng nhé!

Đế pizza

Nguyên liệu làm món bánh căn này cũng rất đơn giản và dễ kiếm. Bạn chỉ cần đến cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh là tìm được ngay. Về cơ bản với cách làm bánh pizza bằng bột mì bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

Bạn đăng xem: Cách làm đế bánh pizza mềm

  • Bột mì: 300gr
  • Men nở: 5 gam
  • 1 thìa cà phê muối.
  • Dầu ô liu: 50ml
  • Đường, nước lọc.
  • Dụng cụ: tô, cối cán, rây, lò nướng…
  • Cách làm đế bánh Pizza giòn, ngon, xốp

    Cách làm đế bánh pizza xốp, giòn, thơm ngon

    Cách làm đế pizza chuẩn nhà hàng

    • Bước 1: Trộn bột
    • Đầu tiên, bạn rây bột mì vào tô, sau đó cho bột nở, muối, đường theo thứ tự đó vào trộn đều. Thêm 1 thìa 25ml dầu ôliu nữa, đổ từ từ 200ml nước vào, khuấy đều và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

      Lưu ý trong quá trình đổ nước vào bột nên cân nhắc lượng nước cho phù hợp, tránh đổ bột quá nhiều khiến bột bị nhão.

      Nếu trộn bột mì ít gluten với số lượng lớn, tốt nhất nên sử dụng thiết bị được thiết kế để trộn bột nhào. robot coupe là dòng máy trộn cầm tay, máy trộn đứng tốt nhất thế giới. Thương hiệu này dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị chế biến thực phẩm. Không giống như các dòng máy khác trên thị trường, Máy trộn cầm tay rô-bốt Coupe cung cấp tốc độ trộn linh hoạt lên đến 12.500 vòng/phút (vòng/phút), giúp trộn bột một cách hoàn hảo. Đồng thời, điểm cộng của máy là độ bền và sức mạnh. Một số thử nghiệm đã chỉ ra rằng máy có thể chạy liên tục trong 24 giờ mà không bị “mòn”. Máy có tuổi thọ cao, thậm chí còn có cả cụm lưỡi dao nên các đầu bếp hầu như không thể thay mới. Tiện lợi, bền bỉ và mạnh mẽ là điểm nổi bật của thương hiệu Pháp – robot coupe

      *Lời nhắc đang diễn ra:

      – Nếu thời tiết hơi hanh khô, bạn có thể dùng khăn ẩm sạch đậy lên miệng bát. Điều này kích thích sự hình thành các sợi gluten trong bột, giúp tăng hương vị của bánh và giúp nhào bột bằng tay dễ dàng hơn.

      – Để kiểm tra men còn hoạt động tốt không, bạn cho men vào cốc nước ấm. Sau khoảng 5 phút, khi thấy có nhiều bọt nổi lên trên mặt nước là men còn dùng được.

      Xem thêm: Gluten trong bột và những điều bạn cần biết để có một chiếc bánh ngon

      • Bước Hai: Nhào Bột
      • Khi nhào bột, bạn cần rắc một ít bột khô để bột không bị dính vào nhau. Chú ý nhào thật đều tay trong quá trình nhào cho đến khi bột mịn, sờ vào không bị dính tay hay ướt. Nếu bột còn ướt thì cho thêm bột. 5 phút đầu hỗn hợp rất ẩm và nhão. Nhưng sau đó, bột hút nước và khô đi, gluten phát triển và trở nên đàn hồi hơn.

        Chi tiết kỹ thuật nhào bột bằng tay:

        Gấp: Gấp bột

        Kéo: Nhào bằng mu bàn tay để đẩy bột ra. Lưu ý là ấn bột dàn đều ra chứ không ấn dẹt nhé.

        Xoay miếng bột 90 độ và lặp lại 2 bước gấp, duỗi ở trên.

        Vì sao nên và cần làm những việc trên? Lý do là một trong những mục đích chính của việc nhào trộn là làm cho các sợi gluten trong bột nhào dài hơn, mềm hơn và chắc hơn. Gấp và duỗi sẽ giúp chúng ta đạt được điều này.

        Khi nhào Lưu ý: Cố gắng không làm rách bột!

        Đèn thủ công hoàn toàn khác với nhồi máy. Với lực nhào vừa phải, đều, chứng tỏ bột nhào thủ công không bao giờ bị trộn quá kỹ. Ngược lại, máy không chuyên nghiệp thì bột bị trộn và nhồi quá nhiều, các sợi gluten không còn giữ được độ đàn hồi, cho dù nhồi thế nào cũng không cứu vãn được tình trạng trộn quá tay. Tại thời điểm này, bột không phải là một lựa chọn để sử dụng.

        Tuy nhiên, với dòng máy chuyên dùng để nhào bột thì tình hình lại hoàn toàn khác.

        bernardi – Máy nhào bột đầu tiên trên thế giới bắt chước bàn tay của đầu bếp. Cánh tay robot mô phỏng thao tác nhào bột và nhào bột một cách chuẩn xác nhất.

        Khi nhào bột bằng bernardi, các đầu bếp cho rằng quy trình nhào bột cũng giống như nhào bột bằng tay: lúc đầu bột sẽ rất nhão, nhão và hỗn độn. Sau đó, bạn càng nhào thì bột càng “dai” và đàn hồi, độ đàn hồi càng tốt thì bột càng ít dính. Trong hơn 80 năm, barnardi là thương hiệu máy nhào bột hàng đầu thế giới được lựa chọn cho các tiệm bánh và nhà hàng.

        Xem Thêm : Cách Làm Mắm Chưng Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Mưa Gió

        Bernardi là chiếc máy đầu tiên trên thế giới có một cánh tay để nhào bột.

        Máy di chuyển với tốc độ từ 35 đến 65 nhịp mỗi phút, kết hợp với hệ thống cắt trợ lực, giúp duy trì ma sát trên bột ở mức chấp nhận được. Điều này tạo ra một loại bột mềm, mịn mà không bị khô. Máy nhào bột chuyên nghiệp Bernardi rất linh hoạt và dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu làm bánh chuyên nghiệp.

        • Bước 3: Ấp bột
        • Khi nhào bột xong, rưới đều dầu ô liu còn lại lên khắp mặt bột. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ ở nơi ấm áp trong khoảng 1 giờ.

          Để biết bột đã chín chưa, bạn thử dùng ngón tay ấn vào bột sâu khoảng 1-2 cm. Nếu vết lõm vẫn giữ nguyên, không trở lại như ban đầu thì bột đã nở đủ giờ.

          Mời bạn xem thêm: 3 chiếc tủ ủ bột đa năng lớn, 2 chế độ ủ, bền bỉ và giá cạnh tranh nhất

          • Bước 4: Chia bột và làm bánh
          • Khi bột đã được, rắc một lớp bột khô lên mặt bánh để chống dính. Chia thành từng phần nhỏ, kích thước tiêu chuẩn của đế pizza là đường kính khoảng 10cm. Trước khi tạo hình, rắc thêm một ít bột mì, sau đó cho bột lên đế pizza, dùng ngón tay hoặc ấn nhẹ thành hình tròn, mép có thể dày hơn. Điều này giúp bạn giữ cho lớp phủ không bị đổ khi bạn đặt chúng lên trên bột.

            Khi bột có dấu hiệu se lại, để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi mới tiến hành tạo hình. Trong khi chờ đợi, bạn có thể lót giấy nến lên khay nướng để việc lấy đế bánh ra dễ dàng hơn. Lấy bột ra, cán mỏng bột khoảng 2-3 mm rồi để bột nghỉ thêm 15-20 phút.

            • Bước Năm: Nướng đế bánh
            • Làm nóng lò ở nhiệt độ 2500 độ C trong khoảng 30 phút, để lửa thật nóng. Sau đó, làm nóng lò ở nhiệt độ 2000 độ C và cho đế bánh vào nướng trong khoảng 10-15 phút. Không nên nướng quá lâu bánh sẽ dễ bị khô. Pizza chín khi đế bánh có màu vàng nâu, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm nhưng không bị khô.

              Xem thêm: Các loại lò nướng đặt sàn: Ưu, nhược điểm và cách chọn

              Nướng đế bánh là bước quan trọng quyết định cả quá trình làm bánh

              Nướng đáy bánh là công đoạn quan trọng quyết định cả quá trình nướng bánh (bánh được nướng từ lò nướng đối lưu unox nên chất lượng chín đều)

              Bạn cần chú ý đến lò trong khi nướng để đảm bảo bánh không bị cháy hoặc chín không đều. Đó là rất nhiều công việc và bạn không bao giờ biết khi nào bánh sẽ sẵn sàng. Vì vậy, hãy mua một chiếc lò nướng chuyên dụng để nướng bánh pizza. Trên thị trường thế giới hiện tại, bạn sẽ có 2 lựa chọn tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của mình:

              1. Lò nướng đối lưu như unox

              Lò này được tích hợp quạt quay hai chiều giúp phân bổ nhiệt độ đều khắp xung quanh giúp bánh chín đều. Đồng thời, lò có các chế độ điều chỉnh và hẹn giờ nướng, cho phép bạn chủ động thực hiện mọi việc.

              Đối với các đầu bếp, sử dụng unox để nướng bánh pizza có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm. Giúp bánh giòn. Đặc biệt chương trình nướng pizza hoàn toàn có thể cất bằng unox. Điều này giúp bạn nướng nhanh hơn và đều hơn mà không cần lập trình lại cho mỗi lần nướng.

              unox là thương hiệu lò nướng hàng đầu được sản xuất trực tiếp tại Ý. Là thương hiệu thường được các đầu bếp khách sạn, nhà hàng lựa chọn cho những món nướng có mùi thơm và màu sắc hoàn hảo.

              Tại sao unox lại được các đầu bếp trên toàn thế giới yêu thích?

              • Nướng đối lưu kết hợp với tạo ẩm lên đến 260°c
              • Chế độ làm nóng trước thông minh: Cho phép lò làm nóng trước để đảm bảo lò đạt đến nhiệt độ mong muốn khi thực phẩm được thêm vào.
              • Lò có quạt đảo chiều làm nóng nhanh và phân bổ nhiệt đều khắp khoang nấu.
              • Công nghệ

              • dry.plus loại bỏ hơi ẩm trong khoang nấu.
              • Có thể lưu tới 384 chương trình nấu ăn yêu thích, bao gồm tên món ăn và hình ảnh.
              • Dễ dàng điều chỉnh các nút cài đặt thời gian, nhiệt độ và độ ẩm
              • Nhiều công suất máy phù hợp với mọi nhu cầu nấu nướng từ gia đình đến nhà hàng chuyên nghiệp
              • Đa năng nấu nhiều món cùng lúc
              • 2. Lò nướng pizza chuyên dụng

                • Yêu cầu nhiệt độ nướng cực cao. Nhiệt độ thường là 250 độ C, một số công thức nấu ăn có nhiệt độ cao tới 300 độ C

                • Tiếp theo là viên đá pizza – đây là viên đá được thiết kế để đặt trong lò nướng. Giúp mặt dưới bánh luôn giòn trước trong khi mặt trên vẫn giữ được độ mềm mong muốn

                  Trước những yêu cầu đặc biệt kể trên, lò nướng pizza chuyên dụng fimar chính là thiết bị hữu ích nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

                  • Lò nướng pizza chuyên dụng Fimar được thiết kế theo công nghệ hiện đại, kiểu dáng sang trọng phù hợp với các tiệm bánh chuyên nghiệp.

                  • Bề mặt nấu có khả năng chịu nhiệt và cách nhiệt với lớp phủ amiăng đặc biệt dành cho nướng bánh pizza

                  • Xem Thêm : 2 Cách làm cá ngừ sốt cà chua ngon thơm hấp dẫn ngay tại nhà

                    Máy có khả năng làm nóng và nướng nhanh chóng, nhiệt độ tỏa đều giúp pizza nhanh chín và đạt độ chín hoàn hảo

                  • Nhiệt độ nướng của lò nướng pizza fimar vô cùng lý tưởng, 50-500 độ C

                  • Máy rất dễ sử dụng

                  • Dễ dàng vệ sinh giúp kéo dài tuổi thọ của máy

                  • Một chiếc máy với nhiều chức năng, không chỉ nướng bánh pizza mà còn nướng bánh ngọt và các loại thực phẩm khác.

                    Fimar s.p.a., được thành lập vào năm 1979, là một công ty của Ý chuyên thiết kế, sản xuất và bán máy móc phục vụ ăn uống chuyên nghiệp. fimar bán hơn 100.000 máy nhào bột xoắn ốc, lò nướng bánh pizza, máy làm bột bánh pizza, máy xay thịt, v.v. mỗi năm, có hơn 5.000 đại lý tại 100 quốc gia khác nhau trên thế giới và có diện tích sản xuất 38.000 mét vuông tại villa verucchio .

                    United Vision hiện là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức unox và fimar tại Việt Nam với giá ưu đãi và bảo hành chính hãng.

                    Với hơn 10 năm kinh doanh cung cấp nguyên vật liệu và máy móc trong ngành bánh kem Việt Nam, tầm nhìn thống nhất luôn mang đến cho bạn những sản phẩm ngày nay với giá cả cạnh tranh nhất và dịch vụ hàng đầu. Bạn có thể thưởng thức:

                    • Giao hàng toàn quốc, bảo trì dài hạn

                    • Sẵn sàng tư vấn cách sử dụng máy, nguyên liệu làm bánh, làm kem trong quá trình bạn sử dụng sản phẩm của united vision

                    • Tư vấn công thức làm bánh từ các chuyên gia trong và ngoài nước, giúp bạn giải đáp thắc mắc

                    • Tham gia các khóa đào tạo làm bánh của các đầu bếp trong và ngoài nước

                    • Đặc biệt, showroom của chúng tôi luôn có sẵn máy móc và nguyên liệu làm bánh nhập khẩu để bạn trải nghiệm. Vì chúng tôi biết rằng trước khi mua mọi sản phẩm, chúng ta cần trải nghiệm thực tế chức năng của sản phẩm chứ không phải lúc nào cũng là khẩu hiệu làm cho sản phẩm “bóng bẩy” hơn.

                      Ngay bây giờ, bạn có thể đến showroom của chúng tôi tại 07 nguyễn chí thanh, phường 9, quận 5, tp.hcm hoặc gọi đến hotline 0902 888 461 để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất từ ​​đội ngũ United Vision.

                      Thu thập một số mẹo để làm bánh pizza thành công

                      Nếu dùng bột mì để làm bánh mì thì cần cân đối tổng tỷ lệ nước: tổng lượng bột mì là 60%. Tỷ lệ bột màu từ 65% đến 68%, càng tốt càng tốt. Đây là tỷ lệ được cho là chuẩn, cân đối và giữ cho bánh không bị khô.

                      Nắn đáy bánh bằng tay sẽ giúp giữ bột ẩm hơn là cán mỏng và bánh sẽ ngon hơn. Bột có nhiều bọt khí, với những bọt khí này khi nướng nhiệt được phân bổ đều hơn, giúp mặt bánh giòn nhưng vẫn đủ ẩm. Nếu bạn cán bột, bọt khí có thể vỡ ra.

                      Nếu bạn không dùng hết bột, hãy để bột trong tủ lạnh nhưng nhớ đậy nắp lại. Với cách này bột có thể bảo quản được 1-2 tháng. Để sử dụng, hãy để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, sau đó tạo hình và nướng ngay lập tức, vì bột sẽ tự nở ra khi rã đông.

                      Sau khi nướng xong để nguội rồi cho vào túi nilong, lót một miếng giấy nướng vào giữa đế để chống dính rồi cho vào tủ lạnh để ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được khoảng 1 tháng Khi ăn lấy ra như bình thường Gấp nhân lại và nướng.

                      Cất giữ và hâm nóng bánh pizza:

                      • Thường thì bạn chỉ muốn cho cả chiếc bánh vào tủ đông một cách nhanh chóng, nhưng điều này có thể khiến bánh bị sũng nước. Độ ẩm từ nước sốt cà chua, rau và thịt sẽ thấm vào lớp vỏ, khiến bánh pizza khó giữ được kết cấu hoàn hảo cho dù bạn hâm nóng bánh pizza bằng cách nào. Nếu bạn định làm đông bánh pizza trước thời hạn, tốt nhất bạn nên sử dụng hộp kín thay vì đĩa. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng trong gia đình thì có thể chấp nhận được vì bánh để được từ 3-5 ngày.
                      • Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp làm bánh, bạn nên sử dụng tủ trưng bày và tủ đựng thức ăn chuyên dụng. Vì nhiệt độ và công nghệ mới nhất của Skiio giúp sản phẩm của bạn giữ nguyên cấu trúc như lúc mới hoàn thiện. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây
                      • Làm nóng bánh pizza trong lò để có lớp vỏ giòn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 177 độ C trong 5-10 phút, nhớ đợi lò đạt nhiệt độ yêu cầu. Khi lò đã đủ nóng, đặt bánh pizza lên khay nướng và cho vào lò nướng trong khoảng 5 phút. Cho dù hâm nóng cả chiếc bánh hay một lát, nướng trong lò là cách tuyệt vời để có lớp vỏ giòn và lớp phô mai sủi bọt như mới
                      • Trên đây là Cách làm đế bánh pizza năm sao, hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và thực hiện thành công. Theo dõi trang hướng dẫn làm bánh của united vision, cập nhật thêm thông tin về cách làm bánh, kem và những lưu ý quan trọng để ra thành phẩm chuẩn

                        Xem thêm:

                        Top 3 Máy Cuốn Pizza: Nhỏ Gọn, Năng Suất Cao, Cuốn Êm

                        Nguồn: https://autohits.vn
                        Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bún đậu mắm tôm mẹt đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền Cách làm bánh … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Muối sả đậu phộng của Phan Bao Van – Cookpad 3 cách làm bánh đa trộn thơm … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà Cách làm bò tái chanh thơm … Read more