ĐẦY ĐỦ NHẤT: Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm mới lạ

Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm

Gà chiên nước mắm phải giòn mới ngon! Thịt gà mềm kết hợp với lớp da giòn tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Vậy là xong công thức làm món gà chiên giòn nước mắm ngon ơi là ngon rồi, thực hiện là sẽ thành công ngay thôi!

5 công thức làm món gà chiên giòn nước mắm

Gà Chiên Giòn Nước Mắm Ngon có nhiều biến tấu khác nhau góp phần tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và bất ngờ. Đừng quá cầu kỳ về công nghệ xử lý

1.Thực hành món cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm luôn là món nhậu khoái khẩu của nhiều người, chỉ cần bạn chọn được nguyên liệu cánh gà ngon, hấp dẫn là có thể làm được.

Thành phần bắt buộc

    • 10 cánh gà ở giữa
    • 500g sốt chiên nước mắm

Quy trình như sau

Bước 1: Gà bóp và rửa sạch với muối, để ráo nước rồi ướp với 1 thìa dầu hào, tiêu, màu điều và chút ớt bột.

Bước 2: Ướp gà với nước ướp trong 20 phút, càng lâu càng ngon.

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không khí và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Sau khoảng 20 phút, bạn lật gà lại, đun thêm 10 phút nữa thấy chín đều 2 mặt thì cho vào chảo.

Xem Thêm : Top 10 quán cafe bờ sông ở Sài Gòn view đẹp tha hồ check-in

Bước 4: Cho gói nước mắm đã chiên vào, đảo đều cho đến khi gà ngấm nước sốt, đun lửa nhỏ trong 10 phút, bày ra đĩa và thưởng thức!

3. Thực hành món chân gà chiên nước mắm

Chân gà chiên nước mắm siêu đậm đà, siêu ngon và hấp dẫn. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước sau:

Thành phần bắt buộc

  • Nửa cân chân gà
  • Gia vị cần có: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, nửa thìa dầu mè
  • ½ thìa cà phê ớt bột.

Các bước

Bước 1: Cắt đùi gà theo chiều dọc rồi chiên giòn

Bước 2: Vớt đùi chiên ra, trộn đều nước sốt gồm đường, nước mắm và dầu mè.

Bước 3: chiên sơ chân gà, vớt chân gà đã chiên ra.

Bước 4: Làm hỗn hợp 1 chén nước mắm đường và dầu mè

4. Cách làm ức gà chiên nước mắm

Thành phần

  • 1 ức gà
  • 5 quả trứng nhỏ
  • 1 Phô mai Con Bò Cười
  • Tiêu, muối, đường, tương ớt, nước mắm
  • Hành, tỏi, ớt
  • Bột mì.

5.Thực hành món da gà chiên nước mắm

Xem Thêm : 2 cách làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mềm mịn

Da gà khi chiên sẽ rất giòn. Đây cũng là một trong những món ăn siêu hấp dẫn. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Thành phần

  • 300g da gà
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 thìa cà phê đường
  • ½ muỗng canh hạt mè
  • 2 muỗng canh nước
  • 30 gam hành tây
  • 10g hành tây nêm
  • Nửa quả chanh
  • 10 gam tỏi băm.

Các bước xử lý

Bước đầu tiên: cho da gà vào nước sôi trong 1 phút

Bước 2: Vớt da gà ra để ráo nước, thêm một ít nước cốt chanh vào, trộn đều và để yên trong 3 phút

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước mắm, đường và nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi sệt lại

Bước 4: Chiên da gà đã ướp với nước cốt chanh cho vàng giòn, vớt ra thấy da gà đã chuyển màu

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng bán món ngon từ gà và làm được nhiều gà tươi trong ngày thì bạn cần có một chiếc máy vặt lông gà chuyên dụng. quang huy plaza phân phối đa dạng các loại máy vặt lông gia cầm, vịt từ nhỏ đến lớn, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Nếu bạn đang có ý định mở chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi sống và muốn rút ngắn quy trình sơ chế gia cầm ban đầu thì nên mua ngay! Liên hệ hotline tư vấn đặt hàng: 0966623666.

Chúc bạn thành công với công thức làm món Gà Chiên Giòn Nước Mắm thơm ngon!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *