Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà

Cách làm ếch kho singapore

Cách làm ếch kho singapore

Cháo ếch Singapore Thịt gà ếch mềm, dai, thấm đều gia vị, ăn cùng cháo trắng nóng hổi chắc chắn là món ngon khó cưỡng. Cùng học cách làm cháo ếch Singapore nhé!

Cháo ếch Singapore

Cháo gà ếch là món ăn nổi tiếng của Singapore du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt ếch chứa rất ít cholesterol và giàu protein, kali có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp cao, đột quỵ, suy nhược thần kinh, bồi bổ cơ thể,…

1 nguyên liệu cháo ếch Singapore

Nguyên liệu làm cháo ếch SingaporeNguyên liệu làm cháo ếch Singapore

Hai cách nấu cháo ếch Singapore

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cho một ít nước vào chén gạo và ngâm khoảng 1 tiếng cho gạo nở mềm. Sau khi ngâm, vo gạo qua nước lạnh, để ráo. Cho gạo vào cối xay và xay nhỏ để gạo nở nhanh hơn khi nấu, lưu ý không xay quá mịn.

Gà ta mua về rửa sạch bằng nước lạnh, chặt làm đôi. Gọt vỏ hành tây và cắt thành lát mỏng. Rửa hành tây và thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần cắt nhỏ, phần còn lại cắt khúc 3-4 cm.

Bước 2 nấu cháo

Nấu cháoNấu cháo

Xem Thêm : Cách làm cánh gà chiên giòn rụm, thích miệng đảm bảo ăn mãi không ngừng

Cho vào nồi 1,5 lít nước, đun sôi, cho gạo vào, nấu đến khi gạo nở thành cháo, bắc lửa vừa. Nhớ khuấy đều để cháo lắng dưới đáy nồi không bị nhão.

Xem ngay: 2 cách nấu cháo ếch cho bé thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Rất đơn giản mẹ nào cũng làm được.

Bước 3 ướp thịt ếch

Ướp thịt ếchƯớp thịt ếch

Cho 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước tương vào bát ếch, trộn đều, ướp cho ngấm. khoảng 30 phút .

Bước thứ tư là làm nước sốt

Pha nước sốtPha nước sốt

Cho nửa chén nước vào2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ phần hành tím cắt hạt lựu, ½ phần hành tím cắt lát. hành tây Sau đó đảo đều.

Cho 1 muỗng canh bột ngô vào cốc, đổ một ít nước và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt.

Bước thứ năm là nấu thịt ếch

Nấu thịt ếchNấu thịt ếch

Xem Thêm : Cách làm thịt đông ngon, chuẩn vị miền Bắc

Đặt nồi đất lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho một ít hành tím vào xào thơm. Khi hành tím đã chuyển màu, thêm hành tây và ớt. Cho tiếp vào, đảo đều rồi cho ếch vào xào đến khi ếch chín thì đổ nước sốt đã pha vào nồi. Hạ nhỏ lửa đun đến khi nước đặc lại thì chobột bắp vào, khuấy đều rồi cho nửa thìa dầu mè vào. Cho một ít hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm của bước 6

Thành phẩmThành phẩm

Ngon và đậm đà, thịt ếch săn chắc ăn kèm với nước sốt hơi ngọt, thơm mùi hành lá, ớt sừng đỏ au sẽ đánh thức vị giác của bạn. Bát cháo ếch gà kho đơn giản thì còn gì bằng, nhất là vào những ngày mưa gió.

3 Thưởng thức

Thưởng thức cháo ếch SingaporeThưởng thức cháo ếch Singapore

Cách ăn cháo ếch ở Singapore đúng chuẩn nhấtDùng thìa múc một thìa súp ếch vào bát cháo trắng, múc từng thìa thưởng thức, cho cháo và ếch om từ từ trộn đều, hạt tiêu và vị cay của tiêu sẽ chạm đến mọi giác quancủa bạn, hương vị đậm đà và đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn phải nán lại.

Vậy là món cháo ếch Singapore đã hoàn thành. Cách làm không khó, bạn chỉ cần múc cháo ra bát và thưởng thức cùng gà ếch khi còn nóng. Chúc may mắn với món ăn của bạn!

Chọn mua cháo ngon tại Bách hóa Xanh

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *