Tổng hợp các cách làm diễn viên cho người không có kinh nghiệm

Cách làm diễn viên

Làm diễn viên cũng như làm dâu trăm họ. Có cay đắng, có cay đắng, có cả tiếc nuối. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý khi bước vào con đường này. Có nhiều cách khác nhau để một người có thể theo đuổi sự nghiệp này. Nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách dễ nhất và nhanh nhất để theo đuổi đam mê của mình.

1. Cần học diễn xuất

Vậy làm diễn viên khó hay dễ? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần học cách diễn xuất trong ngành diễn viên điện ảnh và truyền hình, ngành này sẽ mở rộng khả năng theo đuổi nghệ thuật của bạn. .

Đặc biệt khi dấn thân vào con đường này, bạn nên tự suy nghĩ và trả lời câu hỏi “Diễn xuất là sở thích hay nghề nghiệp của mình?”

1.1. Nếu có thể, hãy đăng ký một lớp học diễn xuất

Khi đã tự trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ yên tâm về hướng đi trong tương lai. Bạn không cần phải đặt ra các bước cụ thể, rõ ràng cho chính mình. Bạn chỉ cần khái quát hóa chúng và định vị chúng ở một mức độ nào đó.

Xác định xem bạn muốn học diễn xuất gì: sân khấu, nhạc kịch, truyền hình, điện ảnh, ứng biến, v.v., sau đó dành thời gian tìm hiểu giáo viên, lớp học và các lớp diễn xuất ở nơi bạn đang ở.

Quá trình đăng ký và tham gia các lớp học diễn xuất có thể rất khó khăn, vì vậy bạn phải kiên nhẫn. Bạn phải học ít nhất 6 tháng thì mới có cơ hội thích nghi với nghề diễn, sau 6 tháng nếu thực sự yêu thích công việc này thì có thể tiếp tục, không thích thì có thể bỏ.

Thêm: mc

1.2. Đi xem phim, rạp hát để học

Hãy đến rạp chiếu phim và nhà hát để học hỏi kỹ năng diễn xuất từ ​​những người khác, điều này sẽ nâng kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới. Nếu không thể, bạn có thể xem TV, xem các chương trình dành cho gia đình, nghiên cứu các bộ phim yêu thích và nghiên cứu nghệ thuật biểu diễn của các diễn viên.

Ví dụ: bạn học các kỹ năng phát triển tính cách, kỹ năng ngôn ngữ cơ thể, ngôn ngữ, phản ứng, v.v. Nếu bạn có cơ hội xem nhà hát trực tiếp trên sân khấu, hãy nắm lấy cơ hội. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu trực tiếp những gì bạn nhìn thấy.

Nếu bạn muốn tham gia đóng phim hay quảng cáo thì đây sẽ là cách tốt nhất bạn nên học. Chọn một cảnh cho chính bạn, một cảnh trong bộ phim yêu thích của bạn và cố gắng nhập vai vào nhân vật. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một diễn viên trong rạp hát, hãy cố gắng nghiên cứu kịch bản (scripting), sau đó tìm ra nơi bạn cần cải thiện, áp dụng những gì bạn đã học và diễn xuất theo cách của riêng bạn .

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm: nhiều mẫu cv xin việc thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo dành cho mọi ứng viên của timviec365.vn

1.3. Tập làm quen và kết bạn với các diễn viên khác

Có nhiều bạn là điều tốt, bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ của mình, đặc biệt là có nhiều cơ hội mới. Đối với diễn xuất, bạn cần hiểu nó là một môn thể thao quần chúng chứ không phải sở thích cá nhân. Đó là lý do tại sao bạn nên rèn luyện cho mình cách làm việc tự nhiên với nhiều người.

Xem Thêm : Mệnh thủy hợp màu gì khắc màu gì và lời giải đáp HOÀN HẢO

Kết bạn với các diễn viên khác không nhất thiết là điều xấu, cũng không hẳn là điều tốt. Nó giống như con dao hai lưỡi, bạn cần một cái đầu lạnh để biết mình đã học được những gì và cần tránh những gì.

Xem thêm: Ca sĩ có cần học không?

1.4. Đừng vội ra biển

Bạn là newbie chưa có nhiều kinh nghiệm bản thân nên cẩn thận kẻo lao xuống biển. Nếu vội vàng, bạn sẽ giống như chiếc lá bị sóng đánh dạt vào bờ.

Diễn viên hàng chục năm kinh nghiệm còn rụt rè, ngại va chạm, gặp nhiều khó khăn trong nghề diễn viên chứ đừng nói đến bạn bè. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm một công ty rạp hát nhỏ ở nơi bạn sống.

Nếu bạn sống ở thành phố lớn, đừng quá lo lắng về điều này và hãy tập trung hơn vào sân khấu cộng đồng hoặc làm việc với các nhà làm phim độc lập. Chắc chắn sẽ có một sân khấu nhỏ trong cộng đồng để bạn thử sức.

Tuy nhiên, nếu quyết định theo đuổi nghiệp diễn viên thì việc chuyển đến sống và làm việc tại một thành phố lớn, phát triển và làm việc trong một công ty giải trí nổi tiếng tại Việt Nam là một bước đi khôn ngoan nhưng khá tốn kém. Những cái cọc rất cao. Đó cũng là cách nhanh nhất giúp bạn thử sức với nhiều vai đóng thế hơn.

1.5. Tình nguyện viên, thực tập đoàn

Các công ty trong lĩnh vực kinh doanh nghệ thuật và điện ảnh luôn chào đón thực tập sinh và tình nguyện viên giúp đỡ về đạo cụ, trang phục, hậu trường…mặc dù tình nguyện là một công việc. Nó sẽ không mang lại cho bạn nhiều thu nhập, nhưng nó sẽ cho bạn cơ hội trực tiếp quan sát các diễn viên hành động, biểu diễn và diễn tập, hầu như giúp bạn mở đường vào ngành.

2. Bây giờ hãy bắt đầu đam mê của bạn

2.1. Tìm một buổi thử giọng

Sau khi bạn đã chuẩn bị kha khá về diễn xuất và cũng đã được tiếp xúc với thời gian diễn xuất tương đối dài, đã đến lúc bạn nên bắt tay thực hiện đam mê của mình.

Hãy nhanh chóng tìm cho mình một buổi thử giọng, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn thể hiện khả năng và trau dồi kinh nghiệm của mình. Có thể bạn sẽ phải bắt đầu với công việc tự do, hoặc trả đủ tiền xăng, nhưng không sao, đó cũng là một kinh nghiệm tốt để thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Đối với diễn viên, họ phải trải qua trăm ngàn lần thử vai, nhưng trên thực tế, rất ít người thành công. Đối với một người thiếu kinh nghiệm như bạn, buổi thử giọng mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn là vai diễn. Vì vậy, hãy trân trọng những buổi tập và đừng quên hỏi ý kiến ​​của đạo diễn.

Đặc biệt, đừng cố chờ đợi lời giới thiệu hay lời mời từ bất kỳ ai. Hãy tự thử bằng cách tìm kiếm thông tin về Casting, các buổi thử giọng trực tuyến. Với sự phát triển của internet, điều này không quá khó khăn với bạn phải không?

2.2. Nhận vai

Bạn là diễn viên mới, đừng quá kiêu hãnh khi thử chọn cho mình những vai diễn khác nhau. Là một người mới, có một vai diễn đã là một kinh nghiệm học hỏi tốt, vì vậy đừng kén chọn ngay cả khi đó là diễn viên nổi tiếng. Nếu bạn có thái độ làm việc như vậy, mọi người xung quanh sẽ cho rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp và có trái tim yêu công việc. Một diễn viên giỏi có thể đóng tốt mọi vai diễn.

Đặc biệt khi đóng nhiều vai trò khác nhau, bạn sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn để đưa vào hồ sơ xin việc của mình.

2.3. Nhớ học vài kỹ năng đặc biệt của diễn viên

Xem Thêm : Làm thế nào để trị sẹo lâu năm trên mặt? • Hello Bacsi

Thường rất khó để biết kỹ năng đặc biệt của một diễn viên là gì, bạn cũng không thể biết trước khi nào mình sẽ cần sử dụng chúng. Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm, việc thử vai chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các diễn viên chuyên nghiệp khác. Vì vậy, hãy cố gắng học thêm các kỹ năng như cưỡi ngựa, chơi gôn, nói nhiều ngôn ngữ, v.v.

2.4. Hãy thử một quảng cáo

Đừng quá chú trọng đến việc bạn có thích quay quảng cáo hay không. Nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn thử nghiệm với máy ảnh và bối cảnh. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn chuẩn bị cho những vai trò khác trong tương lai.

2.5. Những điều bổ sung cũng có thể giúp bạn học hỏi được nhiều điều

Nhiều người cho rằng làm thêm thì không học được gì, không có cơ hội thăng tiến. Nhưng bạn đã hoàn toàn sai, trở thành một người phụ sẽ khiến bạn đắm chìm trong thế giới kinh doanh biểu diễn và kiếm một số tiền. Trở thành diễn viên chính trong một bộ phim là một quá trình lâu dài, vì vậy bạn cũng nên chú ý tuyển thêm diễn viên để có thêm kinh nghiệm và cơ hội. Có nhiều người.

Xem thêm: Giám đốc nghệ thuật là gì

3. pr cho mình nhiều hơn

3.1. Chụp ảnh khuôn mặt

Hầu hết các diễn viên nên có một số cảnh quay cận mặt rất chuyên nghiệp. Bức ảnh cận cảnh khuôn mặt này sẽ đi cùng với sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch của bạn. Tuy nhiên, đừng quên thể hiện cá tính một chút khi chụp ảnh cận mặt, như vậy sẽ càng thu hút khán giả hơn.

3.2. Tạo một sơ yếu lý lịch hoàn hảo

Sở hữu một bản lý lịch tuyển diễn viên hoàn hảo là một công cụ đắc lực giúp bạn giành được những vai diễn đó. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ liệt kê hầu hết quá trình diễn xuất, giáo dục và công việc của bạn. Đặc biệt là đầu tư vào một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp mà sau đó bạn gửi cho các giám đốc, nhà sản xuất, v.v. tại mỗi buổi thử giọng.

Diễn viên mới khó được đạo diễn chú ý nên quá trình thử vai, đóng thế, diễn phụ đều trở thành yếu tố tạo nên thành công cho bộ phim. sơ yếu lý lịch của bạn trông tốt hơn.

3.3. Hãy góp nhặt kinh nghiệm diễn xuất của bạn thành một bộ phim ngắn

Phim ngắn về kinh nghiệm diễn xuất không quá 3 phút. Đưa tất cả các nhân vật xuất sắc nhất của bạn vào video ngắn này là một cách tuyệt vời để quảng bá bản thân.

Bạn có thể đưa video lên Internet hoặc sao chép video đó vào ổ flash USB hoặc CD nhạc, v.v. Nếu bạn không thể tự chỉnh sửa video, tốt nhất bạn nên nhờ một người chuyên nghiệp làm điều đó cho bạn vì đó là cách nó trông như thế nào. Nó sẽ đẹp hơn.

Xem thêm: [Tìm thấy] Bản mô tả công việc dành cho ứng viên là nam diễn viên xuất sắc nhất

3.4. Biết loại của bạn

Nhận ra mẫu người của mình sẽ khiến bạn làm việc chăm chỉ hơn và tham gia nhiều hơn vào các vai trò này. Dẫu biết rằng diễn viên giỏi là người có thể nhận và đóng được nhiều loại vai khác nhau. Tuy nhiên, hãy hiểu và tận dụng các khía cạnh và kiểu người của bạn để tận dụng tốt hơn các vai trò này.

3.5. Xây dựng mối quan hệ rộng hơn với những người tham gia khác

Trong sự nghiệp này, việc tạo ra một mạng lưới rộng mở sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Họ có thể không giúp bạn bây giờ, nhưng họ sẽ đến một lúc nào đó. Các bạn hãy cố gắng phát triển các mối quan hệ rộng mở hơn để cùng hợp tác, phát triển và theo đuổi sự nghiệp diễn xuất nhé.

3.6. Tìm đại lý

Diễn viên là nhân tố không thể thiếu đối với người đại diện của bạn. Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi nghề này một cách nghiêm túc, bạn cũng có thể thử tìm các công ty giải trí và truyền hình rồi gửi hồ sơ của mình đi cùng. Cung cấp cho họ một hồ sơ của luật sư bạn đang tìm kiếm.

Đây là những diễn viên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đúng là con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp không hề dễ dàng nhưng bạn hãy phấn đấu để có được ánh hào quang đó.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *