Cách làm điện thoại OPPO chạy nhanh hơn trong nháy mắt

Cách làm điện thoại OPPO chạy nhanh hơn trong nháy mắt

Cách làm điện thoại oppo chạy nhanh hơn

Video Cách làm điện thoại oppo chạy nhanh hơn

Không phải ai cũng nâng cấp điện thoại thông minh của mình hàng năm, thậm chí vài năm một lần. Vì vậy, khi điện thoại oppo cũ đi, chúng có xu hướng chạy chậm và gây khó chịu khi sử dụng. Nếu điện thoại oppo của bạn đang có dấu hiệu chạy chậm lại, đây là một số cách giúp điện thoại oppo của bạn chạy nhanh hơn ngay lập tức.

Gỡ cài đặt ứng dụng không mong muốn

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Khi bạn cứ cài ứng dụng mới mà không gỡ ứng dụng nào, điện thoại oppo của bạn sẽ có quá nhiều ứng dụng không cần thiết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất. Mặc dù một số ứng dụng chỉ chiếm dung lượng trong bộ nhớ, nhưng những ứng dụng khác có thể chạy trong nền để cập nhật thông báo hoặc thực hiện các tác vụ khác. Do đó, điện thoại oppo sẽ không đủ tài nguyên để đảm bảo tất cả các ứng dụng chạy mượt mà. Trong trường hợp này, hãy gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn không sử dụng thường xuyên.

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt hoặc tắt bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt sẵn trên điện thoại mà bạn không bao giờ sử dụng. Các ứng dụng chống vi-rút cũng nên được gỡ bỏ khỏi thiết bị của bạn. Nếu bạn chỉ dùng ch play để tải ứng dụng thì google play protect là đủ để bảo vệ điện thoại oppo của bạn.

Chỉnh sửa Màn hình chính

Chỉnh sửa lại màn hình chính

Xem Thêm : Ngoại hình lai Tây của Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Thái Lan 2023

Khi điện thoại oppo của bạn đã cũ, hình nền động và quá nhiều tiện ích sẽ khiến điện thoại chạy chậm hơn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hình nền động hoặc có quá nhiều tiện ích trên màn hình chính, hãy xóa chúng và chọn hình nền tĩnh. Bạn cũng nên thử một số giao diện người dùng bên thứ 3 nhẹ hơn.

Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng trên điện thoại của bạn

Cập nhật hệ điều hành điện thoại và ứng dụng

Một số người không đặc biệt quan tâm đến các bản cập nhật phần mềm nên họ không cài đặt chúng. Đây là một sai lầm, vì phần mềm được cập nhật thường tốt cho điện thoại của bạn. Là một phần của các bản cập nhật phần mềm này, các nhà sản xuất thiết bị thường tung ra một số bản sửa lỗi và các cải tiến khác. Vì vậy, hãy chắc chắn cài đặt chúng ngay khi chúng có sẵn. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào, hãy đi tới Cài đặt>Hệ thống>Cập nhật trên điện thoại oppo của bạn để kiểm tra và cài đặt mọi bản cập nhật hiện có.

Bạn cũng nên cập nhật các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của mình. Nếu bạn đã làm theo lời khuyên của fpt shop trong phần “Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết” thì thiết bị của bạn sẽ chỉ còn lại những ứng dụng hữu ích nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất để có các tính năng mới, sửa lỗi và các cải tiến khác.

Sử dụng ứng dụng go hoặc lite được rút gọn

Sử dụng ứng dụng Go-edition hoặc Lite

Phiên bản rút gọn hoặc phiên bản go của ứng dụng không chỉ chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn mà còn sử dụng ít ram hơn so với phiên bản đầy đủ. Vì vậy, việc sử dụng chúng sẽ giúp điện thoại oppo của bạn tăng hiệu suất đáng kể.

Khôi phục cài đặt gốc

Xem Thêm : Elon Musk bỗng đổi tên tài khoản Twitter thành “Mr. Tweet”

Khôi phục cài đặt gốc

Một cách khác để cải thiện hiệu suất của điện thoại oppo là khôi phục cài đặt gốc và bắt đầu lại từ đầu. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu rác không cần thiết khỏi thiết bị của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện quy trình này. Sau đó, bạn có thể áp dụng các thủ thuật trên để tối ưu hóa điện thoại oppo của mình.

Trên đây là một số phương pháp giúp điện thoại oppo chạy nhanh hơn tức thì. Bạn có biết bất kỳ thủ thuật khác để làm điều này? Nếu hay hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Xem một số mẫu điện thoại mới của nhà oppo: oppo reno8, reno8 z, reno8 pro, oppo a77s

Xem thêm:

Cách cải thiện kết nối mạng wifi của điện thoại oppo

Cách mở khóa điện thoại oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp