Cách làm dồi heo luộc, dồi heo chiên thơm nức mũi

Công thức làm giò heo Còn được gọi là giò heo, là món ăn dân gian phổ biến ở nhiều nơi từ bắc chí nam. Để làm được món giò heo đúng vị và công thức chuẩn, nguyên liệu và các bước chuẩn bị các bạn tham khảo công thức tại kênh tổng hợp ameovat.com như hình bên dưới nhé.

Các công đoạn chuẩn bị để làm giò chả bao gồm:

  • Lòng lợn già: 1
  • Huyết heo sống:700g-1kg
  • Lạc sống: 200 gam
  • Đậu xanh chà là:50g
  • Rau ăn kèm: húng quế, hành lá, rau răm
  • Mỡ lá:100 gam
  • Chanh tươi:2 trái chanh
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu, muối tinh, giấm trắng…
  • Cách làm giò heo

    Bước 1: Làm sạch thịt ba chỉ

    Sau khi mua về, bạn lau nhẹ và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và cặn bã còn sót lại. Tiếp theo, dùng đũa lật mặt trái lòng ra ngoài. Lưu ý bạn cần cẩn thận để tránh bị rách.

    Bạn đăng xem: Cách làm doi heo

    Vắt nước cốt chanh và dùng với giấm trắng + muối tinh để loại bỏ chất bẩn và mùi đặc trưng trong lòng. Khi hoàn thành, rửa sạch với nước nhiều lần và lộn phải. Làm tương tự bên trong trái tim. Khi chín, bạn cho lòng ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Đậu phộng và đậu xanh: Rang chín hai nguyên liệu này. Sau khi rang lạc, cho vào cối giã nhuyễn. Về phần đậu, bạn cũng có thể cho vào cối giã nhưng chỉ cần giã làm đôi hoặc làm ba.

    Mỡ lá: Rửa sạch và chần qua nước sôi để mỡ lá trong và bớt mùi hôi. Khi hoàn thành, cắt mỡ lá thành từng miếng nhỏ.

    Xem Thêm : Cách làm món cá chép om dưa đậm đà đưa cơm ngày mưa

    Rau ăn kèm: Hành lá, húng quế, rau răm bạn đem nhặt và rửa sạch. Cắt rau thành miếng nhỏ, sau đó thành miếng nhỏ. Có thể trộn với mỡ lá.

    Bước 3: Làm nhân

    Cho cả phần lạc, đậu xanh tán nhuyễn với lá mỡ, rau mồng tơi. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu sau đó nêm chút bột canh + bột ngọt.

    Tiếp tục khuấy cho đến khi các thành phần được kết hợp đồng đều. Sau khi trộn, để cho nước hoa hấp thụ hương thơm trong khoảng 10-15 phút.

    Bước 4: Đệm

    Dùng rơm hoặc dây chuối, dây mềm để cố định một đầu của hình trái tim… đầu còn lại dùng phễu nhỏ cho vào miệng để dễ nhân. Từ từ cho phần lòng đã chuẩn bị sẵn vào phần lòng cũ.

    Khi nhân lên, hãy dành thời gian của bạn. Khi cho nhân vào, bạn vuốt xuống cho đều nhân, đảm bảo không quá chặt nhưng cũng không có khoảng trống. Khi hoàn thành, bạn cố định đầu còn lại.

    Bước 5: Luộc lòng

    Xem Thêm : 2 cách làm kem cookie oreo và caramel mát lạnh, giòn giòn ăn cực đã miệng

    Cho ruột vào nồi luộc (hoặc hấp) rồi đổ nước ngập ruột. Đun sôi chậm để tránh đau lòng. Đợi nước trong nồi sôi, bạn nhẹ nhàng mở nắp nồi để tránh nước bắn ra ngoài, nóng sẽ làm nát lòng.

    Sau khi đun khoảng 3 phút, dùng tăm đâm nhẹ vào lòng để tránh làm nát lòng. Làm liên tục trong 5-7 phút mỗi lần. Luộc ruột khoảng 20 phút, dùng tăm xiên không thấy nước màu hồng chảy ra nữa là được.

    Sau khi chín, bạn cho ra đĩa, đợi nguội và chặt thành từng miếng vừa ăn. Nếu muốn thưởng thức món lòng rán, bạn có thể thực hiện các bước sau:

    Lòng lợn chín để nguội hẳn rồi dùng khăn lau sạch chất tiết ra. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho ruột vào chiên. Khi thấy vỏ chùm ruột chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm đặc trưng thì vớt ra để nguội.

    Lòng heo luộc, lòng heo chiên giòn có thể thái miếng ăn trực tiếp với cơm, bún, phở. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như cháo tim, mướp xào… Mong rằng vớiCông thức làm lòng heo(ruột heo) trên đây, bạn cũng có thể ăn món gì hợp khẩu vị cả nhà Món ăn dân dã mà ngon.

    <3

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm kem đu đủ mát lạnh thơm ngon đơn giản tại nhà Cách làm trân châu đường đen … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm trứng cút ngâm tương Hàn Quốc thơm ngon đơn giản Cách làm rau câu dừa sợi dẻo dai … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm sạch cá kèo đảm bảo không còn nhớt và sạch mùi tanh 3 cách làm nước ép rau … Read more